Tôi từng sống thử với đàn ông có vợ

Sự kiện: Những tâm sự hay

Nếu anh biết tôi từng sống thử với người đàn ông có vợ liệu anh có tha thứ?

Anh đã đặt vấn đề cưới xin với tôi và tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Nhưng kèm theo đó là một nỗi lo lắng rất lớn. Tôi thực sự sợ anh phát hiện ra quá khứ của mình khi nói chuyện người lớn. Tôi băn khoăn không biết nên làm thế nào để bao bọc sự thật đó đây?

Tôi năm nay 27 tuổi, đang sống và làm việc ở Hà Nội. Ngày trước, khi tôi bắt đầu đỗ đại học lên thành phố, rời xa gia đình, xa sự quản thúc của bố mẹ nên tôi đã sống buông thả. Khi ấy tôi quen một người đàn ông gần nhà tôi ở quê và cũng đang sống ở Hà Nội. Tình cờ gặp nhau trên thành phố, nhận được sự giúp đỡ của người đàn ông đó nên tôi đã đem lòng yêu ông ta dù ông ta hơn tôi 17 tuổi và đã có vợ. Tôi như kẻ mê muội vì tình, không cần phân biệt phải, trái, đúng, sai, cứ lao vào tình như thiêu thân lao vào lửa.

Quen ông ta được hơn 1 năm thì tôi dọn về sống với ông ta. Ở quê, ông ta cách nhà tôi có 4 dãy nhà, vợ ông ta nhiều tuổi, già và xấu. Còn ông ta làm việc trên thành phố, mỗi tháng về qua nhà 1, 2 lần đưa tiền cho vợ xong lại thôi. Lúc đó mới chân ướt, chân ráo lên thành phố, gặp được ông ta là người quen, được ông ta lo cho mọi thứ từ chỗ ăn, chỗ ở, đến quần áo, tiền chi tiêu nên tôi thấy ông ta như cứu tinh của đời mình. Tôi yêu không phải vì lợi dụng mà lúc đó tôi thần tượng ông ta giống như một người hùng vậy.

Tôi từng sống thử với đàn ông có vợ - 1

Tôi đã sai khi yêu người đàn ông có vợ, lại còn sống cùng với ông ta (Ảnh minh họa)

Thế rồi chuyện tình vụng trộm của tôi và ông ta bị vợ ông ta phát hiện. Bà ấy sang nhà tôi lầm ầm ĩ, khiến cả khu phố đều biết. Bố mẹ lôi tôi về hỏi cho rõ ngọn ngành, lúc đó tôi mới thú nhận thật là đang sống cùng ông ta trên thành phố. Bố mẹ tôi cay đắng khi nghe tôi nói như vậy. Quá căm giận, bố tôi còn bắt tôi ở nhà một năm không cho đi học. Suốt 1 năm đó, tôi sống tủi hổ ở quê trong sự khinh thường của hàng xóm láng giềng và những người thân quen.

Sau đó, khi đã lấy lại được tinh thần, tôi xin phép bố mẹ đi học tiếp và được đồng thuận. Từ đó tới nay tôi chuyên tâm vào học hành, cũng cắt bỏ quan hệ với ông kia và chưa muốn yêu ai. Tôi thực sự thấy mình đã sai khi sống buông thả như vậy. Trong lúc sống với ông ta, tôi cũng đã từng đi phá thai một lần và giờ tôi ân hận mãi.

Bây giờ tôi đã ra trường, đi làm và quen anh. Anh là người chín chắn, trưởng thành nhưng hơi gia trưởng. Thực ra tôi thấy sự gia trưởng của anh nhìn ở phía tích cực chứ không phải tiêu cực. Anh đề cao lối sống nghiêm túc, chỉn chu của con gái chứ không hề đặt nặng chuyện trinh tiết. Anh nói cũng sẽ tha thứ nếu như cô gái đó không còn trong trắng nhưng trong trường hợp hai người họ yêu nhau tử tế, hẳn hoi.

Anh đang tính chuyện về quê tôi xin phép đi lại, tìm hiểu một thời gian ngắn và tiến hành làm đám cưới. Tôi sợ lắm. Chuyện năm xưa của tôi rõ ràng là tôi đã sai khi yêu người đàn ông có vợ, lại còn sống cùng với ông ta. Nhưng khốn khổ thay khi chuyện đó cả khu phố nơi tôi sống đều biết nên rất khó giấu. Tôi phải làm sao đây, thú nhận với anh hay bày cách để anh không về quê tôi cho tới khi chính thức cưới? Mong mọi người hãy giúp tôi vì tôi hoang mang lắm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.T.H.Y ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN