7 tính cách khiến nàng béo khó giảm cân

Thứ Tư, ngày 12/03/2014 15:35 PM (GMT+7)

Không chỉ do chế độ ăn uống, lười vận động và tính cách cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em phải đầu hàng với chất béo.

Trong cuộc sống, khi bạn được hỏi bệnh béo phì có nguyên nhân từ đâu? Có lẽ bạn và bất cứ ai cũng có thể trả lời được từ những lý do về ăn uống, di truyền hay lười vận động.

Nhưng gần đây, các nhà tâm lý học trên thế giới đã phân tích và chỉ ra rằng chính yếu tố tâm lý, và trong đó tính cách cũng là thủ phạm khiến cho bạn phải tăng cân. Điều này trả lời cho câu hỏi của nhiều người tại sao ăn ít mà trọng lượng cơ thể vẫn tăng. 

Dưới đây là một số tính cách khiến cho việc giảm cân gặp thất bại thảm hại

1. Thiếu tính kiên trì

Thiếu tính kiên trì đồng nghĩa với việc thiếu niềm tin và ý chí trong hành trình giảm cân của mình. Chúng ta biết rằng để có thể giảm được một trọng lượng nhất định không phải thực hiện được ngay trong chớp mắt mà cần phải có thời gian và phải bỏ ra cả công sức, ý chí mới đạt được.

Sự chuyển biến chậm khiến cho một số người mất niềm tin và bỏ dở giữa chừng, kết quả là đầu hàng trước hình thể phì nhiêu của mình.

2. Bản lĩnh không vững vàng

Một số người đẹp không có chính kiến riêng, luôn bị chi phối bởi sự tác động của ngoại cảnh và những người xung quanh. Những người này do thần kinh yếu và do  những tác động bên ngoài như áp lực hay sự quyến rũ của các trò chơi hay món ăn hấp dẫn mà họ sẵn sàng ngắt quãng kế hoạch giảm cân của mình. kết quả là sự chuyển biến không những chậm lại mà còn có tác dụng trái ngược

7 tính cách khiến nàng béo khó giảm cân - 1

Tính cách tiêu cực khiến cho nàng béo phải đều hàng trước thân hình đồ sộ

3. Hay thay đổi thói quen

Hay thay đổi thói quen tưởng chừng như không liên quan gì đến kế hoạch giảm cân. Nhưng trên thực tế, việc thay đổi một số thói quen cũng có thể làm cho bạn đạt được kết quả thấp trong kế hoạch giảm cân của  mình.

Ví dụ như: thay đổi từ đi xe sang đi bộ, đi làm về sớm hay muộn hơn so với thường ngày, ngủ dậy lúc sớm lúc muộn…thực chất đây là nguyên nhân của việc thực hiện chế độ bất thường.

4. Tâm trạng thay đổi thất thường

Rõ ràng do công việc khiến phái đẹp cũng có lúc vui lúc buồn, nhưng tâm trạng biến đổi thất thường sẽ khiến cho bạn có lúc trở nên chán nản thiếu niềm tin. Việc giải quyết căng thẳng về tâm trạng của chị em thường là  tìm đến niềm vui trong các món ăn yêu thích và như thế vô tình bạn phản bội lại kế hoạch tìm lại eo thon.

5. Tính nhút nhát

Có thể nói đây không những là tính cách mà còn là đặc điểm của phần đông phái đẹp. Chính vì vậy mà đôi khi chúng ta hay gán cho phụ nữ là phái yếu. Nhưng trên thực tế không hẳn đã là như vậy, chỉ có những người có khí chất ưu tư thì mới rơi vào tính nhút nhát, hoặc do môi trường cô lập ít tiếp xúc nên lâu dần hình thành nên tính cách nhút nhát.

Tính nhút nhát dẫn đến bản lĩnh kém, thiếu lập trường và dễ bị tác động và dễ làm phá vỡ kế hoạch giảm cân của mình.

7 tính cách khiến nàng béo khó giảm cân - 2

Tính cách nhút nhát cũng là nguyên nhân khiến cô nàng phải chấp nhận sự tồn tại của chất béo

6. Thích ăn uống vào ban đêm

Đây không phải là sở thích của ít người, đặc biệt là đối với phái đẹp. Thói quen ăn đêm và uống các chất kích thích…là nguyên nhân gây nên bệnh béo phì

7. Không dám chấp nhận sự thật

Một số người đẹp gặp thất bại trong hành trình đánh tan chất béo do chính sự phá vỡ nguyên tắc của chính mình nhưng không bao giờ dám đối mặt với sự thật mà luôn tìm cách đổ lỗi cho khách quan. Chính vì lẽ đó, dường như họ luôn có cách để biện hộ cho những hành động làm tăng thêm trọng lượng của cơ thể. Vì thế, họ không nhận được sự chuyển biến tích cực từ phía cơ thể thực sự.

Theo Thanh Tùng (Theo Lady) (Khampha.vn)
sự kiện Giảm cân không cần ăn kiêng