Để mái tóc không kêu cứu khi thức dậy

Thứ Sáu, ngày 06/06/2014 14:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù yóc xoăn hay tóc thẳng thường ít khi giữ được nếp và có độ bồng bềnh nhất định sau giấc ngủ dài. Những cách dưới đây giúp bạn không phải nhìn thấy mái tóc rối bù khi thức dậy.

Búi tóc xoăn khô thành cuộn tròn

Một trong những cách dễ nhất để giữ sóng tóc đẹp là búi tóc gọn trước khi đi ngủ. Sau khi gội đầu xong tốt nhất nên tạo sóng cho tóc bằng lược tròn và một chút keo mềm. Trước khi ngủ, chia tóc thành hai phần bằng nhau và cuộn tròn đều theo sóng tóc. Để không phải tỉnh dậy giữa chừng vì khó chịu, không nên dùng cặp ghim hay lô cứng. Dây buộc tóc to bản hay màng búi tóc là lựa chọn tuyệt vời.

Để mái tóc không kêu cứu khi thức dậy - 1

Với mái tóc xoăn hay tóc phồng nhẹ nên dùng lược tròn khi sấy tóc và để tóc thật khô trước khi ngủ

Tết tóc xoăn khi ướt

Nếu quá mệt mỏi sau một ngày bận rộn, tóc chưa khô mà mắt bạn đã kêu cứu vì buồn ngủ thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy dùng một chút kem dưỡng tóc xoa nhẹ nhàng chờ trong 10 phút. Sau đó, thêm keo mềm để tóc dễ vào nếp. Tết tóc nhẹ nhàng thành hai lọn và cố định bằng dây buộc tóc. Tùy vào sóng tóc to hay nhỏ mà lựa tay tết theo nếp tóc. Thay vì dùng lược vào sáng hôm sau bạn nên dùng tay gỡ nhẹ và đưa tóc vào nếp.

Để mái tóc không kêu cứu khi thức dậy - 2

Để mái tóc xoăn ướt vẫn đẹp sau khi ngủ dậy nên tết tóc hai bên

Quấn khăn lụa với tóc thẳng

Mái tóc thẳng dễ khô cứng và cong vểnh sau khi ngủ dậy. Để tóc thẳng tự nhiên nên thay gối vải bông bằng gối lụa mềm. Mái tóc sẽ trở nên bồng bềnh hơn nếu bạn bọc chúng trong một chiếc khăn hoặc mũ ngủ bằng lụa mềm mại. Với tóc thẳng nên hạn chế dùng keo giữ nếp hoặc kem dưỡng tóc trước khi đi ngủ. Tóc sẽ mất vẻ tự nhiên và dễ bóng dầu.

Để mái tóc không kêu cứu khi thức dậy - 3

Với mái tóc thẳng nên đầu tư một chiếc gối và mũ ngủ bằng lụa mềm mại

Đối phó với mái tóc bết dính

Những người có mái tóc bết dính thường đối phó bằng cách dùng dầu gội khô sau khi thức dậy. Tuy nhiên, cách làm này không mấy hiệu quả thậm chí còn làm mái tóc thêm nặng nề, khó chịu.

Nếu muốn đối phó với mái tóc dầu nên dùng dầu gội khô trước khi đi ngủ và hạn chế ít nhất các loại kem dưỡng và keo xịt tóc. Sauk hi ngủ dậy bạn nên chải đầu bằng lược răng thưa bằng gỗ hoặc sừng.

Dùng lô mềm cho mái tóc bồng bềnh

Để tạo độ phồng cho mái tóc mỏng xẹp cũng là điều vô cùng khó khăn. Khi sấy tóc, bạn nên đưa máy sấy theo hướng từ ngọn tóc đến chân tóc. Trước khi đi ngủ nên dùng lô mềm loại to quấn sát đến chân tóc. Sauk hi ngủ dậy nên chải tóc bằng lược tròn để tạo độ phồng cho tóc.

Để mái tóc không kêu cứu khi thức dậy - 4

Lô mềm là cứu cánh cho mái tóc mỏng xẹp trở nên bồng bềnh sau khi thức dậy

Chia sẻ
Theo Đinh Trang (Theo Allwomenstalk) (Khampha.vn)
sự kiện Kiểu tóc đẹp
Báo lỗi nội dung