Vợ ngoại tình còn vênh váo

Thứ Hai, ngày 30/07/2012 16:50 PM (GMT+7)

Bàng hoàng, anh như chết đi, trong đầu chưa bao giờ anh nghĩ chị Tuần lại làm như thế...

Vợ ngoại tình còn vênh váo

Vợ chồng anh Quang - chị Phấn sống với nhau đã được 7 năm và có 2 mặt con. Bạn bè, hàng xóm vẫn thường khen anh chị đẹp đôi, trai tài gái sắc, kinh tế ổn định, con cái thì có nếp có tẻ. Nhưng cuộc sống thật trớ trêu khi anh Quang biết một sự thật đau lòng.
 
Một chiều, khi anh đi gặp đối tác tại một quán cà phê, anh bắt gặp một đôi tình nhân từ trong nhà nghỉ đi ra. Khi chia tay, họ còn ôm hôn nhau thắm thiết. 2 người đó không ai khác chính là vợ và người bạn thân của anh. Anh đứng chết lặng trong giây lát rồi thất thểu bước đến chỗ họ.

Người bạn kia thấy anh thì vội vàng bỏ đi, còn chị Phấn thì van xin anh tha thứ. Dù rất tức tối, nhưng để giữ thể diện, anh đành lẳng lặng ra về.
 
Khi về đến nhà, chị vợ nhảy bổ ra giải thích nọ kia, chị nói, họ mới có cảm tình với nhau một vài tháng gần đây. Tất cả chỉ vì anh đi công tác quá nhiều, không quan tâm tới mẹ con chị. Nay chị đã biết lỗi, rất mong anh tha thứ và giữ bí mật chuyện này với lời hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Anh bị xúc phạm và tổn thương ghê gớm. Là thằng đàn ông mà bị vợ cắm sừng thì còn gì đau đớn hơn. Tuy vậy, anh vẫn quyết định “nhắm mắt cho qua vì con cái, vì mái ấm này”.

Anh cũng dần bớt đi những chuyến công tác, những cuộc họp muộn để về ăn với gia đình. Những tưởng mọi việc thế là đã qua... Một lần, qua người bạn, anh được biết có dịch vụ kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi của thuê bao mình muốn biết. Anh cũng đăng ký dùng thử.

Anh hãi hùng khi biết hàng ngày, hàng giờ, vợ mình vẫn nhắn tin hẹn hò với người tình. Họ gọi nhau là vợ chồng, vẫn hẹn nhau đi chơi xa trong… giờ hành chính. 

Vợ ngoại tình còn vênh váo - 1

Một thời gian sau, chị lại “ngựa quen đường cũ” (Ảnh minh họa)

Lúc đầu còn chối quanh, đến khi anh đưa chị xem những tin nhắn đó thì chị mới thừa nhận. Nhưng thay vì xin anh tha thứ, chị lại vênh váo thách thức nói rằng: "Sự thật như thế đấy, anh ở được thì ở còn không thì chia tay". Rồi chị còn hằn học vì anh đã "xâm phạm quyền riêng tư của người khác".

Anh đọc trên tạp chí thấy bảo, thường hạnh phúc gia đình tan vỡ là do người đàn ông quá tệ, cờ bạc, rượu chè, trai gái, đàn đúm… nhưng anh lại không phải là người như thế, anh thương vợ, thương con, chăm lo cho gia đình. Vậy mà...

Vợ quen... đường cũ

Như anh Quang, anh Tiến cũng trong hoàn cảnh tương tự. Vợ chồng anh không giàu có nhưng cuộc sống cũng khá hạnh phúc. Đó là thời điểm cách đây một năm về trước, ngày mà mỗi khi anh đi làm về đều nhận được ở vợ những nụ cười tươi rói và mâm cơm nhiều món ngon.

Đối với anh, vợ là người “trên cả tuyệt vời”. Anh vì mải lo sự nghiệp nên việc chăm lo các con và đưa đón con tới trường hàng ngày đều một tay chị Tuần, vợ anh lo liệu. Thực lòng anh thấy mình là người đàn ông hạnh phúc, may mắn và thanh thản mỗi khi trở về nhà.
 
Vậy mà, có một ngày, anh lại phát hiện vợ mình ngoại tình. Bàng hoàng, anh như chết đi, trong đầu chưa bao giờ anh nghi ngờ chị Tuần lại làm như thế. Chị đã khiến trái tim anh tan nát. Nhưng rồi sau những lời xin lỗi, những giọt nước mắt, vì đứa con thân yêu, anh đã tha thứ, bỏ qua tất cả. Anh cố gắng cho rằng đó như là một tai nạn, và là bài học để chị thay đổi, biết thương yêu gia đình hơn.
 
Một thời gian sau, chị lại “ngựa quen đường cũ”. Chị lao vào những cuộc tình với người đàn ông khác. Khi anh phát hiện trong điện thoại của vợ những tin nhắn yêu đương thì chị bảo chỉ là bạn bè, tin nhắn chỉ là tin nhắn mà thôi, nó không có ý nghĩa gì cả.
 
Từ đó anh nghi ngờ và không khó để bắt gặp vợ lại vào khách sạn với người đàn ông khác...

Theo Hương Nguyễn (TTVN)
sự kiện Ngoại tình của phụ nữ