Ăn sáng để có thân hình thon thả

Thứ Sáu, ngày 21/03/2014 13:49 PM (GMT+7)

Bữa ăn sáng đúng cách là một nguyên tắc giúp chị em có được thân hình thon gọn

Khi đề cập đến vấn đề giảm cân để có thân hình thon thả thì nhiều chị em luôn quan tâm trước hết là kiểm soát chế độ ăn uống một cách chặt chẽ. 

Một số chị em đã thực hiện một chế độ ăn uống kham khổ và thậm chí bỏ qua một vài bữa ăn nào đó trong ngày. Bữa ăn sáng thường không được quan tâm đúng mức và thậm chí còn bị bỏ qua với mục đích là hạn chế sự hấp thu lượng calo vào cơ thể.

Việc bắt tay vào hành trình giảm cân bằng cách bỏ qua bữa ăn sáng là một sai lầm. Vì khi không ăn sáng, cơ thể sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn và lượng calo trong ngày ở những bữa ăn khác lại tăng lên, kết quả khiến cho cơ thể không những không giảm đi mà có xu hướng ngược lại.

Ăn sáng để có thân hình thon thả - 1

Nếu vì giảm cân mà bỏ ăn sáng là một sai lầm

Ăn sáng để có thân hình thon thả - 2

Ăn sáng đúng cách sẽ giúp phái đẹp kiểm soát trọng lượng bền lâu

Bữa ăn sáng, một mặt cung cấp cho cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động trong ngày, mặt khác hạn chế cảm giác thèm ăn. 

Trong một nghiên cứu năm 2005 tại trung tâm dinh dưỡng quốc tế Hoa Kỳ trên 2959 người tham gia giảm cân thì chỉ có 4% trong số đó là không ăn sáng, vì thế nếu bạn duy trì bữa ăn sáng đúng cách sẽ là một điểm quan trọng để kiểm soát được trọng lượng lâu dài.

Vậy ăn gì vào buổi sáng?

Đương nhiên việc lựa chọn những thực phẩm có lợi cho quá trình giảm cân là một yêu cầu khách quan. Những thực phẩm có chứa nhiều chất mỡ và lượng đường cao đều phải được loại bỏ.

Thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt  và thực phẩm không qua chế biến hóa học là những thực phẩm nên đưa vào bữa sáng. Tuy nhiên cần phải lưu ý bổ sung đầy đủ các loại vitamin, axit folic và sắt. Những chất này thường có trong thịt nạc, rau, rong biển, nấm, rau bina, trái cây…

Ăn sáng để có thân hình thon thả - 3

Các thực phẩm giàu chất xơ, ít chất béo nên đưa vào thực đơn cho bữa sáng

 Ăn sáng vào thời điểm nào?

Thời gian để thực hiện bữa ăn sáng có vai trò hết sức quan trọng, vì nhu cầu của cơ thể đối với thức ăn và có hiệu quả thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể là sau khi thức dậy. 

Trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy bạn cần phải thực hiện cho bữa ăn sáng cho mình, lúc đó cơ thể còn cảm giác thèm ăn và sẵn sàng tăng cường quá trình trao đổi chất để chuẩn bị năng lượng cho hoạt động của ngày mới, số năng lượng được sinh ra không tích trữ trong cơ thể mà là để phục vụ cho hoạt động nên không có tác dụng làm tăng trọng lượng.

Như vậy với các chị em có trọng lượng quá mức, nếu muốn có được thân hình thon gọn thì ngoài các phương pháp khác cần lưu ý một điều là không bao giờ được bỏ bữa ăn sáng.

Chúc chị em mình thành công!  

Theo Thanh Tùng (Theo HB) (Khampha.vn)
sự kiện Giảm cân không cần ăn kiêng