Ức chế vì những tiếng thở dốc

Thứ Năm, ngày 27/12/2012 17:00 PM (GMT+7)

Đêm đêm, tôi lại bị tra tấn bởi những tiếng rên rỉ, thở dốc... của cặp tình nhân bên cạnh

Thời gian gần đây, theo dõi mục Bạn trẻ cuộc sống thì thấy có rất nhiều bạn trẻ đang gặp phải hoàn cảnh như mình, đó là bị các cặp tình nhân "quấy rối." Theo dõi từng bài viết, với những hoàn cảnh khác nhau nhưng mọi người đều đồng cảm xúc là khó chịu, mất tự do, thoải mái khi bị các cặp đôi vô duyên quấy rầy.

Tôi cũng giống như cô gái trong bài viết “Ám ảnh tiếng rên rỉ hằng đêm” bởi đêm nào, tôi cũng phải nghe những âm thanh rên rỉ, âu yếm nhau của cặp đôi cùng phòng. Có những lúc tôi bực điên lên nhưng vẫn không dám nói vì sợ mất lòng anh em, vì dù sao cậu ta cũng là em họ thân thiết của anh rể mình.

Cũng như bạn, tôi đang là sinh viên năm thứ ba của một trường đại học ở Hà Nội. Tuy nhiên, tôi không phải thuê phòng ngoài mà được vợ chồng chị gái cho mượn một căn phòng khá thoải mái để sống. Sau đó không lâu thì anh rể đưa cậu em họ lên đây nhập học và bảo ở cùng tôi "có anh có em cho vui".

Thời gian đầu sống chung thì chúng tôi cũng rất vui vẻ với nhau. Dù không phải anh em họ hàng nhưng chúng tôi cũng coi nhau như người trong cùng một nhà, lúc người này khó khăn thì người kia giúp đỡ và ngược lại.

Trong suốt một năm sống với nhau, thi thoảng người yêu cậu ta cũng đến chơi và ngủ lại một vài ngày mới về. Ban đầu tôi cũng thấy hơi khó chịu vì bị mất tự do… nhưng nghĩ cậu ta còn là sinh viên, lại thiếu thốn đủ thứ mà bắt hai người ra nhà nghỉ ngủ thì cũng chẳng hay ho gì. Vì thế nên tôi cũng đồng ý để cho cô ấy nghỉ lại phòng mình.

Ức chế vì những tiếng thở dốc - 1

Cứ nhìn thấy cảnh âu yếm của họ, tôi lại không thể nào tập trung được việc gì (Ảnh minh họa)

Nhưng mới đây, cô ấy ra đây học tiếng để chuẩn bị đi Nhật. Vì muốn được ở gần và chăm sóc người yêu nên cậu ta ngỏ lời “Cho bạn gái em sống ở đây một thời gian”. Nể tình anh em, hơn nữa, tôi và cô ấy lại ở gần nhà nhau (ở quê) nên tôi cũng đồng ý, mặc dù trong lòng không vui lắm. Và từ đó, ba chúng tôi ở cùng nhau trong một căn phòng 22 mét vuông, cùng nhau ăn uống, sinh hoạt và ngủ trong phòng.

Mấy ngày đầu cô ấy mới đến đây ở thì cũng biết giữ ý tứ, không làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi. Nhưng chỉ sau một tuần cô ấy đến đây ở thì tôi luôn ở trong tình trạng ức chế, khó chịu và stress.

Cứ đêm đêm, khi tôi đang học bài thì hai người họ lại kéo nhau lên giường âu yếm, vuốt ve nhau. Những va chạm, những tiếng cười khúc khích của họ khiến tôi không thể nào tập trung làm việc được. Chưa hết, đến đêm, khi tôi đang ngủ thì hai người nằm bên cạnh bắt đầu có những tiếng rên rỉ, thở dốc… và chiếc giường lại rung lên khiến tôi giật mình tỉnh giấc.

Ngày qua ngày, đêm qua đêm cứ phải chứng kiến những cảnh chướng tai gai mắt đó khiến tôi không thể làm được việc gì. Lúc nào trong đầu cũng bị ám ảnh bởi những hình ảnh ái ân, tiếng rên rỉ của hai con người ấy. Nhiều lúc tôi đã muốn nói thẳng về hành động vô duyên đó của họ... nhưng rồi lại sợ mất lòng anh em, mọi người biết được lại đánh giá không tốt về hai người nên tôi đành im lặng.

Suốt hai tuần nay, tôi chán chường không muốn về phòng nữa... cảm giác về phòng mình như chốn ngục tù vậy. Tôi hết đi học, lại lên thư viện, rồi tối tối lại đi làm thêm đến tận đêm khuya mới về tắm rửa, nghỉ ngơi. Nhưng đến khi đi ngủ lại chẳng được yên giấc bởi những âm thanh khó chịu của đôi tình nhân bên cạnh.

Bạn trẻ cuộc sống à! Bây giờ tôi nên giải quyết việc này như thế nào? Chẳng nhẽ lại chuyển ra ngoài sống một mình... như thế thì vừa tốn kém, vừa không đảm bảo an ninh. Còn nếu nói thẳng ra hoặc bảo cô gái kia ra ngoài thì chắc chắn sẽ mất lòng anh em, bạn bè, hơn nữa, lại khó ăn khó nói với anh rể...

Tôi thực sự bế tắc quá! Không biết phải giải quyết chuyện này ra sao cho ổn thỏa.

Rất mong các bạn hãy cho tôi lời khuyên để tôi giải quyết mọi việc một cách nhẹ nhàng, lại không mất lòng ai!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hà Trần ghi

sự kiện Giới trẻ ngày nay