Về ra mắt bị mẹ bạn trai nhìn chăm chăm vào ngực chê "xập xệ như gái đôi con"

Thứ Sáu, ngày 18/12/2020 00:03 AM (GMT+7)

Thuỳ Dương không ngờ tới, thứ họ đánh giá về cô không phải là sự đảm đang hay vụng về, mà là vòng 1 của cô.

Về ra mắt bị mẹ bạn trai nhìn chăm chăm vào ngực chê "xập xệ như gái đôi con" - 1

Không ít cô gái bị "soi" kỹ lưỡng trong lần đầu về nhà bạn trai ra mắt (ảnh minh hoạ)

Lần đầu theo bạn trai về nhà ra mắt, đa phần các cô gái trẻ đều cảm thấy áp lực. Họ không chỉ sợ bị thử thách tài “nữ công gia chánh” mà còn lo lắng ngoại hình, cách cư xử của mình bị soi xét. Có những cuộc tình đẹp chuẩn bị cán đích, chỉ vì buổi ra mắt không thuận lợi mà “toang”.

Bị mẹ chồng tương lai ghẻ lạnh chỉ vì vòng 1 “xập xệ”

Vũ Thuỳ Dương (26 tuổi, Phú Thọ) vốn rất tự tin về bản thân. Cô cao 1m52, nặng 54kg, bao nhiêu năm vẫn được bạn bè gọi với cái tên thân thiết “Dương heo” nhưng chưa bao giờ vì thế mà sống khép mình. Dương quan niệm, sinh mệnh và hình hài là bố mẹ ban cho, dù không hoàn hảo cũng phải trân trọng. Hơn nữa, con người còn có rất nhiều thứ để nhìn vào đánh giá, đâu chỉ mỗi chiều cao, cân nặng.

Ấy thế mà khi theo bạn trai về nhà ra mắt, lần đầu tiên Dương bận tâm đến chuyện người khác đánh giá vẻ ngoài của mình thế nào. Ngồi xe gần nửa ngày trời mới về đến nơi, cô mệt rã rời và khi gặp được phụ huynh thì “mệt hẳn”.

Suốt cả bữa cơm, mẹ bạn trai dán mắt vào cơ thể Thuỳ Dương. Khi rửa bát, dọn dẹp, cô cũng biết có một ánh mắt đang chằm chằm dõi theo mình. Cô căng thẳng tột độ nên chẳng làm việc gì ra hồn, ăn cơm rơi đũa, múc canh rơi thìa… Dẫu hiểu, cô gái nào về ra mắt lần đầu cũng bị nhà bạn trai soi kỹ lưỡng nhưng Thuỳ Dương vẫn không thể làm ra vẻ tự nhiên trong trường hợp này. Cô buồn ra mặt vì nghĩ lần ra mắt của mình thất bại thật rồi.

Thế nhưng, Thuỳ Dương không ngờ tới, thứ họ đánh giá về cô không phải là sự đảm đang hay vụng về, mà là vòng 1 của cô.

“Lúc ngồi uống nước, mẹ anh ta giương ánh mắt hiếu kỳ lên hỏi mình: “Gái tơ mà vòng 1 xập xệ như gái đôi con nhỉ? Tình trường của cháu chắc cũng đủ miếng, đủ mùi rồi” sau đó cố nở nụ cười như thể đó là câu nói đùa. Mình sốc đến cứng người, bạn trai thì gượng gạo nói lảng sang chủ đề khác”, Thuỳ Dương kể lại.

Về ra mắt bị mẹ bạn trai nhìn chăm chăm vào ngực chê "xập xệ như gái đôi con" - 3

Cô gái uất ức khi bị mẹ bạn trai đánh giá ngoại hình (ảnh minh hoạ)

Chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, mẹ của bạn trai Thuỳ Dương tiếp tục thao thao bất tuyệt nói bà già rồi, có con mắt tinh đời, nhìn người chưa bao giờ sai. Dương uất nghẹn nhưng không hề phản pháo, chỉ đứng dậy xin phép ra về. Cô cũng xác định không thể sống dung hoà với người có quan niệm cổ hủ và vô lý như vậy nên thẳng thắn nói chia tay bạn trai. 

“Thật ra quyết định đó khiến mình vô cùng day dứt. Bạn trai mình hiền lành, tốt tính, hai đứa yêu nhau 3 năm, chỉ chờ công việc ổn định là về một nhà. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, anh ấy là con trai một, bố mất sớm, trước sau cũng phải đón mẹ về ở cùng và mình thì chắc chắn không thể hài hoà được với người mẹ chồng khắt khe như vậy”, Thuỳ Dương tâm sự.

Bị gièm pha trinh tiết chỉ vì dáng đi hai hàng

Chẳng ai chọn được cho mình dáng đi thanh thoát, kiêu sa. Minh Giang (28 tuổi, Nam Định) cũng vậy. Cô từ nhỏ đã có tướng đi hai hàng và vì điều này mà bị tổn thương sâu sắc trong lần về nhà bạn trai ra mắt.

Bạn thân của Minh Giang là em họ của bạn trai cô. Hai người quen nhau cũng nhờ cô gái này mai mối. Ngày theo bạn trai về ra mắt, cô chỉ kịp chào hỏi qua hai bậc phụ huynh rồi được dắt sang nhà cô em họ phụ giúp làm cỗ bàn. Suốt cả buổi, cô chạy lăng xăng làm rau, xếp bát, bê mâm, dọn dẹp, rửa bát. Xong xuôi mọi thứ cô mới theo bạn trai về bên nhà.

Ngồi đối diện với mẹ chồng tương lai, tim cô đập thình thịch vì vẻ mặt lạnh lùng và những cái liếc mắt của bà. Khi một người hàng xóm sang hỏi: “Nay thằng T. dẫn người yêu về ra mắt đấy à, thấy mấy bà bên kia xôn xao mãi?”, Minh Giang giật mình thấy mẹ chồng xua tay: “Không phải đâu. Bạn cái Ngọc về ăn cỗ, nhân tiện sang đây chơi đó mà”. Cô liếc nhìn bạn trai tỏ vẻ khó hiểu nhưng thấy anh không nói thêm gì cũng đành nín lặng.

Về ra mắt bị mẹ bạn trai nhìn chăm chăm vào ngực chê "xập xệ như gái đôi con" - 4

Chỉ vì dáng đi hai hàng mà cô bị nhà chồng tương lai phán không còn trong trắng (ảnh minh hoạ)

Sau ngày đó, Minh Giang thấy bạn trai lạnh nhạt với mình. Cô gặng hỏi về kết quả buổi ra mắt, anh ta cũng chỉ trả lời qua quýt cho xong. Bất đắc dĩ, cô phải tìm đến cô em họ kia hỏi chuyện.

“Những lời cô bạn đó nói khiến mình chết lặng. Thì ra ngay ở bữa cỗ, mọi người đã bàn tán xôn xao về dáng đi của mình. Họ bảo chỉ có con gái mất trinh mới đi khệnh khạng 2 hàng chứ gái son thì phải đi hàng một, tướng đi thanh thoát, bước đều và khoảng cách ngắn. Hôm đó, mình tíu tít làm việc này, việc nọ, đâu có thời gian để ý đến dáng đi”, Minh Giang buồn bã kể.

Cô chất vấn bạn trai về việc này. Không ngờ, anh ta tin lời mẹ và mọi người, còn cho rằng người lớn có kinh nghiệm, đã phán thì chẳng thể sai. Minh Giang không muốn giải thích, cũng không muốn tiếp tục mối quan hệ này nên im lặng suốt từ bấy đến giờ.

 Bị nhà phan trai phán “gầy gò, mông nhỏ khó sinh con”

Phạm Lan (25 tuổi, Ninh Bình) vẫn nhớ như in cái nhìn soi mói của gia đình bạn trai trong lần đầu cô về ra mắt. Cô và chồng hiện tại yêu nhau vỏn vẹn 5 tháng thì “ăn cơm trước kẻng” và dính bầu. Đến khi theo chồng về ra mắt, cô đã chửa 3 tháng nhưng vì dáng người gầy gò, cao 1m60, nặng 42kg nên không ai nhận ra.

Vốn đã gầy gò lại thêm ốm nghén, Lan càng xanh xao. Mẹ chồng cô thích con dâu đậm người, vừa dễ đẻ lại vừa được việc nên ghét Lan ra mặt.

Bữa cơm hôm đó, bà không nể mặt con dâu tương lai, sang sảng nói: “Các cụ bảo rồi, đàn bà gầy gò, mông bé thì khó sinh con. Có dại mới rước về”. Lan nghe xong buồn nẫu ruột nhưng vì đã dính bầu nên chỉ còn cách “ngậm đắng nuốt cay”. Cũng may, chồng cô thương vợ, tìm cách này, cách kia nói đỡ nên hôm đó cô thậm chí còn không phải rửa bát.

“Hai tháng sau mình cưới, 4 tháng sau mình đẻ thường cậu con trai 3,6kg. Giờ mình cũng sòn sòn 2 đứa rồi, người thì vẫn gầy gò, xanh xao như thế nhưng mẹ chồng quý lắm. Ai bảo người gầy, mông bé thì không biết đẻ con?”, Lan chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/ve-ra-mat-bi-me-ban-trai-nhin-cham-cham-vao-nguc-che-xap-xe-nhu-gai-doi-con-50...

Hốt hoảng vì mai mối gặp toàn chàng trai, cô gái ngót 30 vẫn ”trong trắng trinh nguyên”, chưa yêu bao giờ

Chương trình Hẹn ăn trưa liên tục có các nam- nữ chính là thanh niên "nguyên đai nguyện kiện", chưa từng hôn, chưa...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung