Trị chồng có thói trăng hoa

Để giữ chân các ông chồng trăng hoa thì vợ im lặng, chịu đựng không phải là cách hay.

“Mắt không thấy, tim không đau…”
 
Là cách suy nghĩ mà chị Ngọc (Yên Ninh, Hà Nội) cố ấn vào đầu mình trong hoàn cảnh chị phải đối mặt. Chị tâm sự: “Nếu vợ chồng tôi chưa có con, chắc chắn tôi sẽ không phải chịu đựng cảnh này dài thế”.
 
Anh Thắng - chồng chị đẹp trai, lại hóm hỉnh, đi đâu cũng là tâm điểm của chị em. Vì thế, anh nhanh chóng có bồ bé bồ lớn.
 
Phân tích, ngọt ngào, động viên, khuyến khích, van xin, nặng lời… điều gì chị cũng đã thử để cố gắng thay đổi thói trăng hoa của chồng. Thế nhưng cuối cùng chồng chị vẫn chẳng thay đổi và có kết quả gì.
 
Chán cảnh chờ cơm chồng tới khuya muộn, chán cảnh đau đớn khi bắt gặp chồng đang tán người đàn bà khác trước mặt mình… chị cố gắng tìm niềm vui với công việc, với đứa con gái nhỏ của mình.
 
Sáng hai mẹ con dậy sớm đi ăn sáng, cho con đi học, chị vùi đầu vào công việc. Chiều đón con, hai mẹ con đi siêu thị, ăn ngoài tiệm…
 
Chị làm mọi cách để hai mẹ con luôn bận rộn. Chị cố gắng khiến con nhận thấy rằng “không có bố cũng không sao”. Chị sợ hình ảnh chồng đang tán tỉnh người phụ nữ khác ám ảnh mình...
 
Biết chồng chẳng thay đổi được tính xấu này nên chị đành chấp nhận miễn sao: “Con lớn lên có đủ mẹ đủ bố”. Nhiều khi biết chồng phản bội mình, chị khóc ròng nhưng vẫn cố nghĩ tích cực: “Nhờ chồng phản bội mà mình chẳng cần tập thể dục cũng nhẹ đi vài cân, hay quá đi”.
 
Bạn bè khuyên nhủ chị hết lời không nên cố chịu đựng, phải giải quyết triệt để điều này nếu không không sớm thì muộn gia đình chị cũng sẽ tan vỡ như bong bóng xà phòng. Chị cười nhạt: “Thế này mà chứ gọi là tan vỡ rồi mà. Miễn sao con không biết là được”.
 
Dù nói cứng nhưng chị thừa biết rồi một ngày con chị cũng sẽ nhận ra sự không ổn trong gia đình này. Nhưng kệ, với chị chuyện đến đâu hay đến đó.

Trị chồng có thói trăng hoa - 1

Biết chồng chẳng thay đổi được tính xấu này nên chị đành chấp nhận (Ảnh minh họa)

Chồng trăng hoa, vợ đau đầu nghĩ cách trị

Khác với chị Ngọc, chị Thủy (Hà Đông, Hà Nội) cũng có chồng trăng hoa, nhưng chị lại xử trí theo cách khác.
 
Từ ngày yêu chồng chị, chị Thủy đã biết tính anh hay thích buông lời trêu ghẹo những cô gái khác. Thêm phần anh lại là người đàn ông cao ráo, ngoại hình ưa nhìn nên anh được rất nhiều chị em để ý. Biết đó là tính xấu nhưng chị cũng dặn lòng mình rằng: “Tính anh cũng lành lành, có trách nhiệm, sau cưới chắc anh sẽ khác”.
 
Thế nhưng sau ngày cưới, chị vẫn bắt gặp những tin nhắn đi đi lại lại giữa anh và nhiều cô gái khác. Lúc thì: “Cưới xong, hối hận chưa cưng?”. Lúc thì: “Khi nào rảnh, chúng mình F5 nhé”…
 
Trước tin nhắn của người khác, chồng chị cũng chẳng vừa: “Hối hận giờ liệu cứu vãn được không người đẹp?”, “Bất cứ lúc nào em gọi, anh sẽ xuất hiện”... Bắt chồng giải thích, chị Thủy chỉ thêm bực mình khi nhận được những câu lảng tránh: “Anh đùa mà, em quan tâm làm gì?”.
 
Lấy nhau được vài tháng nhưng biết bao lần chị phát hiện ra chồng trêu hoa ghẹo nguyệt. Lần nào bị nhắc nhở, anh cũng một mực từ chối, lấy lý do “đàn ông thằng nào chẳng thế”.
 
Chị tâm sự: "Thực ra mình biết anh sẽ chẳng bỏ vợ con, nhưng thói trăng hoa của anh quá xấu. Nó làm mình thấy mất niềm tin vào chồng rất nhiều”. Mà nào chị có phải thuộc diện đui què mẻ sứt gì. Chị có gương mặt xinh xắn, nấu ăn ngon, chăm gia đình tốt.
 
Sau một lần tâm sự với cô bạn thân, chị Thủy mới nhận ra: “Để giữ chân ông chồng, ngoài yếu tố ‘công dung ngôn hạnh’, đàn bà phải chú ý đến những vấn đề khác”. Vấn đề khác của chị đó là cho chồng “nhịn”, không cho “ăn no”, làm mới bản thân mình, F5 mối quan hệ xung quanh…Từ đó, chị Thủy thay đổi hoàn toàn.
 
Trước, cứ hết giờ làm việc là chị lại hớt hải chạy về đi chợ, dọn dẹp nhà cửa chờ chồng về ăn bên mâm cơm nóng hổi. Giờ chị dành thời gian chăm sóc bản thân, thi thoảng đi spa, cà phê dạo phố với những người bạn cũ. Thấy vợ ăn diện, khác thường ngày, lại có nhiều “dấu hiệu lạ”, anh Lưu ghen ra mặt.
 
Thế là anh rơi vào bẫy của chị. Anh suốt ngày nhắn tin, gọi điện kiểm soát vợ, về sớm đón vợ đi làm về. Mải quản vợ, anh chẳng còn thời gian, công sức chăm sóc những mối quan hệ “ngoài luồng” của mình nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Châu - TTVN
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN