Dưỡng da khi ngủ cực kỳ thú vị!

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 06:00 AM (GMT+7)

Ban đêm là thời gian tốt nhất để tái tạo tế bào mới, vì vậy bạn hãy biết cách chăm sóc nó trước khi đi vào giấc ngủ.

Ban đêm khi bạn đi sâu vào giấc ngủ là thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi, nhưng cũng là lúc làn da của bạn thực hiện chức năng tái tạo tế bào mới.

Vì vậy thật là thông minh khi bạn biết tạo điều kiện cho nó được thực hiện một cách tự nhiên và khỏe mạnh với một số lời khuyên hữu ích:

1. Vệ sinh da sạch sẽ trước khi đi ngủ

Sau một ngày làm việc chúng ta bị tác động bởi lớp bụi bẩn bám lên bề mặt da, hoặc được phủ lên bởi lớp son phấn trang điểm khiến cho lỗ chân lông bị tắc, đồng thời làm giảm khả năng tái tạo tế bào mới cho da. Vì vậy theo lời khuyên của các bác sĩ da liễu tại Vương quốc Anh thì bạn nên hãy đi ngủ với một khuôn mặt luôn sạch sẽ.

Dưỡng da khi ngủ cực kỳ thú vị! - 1

2. Tuân thủ  bước bảo vệ da

Theo lời khuyên từ tiến sĩ Doris Day tại Vương Quốc Anh chỉ ra cho bạn rằng thực hiện làm sạch da và bảo vệ da có thể thực hiện theo 4 bước hàng ngày để có được làn da khỏe mạnh lâu bền:

 - Rửa sạch da với nước

- Sử dụng một miếng bông chuyên dụng để tẩy tế bào chết an toàn

- Dưỡng da với một lớp huyết thanh chống lão hóa

- Sử dụng một ít kem dưỡng ẩm lên da

3. Bổ sung collagen cho da

Ban đêm là thời gian cho làn da tái tạo tế bào mới, vì vậy mà lượng collagen cần thiết cho nó phải được cung cấp đầy đủ, nếu không làn da sẽ trở nên thiếu sức sống và xấu xí. Lời khuyên của chuyên gia da liễu cho bạn là hãy lựa chọn một sản phẩm dưỡng da collagen hoặc bằng các phương pháp khác như ăn uống…để làn da có được lượng collagen đầy đủ.

4. Rời xa điện thoại di động

Sóng điện phát ra từ chiếc điện thoại sẽ tác động đến sóng não bộ của bạn, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. nếu giấc ngủ không được duy trì đủ thời gian và ngủ sâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tái tạo tế bào da của bạn.

Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên tắt dế yêu của bạn để vừa tiết kiệm được pin máy vừa bảo vệ làn da hoặc bạn hãy để nó rời xa chiếc giường ngủ.

Theo Hân Di ( Theo Brides) (Khampha.vn)
sự kiện Chống lão hóa hiệu quả