Học Ngô Thanh Vân 5 bài tập gym giúp trẻ hơn 10 tuổi

Thứ Bảy, ngày 30/04/2016 11:00 AM (GMT+7)

Ngô Thanh Vân tập gym để có da đẹp, dáng thon, duy trì sức khỏe dẻo dai mỗi ngày đi diễn.

Học Ngô Thanh Vân 5 bài tập gym giúp trẻ hơn 10 tuổi - 1

Ngô Thanh Vân khoe ảnh mặt mộc đẹp nhờ chăm chỉ tập gym

Ngô Thanh Vân là "đả nữ" số một của màn ảnh Việt hiện nay. Nữ diễn viên sinh năm 1979 vừa xinh đẹp, dịu dàng vừa mạnh mẽ, cá tính, lại rất đa tài.

Ngô Thanh Vân bắt đầu sự nghiệp là người mẫu ảnh cho các tạp chí, bộ sưu tập thời trang. Sau đó, cô nàng lấn sân sang cả lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc, thậm chí còn tự mình sản xuất phim. Dù bận rộn mỗi ngày, thường phải đi công tác, nhưng Thanh Vân không quên rèn luyện thân thể mỗi ngày.

Nữ diễn viên sinh năm 1979 dường như chỉ mới 25 tuổi với làn da láng mịn, không vết nhăn và cơ thể săn chắc, nuột nà. Mỗi ngày cô nàng đều rất tự giác đến phòng tập gym hoặc tự tập ở nhà. Có khi đang bị ốm, Ngô Thanh Vân vẫn đến phòng tập. 

Các bài tập của Ngô Thanh Vân rất đa dạng, nhưng chủ yếu là các bài tập tăng cơ giảm mỡ, giúp giảm vòng eo, tăng vòng ngực và mông. Ngô Thanh Vân cũng tập theo các cấp độ khác nhau theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên để có hiệu quả cao nhất.

Top 5 loại bài tập của Ngô Thanh Vân để có một cơ thể khỏe - đẹp là: Bài tập với tạ, bài tập với bóng mềm, bài tập căng cơ chân, bài tập với dây kéo đàn hồi và chạy bộ. 

Bài tập với tạ

Học Ngô Thanh Vân 5 bài tập gym giúp trẻ hơn 10 tuổi - 2

Bài tập tạ tay

Bài tập tạ này bắt đầu bằng tư thế đứng thoải mái, lưng thẳng, chân mở rộng lớn hơn vai để tạo thế cân bằng cho cơ thể. Hai tay nắm tạ đơn, sau đó từ từ co duỗi khuỷu tay, lặp lại động tác tới khi mỏi và đổi bên.

Hoặc thực hiện bài tập giơ tạ tay ngang, sau đó nâng tạ cao qua đầu và lặp lại động tác này tới khi cơ cánh tay bị mỏi. Tương tự với bài tập đẩy tạ lên cao với tư thế gấp khuỷu tay, giữ tạ ngang vai.

Các loại bài tập tay với tạ giúp đánh tan mỡ thừa trên cánh tay, làm săn chắc và thon gọn cánh tay. Đồng thời giúp cánh tay thêm khỏe mạnh, có lực. 

Bài tập với bóng mềm

Học Ngô Thanh Vân 5 bài tập gym giúp trẻ hơn 10 tuổi - 3

Bài tập với bóng cao su

Những bài tập với bóng có tác dụng tăng cường độ dẻo dai và sức mạnh cho cơ thể không thua gì các bài tập tạ, mà lại nhẹ nhàng, nữ tính. Bài tập với bóng mềm rất đa dạng, giúp tác động vào mọi nhóm cơ trên cơ thể.

Phổ biến nhất là bài tập chân với bóng. Tư thế chuẩn bị như bài tập chống đẩy với hai cánh tay duỗi thẳng, hai chân gác lên bóng. Cả cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu tới chân. Tiếp đó, người tập dùng hai chân lăn quả bóng hướng về phía ngực. Đến khi căng cơ tối đa thì ngừng lại, sau đó lăn quả bóng trở về tư thế ban đầu.

Bài tập căng cơ chân

Học Ngô Thanh Vân 5 bài tập gym giúp trẻ hơn 10 tuổi - 4

Động tác tập chân của Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân thường tập luyện các động tác căng cơ chân để có được những động tác võ thuật đẹp mắt trong phim. Bài tập đá chân lăng hoặc kéo căng chân sau, chân trước gấp gối là hai loại hình có tác động rất tốt cho đôi chân thon gọn. 

Bài tập với dây kéo đàn hồi

Học Ngô Thanh Vân 5 bài tập gym giúp trẻ hơn 10 tuổi - 5

Bài tập với dây kéo đàn hồi

Bài tập cùng với dây kéo đàn hồi là loại bài tập cơ thể dùng sức kháng cự lại lực kéo từ dây đàn hồi. Bài tập này phổ biến với tay và chân. Dùng tay hoặc chân để kéo căng dây, sau đó thả lòng để dây đàn hồi thu về mức trước co dãn. Tiếp tục dùng lực kéo căng dây và lặp lại chuỗi động tác trên nhiều lần cho đến khi mỏi cơ.

Chạy bộ

Học Ngô Thanh Vân 5 bài tập gym giúp trẻ hơn 10 tuổi - 6

Ngoài 4 loại bài tập trên, chạy bộ trên máy hoặc ngoài công viên cũng là loại bài tập đốt mỡ nhiều nhất của Ngô Thanh Vân. Thậm chí, cô còn tích cực chạy bộ vì các hoạt động cộng đồng như quyên góp vì trẻ em nghèo, xây dựng thư viện điện tử ...

Theo Anh Đào (Dân Việt)
sự kiện Eo thon gọn