7 bước hiệu quả cho đôi chân đẹp trong mùa hè

Đừng để cái nóng bỏng rát của ngày hè "phá hủy" vẻ đẹp đôi chân bạn.

Chân là nơi phải hoạt động và chịu lực cơ thể nhiều nhất, song chúng luôn bị chủ nhân bỏ quên. Đặc biệt khi vào hè, đôi guốc hở mũi, dép lê, sandal được trưng dụng. đôi chân lại chịu tác động nhiều hơn của ánh nắng mặt trời.

Ngày qua ngày, đôi chân trở nên khô ráp, nhăn nheo như bà già, mặc dù chủ nhân của chúng chỉ đang tuổi đôi mươi.

Đừng bỏ quên đôi chân của bạn, nên nhớ chúng cũng cần được chăm sóc như da mặt vậy. Hãy tạo thói quen thực hiện những điều sao cho đôi chân. Bạn sẽ thấy chúng rạng rỡ, mịn màng giúp bạn tự tin khoe chúng trong ngày hè.

1. Tẩy da chết

Tốt nhất nên thực hiện điều này ít nhất 1 lần/tuần để loại bỏ tế bào chết mang đến sự mượt mà cho đôi chân. 

2. Không ngâm nước quá lâu

Nhiều người không biết, ngâm nước lâu sẽ khiến đôi chân mất nước và khô. Thay vì ngâm lâu, bạn nên dùng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng cọ xát nhẹ nhàng, sau đó dùng khăn lau sạch.

7 bước hiệu quả cho đôi chân đẹp trong mùa hè - 1

Đôi chân đẹp khiến bạn tỏa sáng trong mọi loại dép

3. Dùng đá kỳ

Sử dụng đá kỳ một ngày một lần để làm sạch đôi chân. Nên nhớ, chỉ dùng lực vừa phải để cọ xát với da chân.

4. Dùng kem dưỡng

Bất cứ làn da ở bộ phận nào cũng đều cần kem dưỡng phù hợp. Chân cũng vậy, hãy bôi dưỡng cho chúng ngày khi bạn vừa rửa chân sạch sẽ. Tốt nhất, nên bôi chung khi đi ngủ bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng từ làn da.

5. Đừng quên kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời, gió và bụi có thể làm khô lớp biểu bì khiến da chân khô ráp. Bởi vậy, khi bôi kem chống nắng đừng bỏ quên đôi chân. Chúng sẽ là lớp bảo vệ hữu hiệu giúp bạn có đôi chân khỏe, đẹp.

7 bước hiệu quả cho đôi chân đẹp trong mùa hè - 2

Chân và bàn chân cũng cần bôi kem chống nắng

6. Ăn thực phẩm thân thiện

Bạn có tin có một số thực phẩm khiến bàn chân bị sưng lên và bạn sẽ cảm nhận được điều này khi đi dép. Không chỉ chân, thậm chí khuôn mặt của bạn cũng sẽ bị tương tự. Để tránh tình trạng này, tín đồ nên tránh thực phẩm đóng gói và tẩm ướp quá nhiều muối, đường.

7. Để cho chân thở

Chân và ngón chân cần có thời gian để thở. Chính vì thế, nếu bạn "nghiện" đánh móng hãy dành ít nhất 1-2 ngày trong tuần để móng  trắng tự nhiên. Điều này giúp móng được khỏe và có thời gian thư giãn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh (theo Women) ([Tên nguồn])
Dưỡng da mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN