Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây!

Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 13:00 PM (GMT+7)

Những công việc nhẹ nhàng nhưng lại mang về khoản thu nhập khủng khiến bạn bất ngờ.

Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây! - 1

Cô gái trẻ người Trung Quốc có tên Cao Cầm Mai được trả trung bình 20 nghìn NDT (tương đương 66 triệu đồng) cho công việc nghe qua tưởng đùa: ngủ thử trong những ngôi nhà hạng sang.

Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây! - 2

Tuy vậy, đây lại là công việc nghiêm túc và không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Mỗi "nhân viên ngủ thử" cần phải tập trung tinh thần và trí lực rất cao để có thể đưa ra những nhận xét tinh tế về căn phòng mình trải nghiệm, sau đó tổng hợp thành báo cáo gửi về công ty mỗi ngày.

Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây! - 3

Mới đây, Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã Trust Suffolk tại thị trấn Ipswich, Anh Quốc đã khiến nhiều người bất ngờ khi đưa ra mức lương 24.000 bảng Anh (gần 690 triệu VND)/ năm cho công việc chăm lo đàn nhím từ bữa ăn, giấc ngủ cho tới việc vui chơi ngoài trời cùng chúng.

Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây! - 4

Sau một thời gian dài gắn bó với công việc liên quan tới thời trang, cô gái trẻ Tiểu Đặng ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc bất ngờ chuyển sang nghề mới: “chuyên viên gấp quần áo thuê”.

Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây! - 5

Được biết, Tiểu Đặng có thể kiếm tới 2.000 NDT (tương đương 7 triệu đồng) sau khi dành ra 3 tiếng đồng hồ để dọn dẹp ngăn nắp một tủ quần áo hàng hiệu của những cậu ấm cô chiêu mắc căn bệnh...lười kinh niên.

Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây! - 6

Ba cô nàng nữ sinh trẻ tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã có một sáng kiến kiếm tiền vô cùng độc đáo ngay khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Theo đó, họ có thể thu được cả chục triệu đồng mỗi tháng bằng công việc “đánh thức bạn học mỗi buổi sáng”. Lịch làm việc của nhóm "Nữ thần báo thức" được phân chia vô cùng khoa học, mỗi tuần họ sẽ có 1 ngày nghỉ ngơi hoàn toàn, những ngày còn lại chia đều cho 3 người.

Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây! - 7

Đầu năm nay, hai ông lớn công nghệ là Netflix và Instagram đã cùng nhau phát triển dự án mới dành cho giới trẻ mang tên Grammasters, nơi tập hợp những nhiếp ảnh gia có sở thích chu du thiên hạ, chụp ảnh cho đời. Những nhiếp ảnh gia này có nhiệm vụ duy nhất là đi khắp mọi nơi để...chụp ảnh và đăng lên Instargram, hoàn thành công việc, họ sẽ được trả khoản tiền 2.000 USD/tuần, tương đương 40 triệu VNĐ.

Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây! - 8

Sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng gương mặt dễ gây thiện cảm, cô nàng  Ella Crockett hiện vẫn đang là sinh viên trường đại học Newcastle đã được các nhãn hàng thời trang săn đón mời làm đại sứ thương hiệu. Nằm trong các chiến dịch quảng bá, Ella phải tham gia các buổi tiệc tùng thâu đêm trên những du thuyền hạng sang, ngay sáng hôm sau cô nàng có thể nhận ngay những khoản thù lao cao ngất ngưởng lên tới 6 con số.

Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây! - 9

Không ít những người trẻ tại Hàn Quốc hiện nay sống dựa vào nghề...ăn cưới thuê. Những người làm công việc này có đủ giới tính, thành phần, tầng lớp, nghề nghiệp, tuổi tác... nhằm đáp ứng yêu cầu của khách.

Top 6 việc nhẹ lương cao trong truyền thuyết là đây! - 10

Các công ty dịch vụ thậm chí còn cung cấp cả anh, chị, em và bố mẹ chú rể hoặc cô dâu giả theo yêu cầu. Kim Se Yeon - một sinh viên ở Hàn Quốc làm nghề ăn cưới thuê cho hay cô nhận được khoảng 20 USD (hơn 500.000 đồng) cho mỗi lần. Trong mùa cưới, họ có thể “chạy sô” 3 đến 4 đám cưới trong một ngày.

Theo Thanh Tuấn (Theo Chinese News) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung