Vẫn yêu chồng nhưng đột nhiên không còn ham muốn

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi năm nay 35 tuổi. Dạo gần đây không hiểu sao tôi không có chút ham muốn gì với chồng mặc dù vẫn rất yêu chồng.

Chồng tôi là người rất cẩn thận và quan tâm. Mỗi khi yêu anh rất chiều, nhưng vì không còn ham muốn nên vùng kín của tôi rất khô. 

Vì thế tình trạng lại càng thê thảm hơn. Tôi cũng không thể mãi cố gắng vờ như mình ham muốn được. Vì điều đó lâu dần khiến tôi mệt mỏi và khó giấu. Nếu chồng biết được anh ấy sẽ rất buồn vì nghĩ rằng tôi không còn tình cảm với anh ấy. Xin lời tư vấn từ bác sĩ.

thuyhoang... @gmail.com

Vẫn yêu chồng nhưng đột nhiên không còn ham muốn - 1

Ảnh minh họa.

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Chào bạn, không còn ham muốn là tình trạng chung của nhiều phụ nữ sau khi kết hôn.

Tiến sĩ Michael Diamond, một chuyên gia về tình dục học và các công sự đã từng tiến hành nghiên cứu bằng cách yêu cầu một nhóm phụ nữ tình nguyện xem những bộ phim gợi tình và sau đó là một màn hình TV trắng. 

Kết quả, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng trong khi xem những cảnh ân ái, phụ nữ với ham muốn tình dục bình thường có lượng máu chảy về các vùng não tăng, nhưng những phụ nữ với ham muốn tình dục thấp không hề có sự thay đổi lượng máu chảy về các vùng não.

Tiến sĩ Diamond cho biết, kết quả nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng quan trọng cho thấy rằng ham muốn tình dục thấp là do sự rối loạn sinh lý chứ không phải hoàn toàn do vấn đề tâm lý như chúng ta nghĩ trước đây. 

Dịch âm đạo là dịch tiết ở âm đạo, bình thường ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ai cũng có, dịch thay đổi theo chu kỳ kinh ngày gần rụng trứng dịch nhiều hoặc khi có ham muốn tình dục hoặc quan hệ tình dục dịch sẽ có nhiều. 

Bạn hãy thả lỏng cơ thể, hãy cho chính bản thân mình thêm thời gian. Đồng thời, bạn cũng nên thảo luận cùng chồng về thời gian khởi động khi cả hai gặp gỡ. Vấn đề này cần có sự phối hợp và thoải mái trên tinh thần tôn trọng của cả 2 vợ chồng. Trường hợp nếu vẫn khô quá bạn có thể mua gel bôi trơn (ở hiệu thuốc, loại chuyên dụng cho vấn đề này) để âm đạo trơn hơn.

BS Hạnh Phúc

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/van-yeu-chong-nhung-dot-nhien-khong-con-ham-muon-1722303101437...

Chồng một mực đòi ly hôn vì vợ quá giỏi chuyện chăn gối

Chồng cô Chu cho rằng, chuyện cô "giỏi hơn đàn ông trong chuyện phòng the" là một hiện tượng rất bất thường, vì vậy anh đòi ly hôn.

Chia sẻ
Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung