Đừng để già nua vì tóc!

Thứ Tư, ngày 14/05/2014 14:36 PM (GMT+7)

Những sai lầm khi để tóc có thể khiến bạn già đi tới hơn vài tuổi.

Nhiều người không ý thức được rằng mái tóc có ảnh hưởng như thế nào tới vẻ ngoài của mình. Một mái tóc đẹp, hợp gương mặt có thể khiến bạn trẻ hơn được tới vài tuổi. Tuy nhiên, ngược lại nhiều lỗi để tóc lại làm chủ nhân trông già nua hơn.

Không phủ tóc bạc

Theo chuyên gia làm đẹp Wendy Lewis, không có gì tệ hơn việc bạn quên mất việc phủ bạc cho tóc: ”Bạn sẽ trông cực kỳ già nua nếu phần chân tóc bị bạc. Không phải cứ có tuổi tóc mới bạc. Nhiều người có tóc trắng từ rất sớm, năm 20 hoặc 30 tuổi. Nếu ít, bạn có thể nhổ, nhưng nếu nhiều bạn nên dùng thuốc nhuộm cùng màu tóc để phủ bạc”.

Đừng để già nua vì tóc! - 1

Tóc phủ bạc khiến bạn trông già nua

Tóc khô do lạm dụng hóa chất

Mái tóc khô xơ như rơm do lạm dụng hóa chất cũng khiến dung mạo bạn trông kém tươi trẻ. Biện pháp duy nhất mà chuyên gia làm tóc Stephanie Scuoppo của The Salon and Spa khuyên bạn đó là cắt hết phần tóc hư tổn bởi “một mái tóc khỏe mới khiến bạn trông trẻ trung”.

Tóc quá dài

Chuyên gia làm tóc Scuoppo nói rằng mái tóc khiến bạn trẻ nhất là khi nó chỉ dài quá vai một chút, được tỉa khéo léo sao cho ôm gọn lấy phần má và cằm.

Tóc quá ngắn

Theo chuyên gia làm tóc Scuoppo, mái tóc cắt quá ngắn cũng có thể khiến bạn trông già hơn bởi nó làm lộ hết khuôn mặt.

Đừng để già nua vì tóc! - 2

Chọn sai kiểu tóc, một cô gái trẻ cũng có thể già như phụ nữ 30 (ảnh minh họa)

Tóc quá tối màu

Mái tóc tối màu, xỉn là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn già nua. Những tông màu như đỏ trầm, nâu trầm, nâu chocolate đậm, đen tuyền đều cộng tuổi cho gương mặt. Hãy khiến mình trông trẻ hơn bằng vài lọn tóc highlight, nhuộm tóc tông màu sáng hơn cho tóc.

Không hiểu gương mặt

Nắm rõ được nhược điểm gương mặt là cách để bạn để tóc phù hợp. Chẳng hạn như nếu bạn có đôi mắt nhiều nếp nhăn thì việc để những kiểu tóc có phần mái lỡ cỡ, mái ngố sẽ khiến người đối diện tập trung vào đôi mắt mệt mỏi.Thay vì đó, hãy “đánh lạc hướng” sự chú ý bằng cách chia ngôi, uốn mái ngược ra phía sau đầy duyên dáng.

Tương tự, với phần má chảy xệ, bạn nên để những kiểu tóc tỉa ôm sát, bám nhẹ lấy khuôn mặt để che khuyết điểm. 

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc tóc nhuộm