7 bài tập giúp nàng có thân hình đẹp toàn diện

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 15:46 PM (GMT+7)

Để có được thân hình đẹp một cách toàn diện, bạn gái nên lựa chọn những bài tập thân thiện với môi trường và thúc đẩy hoạt động của hầu hết các bộ phận trên cơ thể.

Thường xuyên tập thể dục bạn sẽ có được thân hình lý tưởng. Điều này ai cũng nhận thấy, nhưng thực tế có nhiều bài tập giúp cho từng bộ phận trên cơ thể phát triển. Có những bài tập chuyên làm đẹp cánh tay, có bài tập giúp đôi chân thon đẹp và có những bài tập giúp vòng eo thon gọn.

Cho dù là loại bài tập nào thì một nguyên tắc trong tập thể dục là những bài tập nào có khả năng làm cho cơ thể đốt cháy calo nhiều thì đều có thể giúp cải thiện đến hình dáng của cơ thể. Nghĩa là những bài tập này hầu như huy động tốt đa các bộ phận trên cơ thể hoạt động với cường độ cao giúp cơ thể sinh nhiệt lớn đốt cháy năng lượng, loại bỏ các lớp mỡ dư thừa và tạo nên sự thon gọn cho thân hình.

Những  động tác ứng với khả năng đốt cháy calo của nó là điều khách quan, nhưng không phải ai cũng đều có sở thích với mỗi bài tập như nhau. Ngược lại, mỗi người lại có  sự lựa chọn theo ý muốn riêng của mình. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên chắc hẳn bạn sẽ chọn những bài tập đi ngoài trời như đi xe đạp, nhảy dây, đến hồ bơi…nếu bạn là người thiên về yên tĩnh bạn sẽ chọn những bài tập trong nhà như các động tác căng chùng, ngồi xổm, yoga…

Chúng tôi xin giới thiệu 7 loại bài tập đơn giản, thông dụng nhất và hiệu quả đốt cháy năng lượng tuyệt vời cho cơ thể với chị em.

Bài tập 1: Nhảy dây

Những bài tập nhảy dây thường được các giới trẻ yêu chuộng hơn bởi sự vận động tương đối lớn và phải thực hiện những động tác nhảy. Nhưng nếu bạn thực sự là người năng động và lựa chọn trang phục thể thao phù hợp bạn vẫn có thể lực chọn môn thể thao này và thực hiện với tần suất tùy theo sức khỏe của mình.

Khi nhảy dây, gần như toàn bộ các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động kể cả tư duy, vì phải kết hợp giữa hoạt động của cơ bắp vừa phải có sự phối hợp một cách nhịp nhàng giữa động tác nhảy với động tác quất dây.Nhờ sự vận động đều và khéo léo mà các bộ phận như chân, eo, ngực đều được tác động và đốt cháy calo mạnh mẽ tạo nên thân hình săn chắc, đều đẹp.

7 bài tập giúp nàng có thân hình đẹp toàn diện - 1

Nhảy dây giúp cơ thể đốt cháy năng lượng nhiều

Bài tập 2: Ngồi xổm

Một trong những động tác tác động đến độ săn chắc cho cơ đùi, cơ tay và ngực là động tác ngồi xổm.Với tư thế vuông góc, trọng lượng toàn thân dồn đều và hai chân làm cho cơ chân được bó chặt, ép các lớp mỡ dưới da buộc phải tan chảy và được loại bỏ.

Sức nâng của đôi tay phía trước cũng giúp cho đôi tay luôn có được sự săn chắc. Tư thế cân bằng giúp cho cơ thể luôn ở trạng thái ổn định và phát triển một cách đều đặn.

7 bài tập giúp nàng có thân hình đẹp toàn diện - 2

Ngồi xổm giúp kéo căng cơ đùi, mông và ngực

Bài tập 3: Chùng gối

Những động tác căng chùng gối giúp trọng lượng cơ thể trực tiếp tác động lên đôi chân giúp đôi chân được săn chắc. Sự chuyển đổi nhịp nhàng của thân hình chuyền trọng lượng từ chân nọ sang chân kia cũng giúp cho vòng eo được tác động mạnh mẽ.

Nếu bạn kết hợp với đôi tạ tay vừa phải và kết hợp với động tác căng chùng sẽ là sự phối hợp hoàn hảo để vận động toàn thân  giúp thân hình phát triển đều đẹp.

7 bài tập giúp nàng có thân hình đẹp toàn diện - 3

Căng chùng giúp thân hình săn chắc nhất là đùi, mông, eo và cánh tay

Bài tập 4: Bơi

Bơi là môn thể thao được nhiều người  yêu thích. Nhiều người vì tò mò hay sở thích mà tìm đến các bể bơi để thư giãn, nhưng trên cơ sở khoa học cho thấy, môn bơi giúp thân hình của bạn trở nên đẹp hoàn hảo. Khi bơi toàn thân bạn có được sự tiếp xúc mát xa của áp suất nước lên toàn thân thúc đẩy sự hoạt động của các mạch huyết. Đồng thời khi thực hiện động tác bơi, dường như tất cả các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động với cường độ cao và có sự phối hợp một cách nhịp nhàng.

Bởi lý do đó mà có chúng ta có thể nhận thấy những vận động viên môn bơi lội luôn có thân hình phát triển đều và đẹp.

7 bài tập giúp nàng có thân hình đẹp toàn diện - 4

Bơi giúp cơ thể đẹp toàn diện

Bài tập 5: Chạy bộ

Môn thể thao này được hầu hết mọi người, mọi lứa tuổi yêu thích bởi sự tiện ích về mặt vật chất, chi phí khi luyện tập. Khi chạy rõ ràng ta có thể nhận thấy sự vận động với cường độ cao của tất cả các bộ phận như tay, chân, eo, ngực…và sự tăng nhiệt độ của cơ thể diễn ra một cách nhanh chóng. Năng lượng được đốt cháy và loại ra ngoài thông qua tuyến mồ hôi là điều chúng ta dễ nhận thấy nhất.

Tuy nhiên, với môn thể thao này bạn có thể tùy theo sức khỏe của mình mà có thể thực hiện nó với những cường độ khác nhau. Thậm chí, bạn cũng có thể thực hiện động tác chỉ nhanh hơn đi bộ thông thường một chút cũng đã có tác dụng tốt đối với cơ thể. Trong điều kiện cho phép  bạn thực hiện môn thể thao chạy bộ vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn trong một không gian thoáng mát là tốt nhất.

7 bài tập giúp nàng có thân hình đẹp toàn diện - 5

Chạy bộ vào buổi sáng giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất

Bài tập 6: Chống đẩy

Bài tập chống đẩy trên thực tế ít được mọi người thực hiện vì khi thực hiện động tác dường như đơn điệu, hơi khó thực hiện và tư thế úp mặt xuống sàn không được mấy thiện cảm. Nhưng nếu bạn chịu khó luyện tập một thời gian bạn sẽ cảm nhận được sự tác động mạnh mẽ đến cơ tay, cơ ngực và cơ đùi…đặc biệt nó còn giúp cơ thể thúc đẩy nhanh sự trao đổi chất giữa cơ thể phẩn dưới với phần trên. Điều này được biểu hiện khi luyện tập, các mạch máu trên mặt hoạt động với cường độ cao.

7 bài tập giúp nàng có thân hình đẹp toàn diện - 6

Chống đẩy có thể tạo cảm giác đỡ nhàm chán giữa các bài tập thể dục, đồng thời giúp cho cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng

Bài tập 7: Đi xe đạp

Đi xe đạp khiến cho cơ thể thoát ra một lượng mồ hôi lớn. Các hoạt động từ tay, chân, lưng, eo, mắt…luôn hoạt động với cường độ cao và luôn có sự phối hợp nhịp nhàng, cân đối. Vì thế đi xe đạp để đốt cháy năng lượng cũng là một phương pháp để bạn có được thân hình phát triểm một cách toàn diện.

7 bài tập giúp nàng có thân hình đẹp toàn diện - 7

Đi xe đạp vừa thân thiện vừa có thân hình đẹp toàn diện

Theo Thanh Tùng (Theo Womanitely) (Khampha.vn)
sự kiện Giảm cân bằng aerobic