Da trắng hồng, không mụn nhờ nước xịt thiên nhiên tự làm

Từ những nguyên liệu có thể dễ dàng mua được tại hiệu thuốc, siêu thị, bạn có thể chế ngay được một bình xịt tinh chất dưỡng da.

Bí quyết dưỡng da trắng mịn của là nhờ nước xịt tinh chất này

Da trắng hồng, không mụn nhờ nước xịt thiên nhiên tự làm - 1

Làn da trắng mịn màng, không mụn nhờ thiên nhiên (ảnh minh họa)

Bạn cần chuẩn bị: 

- 1/4 cốc nước cất (có thể mua tại hiệu thuốc) 

- 1 thìa witch hazel (nước cây phỉ - có thể mua được tại một số hiệu thuốc và các địa chỉ bán nguyên liệu làm mỹ phẩm). Đây là loại nước giúp ngăn ngừa mụn, làm dịu da rất hiệu quả. 

- 1 thìa dầu dừa. Dầu dừa giúp nuôi dưỡng da, ngăn thoát hơi ẩm khỏi da, giúp chống lão hóa. Tuy nhiên người bị mắc bệnh về tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc bị mụn không nên dùng dầu dừa mà có thể chuyển sang loại dầu nhẹ hơn như dầu hạt nho. 

- 1 thìa dịch lô hội (có thể tự làm bằng cách chiết từ lá lô hội bán nhiều ở chợ). Lô hội giúp làm mát, làm sáng da nhẹ và ngăn ngừa mụn viêm. 

- 4 giọt tinh dầu tùy loại (nếu có) và kèm 2 giọt tinh dầu trà xanh. Tinh dầu trà xanh giúp ngăn ngừa mụn và kháng viêm hiệu quả.

Cách làm:

- Cho tất cả vào lọ xịt và lắc đều. Mỗi lần sử dụng nên lắc và xịt một lớp mỏng. Có thể đợi một lúc cho lớp tinh chất này thấm vào da hoặc dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng cho da hấp thụ tốt hơn. 

- Nên bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh hoặc ở nơi mát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Bí quyết dưỡng da trắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung