Chuẩn bị hành trang cho làn da bước vào Xuân

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 06:00 AM (GMT+7)

Hãy cùng chuẩn bị hành trang đầy đủ để có một làn da mơn mởn bước vào Xuân.

Mỗi khi thời tiết chuyển giao mùa, tín đồ nào để ý sẽ cảm nhận được sự thay đổi trên làn da. Ví như khi mùa Đông, da thường có xu hướng khô, thậm chí nứt nẻ. Chính vì thế, để duy trì làn da luôn ở tình trạng tốt nhất cần chuẩn bị hành trang cho chúng khi bước vào mùa mới.

Hãy cùng lắng nghe lời khuyên của chuyên gia giúp làn da trở nên mơn mởn bước vào Xuân:

Chuẩn bị hành trang cho làn da bước vào Xuân - 1

Làn da được chuẩn bị kỹ càng luôn trong trạng thái tốt nhất

1. Tẩy da chết

Điều đầu tiên cần chuẩn bị cho làn da bước vào xuân là rũ bỏ những tế bào cũ. Tín đồ có thể sử dụng những loại mỹ phẩm của các thương hiệu, hoặc lấy đường đỏ trộn cùng sữa tắm hàng ngày cũng có thể loại được lớp da chết. Sau khi thực hiện công đoạn này, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn trên làn da.

2. Dùng sữa tắm giữ ẩm

Gột bỏ được lớp da chết là đến khâu nuôi dưỡng làn da. Hãy lựa chọn sản phẩm sữa tắm có tác dụng giữ ẩm và có nhiều thành phẫn dưỡng da nhằm đánh thức làn da của bạn sau thời gian khô cằn trong mùa Đông.

Chuẩn bị hành trang cho làn da bước vào Xuân - 2

Nên duy trì đều đặn tuần 1 đến 2 lần tẩy da chết cho da

3. Dưỡng da

Để tạo cho bản thân thói quen tốt, bạn nên để một lọ dưỡng da trong phòng tắm và bôi chúng lên cơ thể sau khi tắm sạnh sẽ, lau khô.

Không chỉ cảm nhận được sự mượt mà, bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái trước mùi hương nhẹ nhàng tỏa ra từ cơ thể. 

Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm cao như chiết xuất từ quả bơ... Sau khi tắm xong, lỗ chân lông của bạn đang ở trạng thái mỡ, vì thế, sẽ hấp thụ kem rất tốt.

Chuẩn bị hành trang cho làn da bước vào Xuân - 3

Dưỡng da luôn quan trọng và cần thiết

4. Uống nước

Tín đồ cần biết, cơ thể của bạn gồm 70% là nước, bởi thế bổ sung nước là khâu rất quan trọng. Uống nước đầy đủ giúp làn da không bị khô.

5. Chống nắng

Hãy sử dụng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà, điều này sẽ giúp bạn tránh được sự ánh hưởng của tia cực tím. Bên cạnh đó, chống nắng thôi chưa đủ, hãy nên trang bị cho bạn thân những dụng cụ bảo vệ như mũ, khăn choàng, kính mát. Điều này rất quan trọng.

Việc thường xuyên tiếp xúc ánh nắng mặt trời không chỉ làm sắc tố da tối đi mà còn thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Theo Trang Anh (theo Woman) (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc da khô