3 cách mát xa cực dễ đánh bại da “sần vỏ cam”

Thứ Bảy, ngày 15/08/2015 10:03 AM (GMT+7)

Sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa, bột hạt tiêu hoặc rong biển có thể giúp bạn loại bỏ hiện tượng “sần vỏ cam”.

Hiện tượng sần vỏ cam là thường xuất hiện ở những phụ nữ bước sang tuổi 30, khi có sự tích tụ một lượng mỡ thừa dưới da nhất định. Sự tắc nghẽn của lớp mỡ tạo nên những vết lồi lõm trên bề mặt làn da mà người ta thương gọi nó là hiện tượng “sần vỏ cam”.

Những nốt sần vỏ cam xuất hiện nhiều ở khu vực đùi và mông làm cho vẻ đẹp của đôi chân và vòng 3 bị ảnh hưởng xấu. Có nhiều cách để loại bỏ những nốt sần vỏ cam như ăn uống những thực phẩm tiêu thụ mỡ thừa, luyện tập thể dục hoặc mát xa đốt cháy calo…

3 cách mát xa cực dễ đánh bại da “sần vỏ cam” - 1

Chân dài mịn màng tạo vẻ đẹp hấp dẫn

Nếu bạn nhận thấy hiện tượng này trên cơ thể hãy tham khảo và áp dụng những biện pháp tự nhiên dưới đây để loại bỏ chúng.

1. Mát xa với dầu dừa

Dầu dừa là một loại tinh dầu có nhiều tính năng đem lại vẻ đẹp cho làn da, trong đó có tác dụng làm mờ và loại bỏ vết sần vỏ cam trên da.

Cách 1

Trộn khoảng 2 thìa dầu dừa với 2 thìa nước giấm táo hoặc nước chanh tươi và đặt lên bếp đun nóng trong 1 phút. Mát xa hỗn hợp trên lên khu vực làn da có hiện tượng “sần vỏ cam” với 10 phút và để chúng trên da 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Cách 2

Trộn 2 thìa dầu dừa với 2 thìa dầu bạc hà và đặt lên bếp đun nóng rồi mát xa lên làn da và rửa sạch với nước ấm sau 30 phút.

Cách 3 

Trộn 2 thìa dầu dừa với 2 thìa đường thành hỗn hợp nhuyễn. Sử dụng chúng để mát xa lên khu vực làn da có hiện tượng”sần vỏ cam” và rửa sạch với nước ấm.

3 cách mát xa cực dễ đánh bại da “sần vỏ cam” - 23 cách mát xa cực dễ đánh bại da “sần vỏ cam” - 3

Mát xa đùi với dầu dừa giúp loại bỏ hiện tượng "sần vỏ cam"

2. Mát xa với hạt tiêu

Hạt tiêu cũng là loại thực phẩm có tính cay có tác dụng tạo nhiệt đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Vì vậy, sử dụng bột hạt tiêu để mát xa cũng là biện pháp giúp loại bỏ những vết sần sùi trên da.

Cách làm

Trộn 1 thìa bột hạt tiêu với 1 chén bã cà phê và ½ 1 thìa dầu ô liu và đun nóng trong 1 phút để các thành phần hòa quyện với nhau. Áp dụng hỗn hợp để mát xa và ủ chúng trong 20 phút,sau đó rửa sạch với nước mát.

3 cách mát xa cực dễ đánh bại da “sần vỏ cam” - 4

Sử dụng bột hạt tiêu đen với bã cà phê giúp lưu thông mạch máu và loại bỏ mỡ thừa dưới da

3. Mát xa với rong biển

Rong biển được xem là một loại tác nhân tẩy tế bào chết tuyệt vời. Ưu điểm nổi bật của rong biển là khi mát xa chúng tạo nên áp lực kích thích sự tuần hoàn máu, giải thoát các độc tố dưới da giúp lớp mỡ vì thế mà được loại bỏ.

3 cách mát xa cực dễ đánh bại da “sần vỏ cam” - 5

Rong biển là tác nhân loại bỏ tế bào chết và giải độc tố dưới da

Cách 1

Cách đơn giản hơn là sử dụng trực tiếp với miếng bọt biển để kỳ cọ trong khi ngâm mình trong bồn tắm để kích thích sự hoạt động của các mạch máu dưới da.

Hoặc bạn cũng có thể ngâm một ít bọt biển vào bồn nước tắm và ngâm mình trước khi đi ngủ cũng có tác dụng giải độc cơ thể hiệu quả.

Cách 2

Trộn 3 thìa bột rong biển với 2 thìa muối và 3 thìa dầu ô liu rồi đun nóng và khuấy đều cho các thành phần hòa hợp với nhau tạo chất nhuyễn. Áp dụng hỗn hợp mát xa lên làn da và để chúng trên da 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm. 

Theo Thanh Tùng (danviet.vn)
sự kiện Dưỡng da mùa hè