6 mẫu phụ nữ không phải là người vợ lý tưởng trong mắt đàn ông

Nếu kết hôn với một phụ nữ đức hạnh, đàn ông sẽ gặp nhiều thuận lợi trong hôn nhân và cuộc sống. Ngược lại, chọn nhầm vợ sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của mình. Bởi thế đàn ông thường né những mẫu phụ nữ dưới đây.

6 mẫu phụ nữ không phải là người vợ lý tưởng trong mắt đàn ông - 1

Nhiều phụ nữ có cái tôi quá lớn, không muốn chịu khổ khi đàn ông gặp khó khăn và sẵn sàng dứt áo ra đi nếu "có biến". (Ảnh minh họa)

1. Phụ nữ cởi mở, có quá nhiều bạn khác giới

Có một sự khác biệt rất lớn giữa tình yêu và tình bạn. Khi 2 người đang trong một mối quan hệ nghiêm túc và có ý định tiến tới hôn nhân, chẳng có người đàn ông nào lại tỏ ra bình thường khi thấy người mình yêu thường xuyên nói chuyện rất nhiều với những đàn ông khác.

Nếu là một người đàn ông yêu chân thành, họ sẽ tỏ thái độ ghen tuông, còn nếu họ chỉ quen chơi bời, có lẽ sẽ không quá quan tâm tới việc phụ nữ có nhiều bạn bè khác giới.

Thông thường, phụ nữ có tính cách cởi mở, tự tin, hòa đồng sẽ có nhiều bạn bè cả nam lẫn nữ. Thế nhưng, kiểu phụ nữ này có nguy cơ cao vượt quá ranh giới bạn bè bình thường trong khi đang có người yêu. Họ giống như một đóa hoa rực rỡ ai cũng muốn có được.

Nhưng có lẽ vì được quá nhiều người vây xung quanh, họ dễ không phân biệt được đâu là tình yêu, đâu là tình bạn, mập mờ giữa những người đàn ông họ quen. Nếu bạn kết hôn với một người phụ nữ có tính cách này, khó có thể đảm bảo rằng chuyện ngoại tình không xảy ra trong tương lai.

2. Cô nàng lúc nào cũng như bà chủ

Ban đầu, người đàn ông có thể thấy tính cách này khá đáng yêu, rằng anh ta thích một cô gái có tham vọng và luôn biết mình muốn gì. Nhưng sau một thời gian, anh ta sẽ nhận ra rằng có những thứ hơi khác và chàng sẽ "cảm thấy như mình là một cậu học trò lớp 2, luôn bị cô giáo bắt phải làm điều này, điều kia". Vì vậy, nếu bạn nhận thấy chính mình giống cô nàng kiểu này, hãy thử thay đổi một chút nhé.

3. Phụ nữ ham chơi

Đối với những người phụ nữ vẫn đặt các mối quan hệ xã hội, cuộc vui với bạn bè hơn gia đình thì có lẽ chưa chuẩn bị tinh thần để làm vợ và làm mẹ. Đàn ông thường ít lựa chọn mẫu người phụ nữ này bởi một phần có tính hay ghen, cũng như mong muốn người vợ toàn tâm toàn ý chăm sóc, vun vén gia đình.

Việc lựa chọn bạn đời lại thuộc mẫu người ưa hoạt động xã hội, ít chú tâm tới chồng con không phải là điều mà nhiều người đàn ông mong muốn. Điều đầu tiên mà họ cần tìm ở người vợ là biết quán xuyến việc nhà, công việc bên ngoài chỉ nên là thứ yếu.

4. Phụ nữ có cái tôi quá lớn

Cuộc đời của một người rất dài, không phải lúc nào mọi thứ cũng đều thuận lợi, khó khăn trắc trở có thể xuất hiện một cách bất ngờ. Đã xác định yêu thương nhau trọn đời, 2 người cần chia sẻ cùng nhau nếu có khó khăn xảy ra. Đàn ông ai cũng muốn lấy một người vợ biết chia sẻ buồn vui cùng mình.

Nhiều phụ nữ có cái tôi quá lớn, không muốn chịu khổ khi đàn ông gặp khó khăn và sẵn sàng dứt áo ra đi nếu "có biến". Rất hiếm đàn ông nào chịu cưới một phụ nữ có tính cách như vậy làm vợ, dù có đẹp đến mấy cũng chỉ dừng lại ở việc yêu đương tạm thời.

Khi đàn ông xác định cưới vợ, họ muốn tìm một người phụ nữ luôn bên cạnh mình trong những lúc gặp thăng trầm trắc trở.

5. Phụ nữ ích kỷ

Người đàn ông sẽ nhìn vào cách người phụ nữ đối xử với chính gia đình để đánh giá và nhận xét. Nếu như người phụ nữ hiếu thuận, luôn dành thời gian chăm sóc người thân chắc chắn sẽ là một người vợ tốt. Ngược lại, phụ nữ chỉ biết đến bản thân, đòi hỏi mọi việc phải theo ý mình sẽ khiến chàng thất vọng và tìm cách rời xa.

Sự ích kỷ của người phụ nữ bộc lộ trong cách hành xử lẫn suy nghĩ sẽ khó có thể nắm giữ được hạnh phúc trong tay nếu không tự thay đổi và hoàn thiện mình.

6. Cô nàng "em chẳng có gì khác ngoài anh"

Đây chắc chắn là mẫu phụ nữ đàn ông không muốn cưới. Mặc dầu đầu tiên chàng có thể cảm thấy khá hãnh diện vì được nàng dành cho mọi sự chú ý và chăm sóc nhưng về lâu dài, anh ấy sẽ có cảm giác ngột ngạt và quá tải.

Đàn ông yêu một người phụ nữ biết mình muốn gì, tự đưa ra những kế hoạch riêng mà không cần anh ấy phải tham gia, người có mục tiêu trong đời và không dựa dẫm hoàn toàn vào họ để tìm kiếm hạnh phúc. Vì vậy, các quý cô, không cần biết bạn yêu "nửa kia" thế nào, đừng quên bản thân và những giấc mơ của mình.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/6-mau-phu-nu-khong-phai-la-nguoi-vo-ly-tuong-trong-mat-dan-ong...

Mẫu phụ nữ khiến đàn ông mê muội, có chồng rồi vẫn muốn ”tấn công”

Đối với đàn ông, mẫu phụ nữ thế nào là hình mẫu lý tưởng? Bài viết ngắn gọn dưới đây là lời giải để bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể điều chỉnh bản thân,...

Chia sẻ
THeo Tường Vy (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung