Trải lòng của mẹ của chú rể 20 tuổi kết hôn với cô dâu 41 tuổi

Thứ Ba, ngày 22/10/2019 14:11 PM (GMT+7)

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể 20 tuổi ở Hưng Yên cho biết, đã phải “bán cả đàn chó con, được 16 triệu đồng“...

Trải lòng của mẹ của chú rể 20 tuổi kết hôn với cô dâu 41 tuổi - 1

Ảnh cưới của H. và cô dâu 41 tuổi.

Như đã thông tin, mới đây, mạng xã hội xôn xao và chia sẻ hình ảnh một tờ giấy chứng nhận kết hôn của cặp đôi được lập vào ngày 8/10 khiến nhiều người bất ngờ bởi theo đó, cô dâu lớn hơn chú rể 21 tuổi. 

Theo thông tin đăng tải, chú rể là Nguyễn Hữu H. (sinh năm 1999, ở xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và cô dâu là Hoàng Thị A. (sinh năm 1978, ở xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ). Cặp đôi đã đăng ký kết hôn tại UBND xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Lãnh đạo xã Đại Đồng khi đó cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin. Vị lãnh đạo cho biết cặp đôi đi làm cùng công ty sau đó yêu nhau, rồi về xã xin đăng ký kết hôn.

“Theo quy định thì cả hai đều đã đủ tuổi kết hôn, không vi phạm pháp luật nên xã đã làm đăng ký kết hôn cho cả hai”, vị lãnh đạo nói.

Thông tin trên Khám phá, cho đến tận lúc này, người dân ở Hưng Yên không mấy biết về cặp đôi và đám cưới “đặc biệt” ấy. Chỉ đến khi đưa ảnh cưới của H. và chị A., người ta mới nhận ra: “À, chúng nó cưới hồi tháng 8 âm nhưng không tổ chức linh đình nên ít ai biết. Hoàn cảnh của mẹ con cô ấy cũng khốn khổ lắm”.

Trải lòng của mẹ của chú rể 20 tuổi kết hôn với cô dâu 41 tuổi - 2

Căn nhà nơi vợ chồng H. sinh sống. Ảnh Khám phá

Chia sẻ với Khám phá, mẹ chú rể bắt đầu kể về chuyện của H. với nàng dâu kém mẹ chồng chỉ 12 tuổi.

“Tôi vốn tàn tật ở chân, lại quá lứa lỡ thì nên không lập gia đình. Năm 33 tuổi, tôi quyết định đi kiếm một đứa con với hy vọng sau này về già có người đỡ đần. Thế rồi, tôi sinh ra thằng H. rất kháu khỉnh và thông minh. Tôi luôn nghĩ hai mẹ con sẽ có một cuộc sống bình dị. Ngờ đâu, nó 14 tuổi thì bị sốt rồi biến chứng liệt nửa người bên trái, không thể cứu chữa được”, mẹ chú rể 20 tuổi tâm sự.

Dù bị liệt nửa người nhưng H. hoàn toàn khỏe mạnh, vẫn có thể đi lại bình thường. Học hết cấp II, H. bắt đầu nghỉ học ở nhà phụ giúp mẹ việc nhà, kiếm tiền trang trải cuộc sống. 

Trải lòng của mẹ của chú rể 20 tuổi kết hôn với cô dâu 41 tuổi - 3

Người mẹ kể chuyện đám cưới của con trai với người phụ nữ 41 tuổi. Ảnh Khám phá

Sau đó, H. chuyển ra Hải Phòng làm giày da – đó cũng là thời điểm cậu gặp chị A.. “Tôi nghe thằng bé kể, nó tình cờ làm cùng đội lại ngồi sát cạnh con dâu. Sau đó 2 đứa bén duyên rồi yêu, chuyển về chung sống với nhau.

Thi thoảng về nhà, nó cũng kể cho tôi nghe chuyện đang quen một người hơn tuổi. Khi ấy, tôi chỉ nghĩ bạn gái hơn nó dăm ba tuổi, chứ ngờ đâu hơn những 21 tuổi. Thậm chí, con dâu chỉ kém tôi 12 tuổi”, người mẹ chia sẻ.

“Tôi bán 15 con chó con mới có tiền làm đám cưới cho nó”

Yêu nhau chừng 1 năm, H. quyết định đưa bạn gái về ra mắt mẹ và đòi tổ chức đám cưới.

Thấy được sự chân thành của con, người mẹ đã đồng ý.

Ngày lên Phú Thọ, người mẹ nghèo quyết định mời gia đình thông gia ra nhà hàng ăn bữa cơm đạm bạc rồi xin rước dâu về dưới xuôi.

Hiện tại, hai vợ chồng H. đã cưới nhau được hơn 1 tháng. Cả hai cùng chuyển về làm ở gần nhà để tiện chăm sóc cho ông ngoại và mẹ. Đến giờ, mẹ chồng nàng dâu chưa hề xảy ra bất đồng trong cuộc sống. 

“Từ ngày cưới vợ, H. tu chí làm ăn hẳn. Tôi thấy vậy mừng lắm, chỉ mong chúng nó ổn định rồi sinh một đứa cháu nội...”, người mẹ chia sẻ.

Cặp đôi ”chàng 20, nàng 41” gây xôn xao: Cô dâu trải lòng

Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu bao lời cay đắng...

Theo N.P (tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ ngày nay