4 rắc rối hay gặp khi tự nhuộm tóc tại nhà

Thứ Bảy, ngày 29/11/2014 08:43 AM (GMT+7)

Tiết kiệm chi phí, song khi nhuộm tóc tại nhà sẽ có một vài rắc rối xảy ra.

Giá thành nhuộm ngoài cửa hàng dao động trong khoảng 400 ngàn đến 1,3 triệu đồng tùy thuộc vào độ dài tóc của khách hàng. Với những người có sở thích thay đổi màu tóc thì quả thật tốn kém, hay ai không có khả năng kinh tế cũng luôn đau đầu và đắn đo mỗi lần nhuộm tóc.

Mua thuốc và nhuộm tại nhà chính là giải pháp được nhiều tín đồ lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn có màu tóc như ý.

4 rắc rối hay gặp khi tự nhuộm tóc tại nhà - 1

Không nên chọn màu tóc quá sáng để tự nhuộm (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, do cách nhuộm nghiệp dư, tín đồ sẽ gặp một vài rắc rối sau đây:

1. Bôi thuốc không đều

Đây là một hiện tượng thường xuyên xảy ra khi tự nhuộm tại nhà. Lúc này, màu tóc sẽ chỗ sáng chỗ đậm, đặc biệt khi nhuộm màu sáng điều này càng dễ bị lộ. Một cách khắc phục điều này là khi tự nhuộm nên chọn gam màu vừa phải, không quá lòe loẹt.

Ngoài ra, nên bôi thuốc cách chân tóc khoảng 4-5 phân, sau đó để khoảng vài phút mới chấm vào chân tóc để tránh hiện tượng đỉnh đầu lên màu quá sáng.

2. Chọn màu không phù hợp

Tín đồ tự mua thuốc chỉ dựa theo sở thích mà quên mất những ảnh hưởng từ các yếu tố xung quanh. Chính vì thế, không ít trường hợp tín đồ thất vọng khi màu nhuộm lên làm tối da.

3. Không nhận được sự tư vấn chuyên môn

Khi ra ngoài hàng, các chuyên gia sẽ tư vấn bạn màu nhuộm dựa trên làn da, phong cách ăn mặc và cả công việc của bạn. , Tuy nhiên, điều này sẽ không có khi bạn tự mua thuốc và nhuộm tại nhà. 

4 rắc rối hay gặp khi tự nhuộm tóc tại nhà - 2

Nhuộm tóc tại nhà dù rất kinh tế nhưng sẽ gặp một vài rắc rối

4. Màu sắc có thể lên không đúng

Khi ra ngoài hàng, các thợ nhuộm sẽ gia giảm tỉ lệ trong thuốc nhuộm để màu lên đẹp và phù hợp với khách hàng.  Tuy nhiên, khi tự nhuộm bạn chỉ biết dùng trộn các thành phần sẵn có trong hộp thuốc thành một hỗn hợp sệt và bôi lên tóc. Bởi thế, đôi khi màu nhuộm trên tóc sẽ không giống màu mẫu bạn đã chọn.

Chúc tín đồ sẽ tìm được giải pháp khắc phục, lúc đó chắc chắn bạn sẽ có một mái tóc tự nhuộm rất đẹp và có nhiều người hỏi thăm!

Theo Tuệ Mẫn (theo beauty) (Khám phá)
sự kiện Chăm sóc tóc nhuộm