Tình yêu ngọt ngào như Cappuccino

Có người nói, vị tình yêu cũng như vị của café Cappuccino: ngọt, đượm, thơm ngát, đắng còn giữ lại nơi đầu lưỡi, dư vị vô cùng khó quên khi đã từng thưởng thức.

Khi đọc tiểu thuyết “Tình yêu Cappuccino”, tôi thấy tình yêu của bốn người: Vũ Văn Hạo, Ninh Khả, George, Liễu My cứ sánh quyện với nhau như ly café Cappuccino với bốn  thứ nguyên liệu không thể thiếu - vị đắng của cà phê, vị ngọt của đường, mùi hương của sữa và hương vị cay nồng của bột quế. Và tình yêu của họ được xoay chuyển giữa bốn thành phố: Vũ Hán, Locarno, Hồng Kông, Bắc Kinh. Mỗi lúc người ta nhìn thấy trên tách Cappuccino tình yêu ấy một hình ảnh, một câu chuyện, một cảm xúc…

"Họ của tôi là Vũ Văn, tôi không phải là giáo viên” - Chính câu nói đó đã nắm chặt trái tim cô sinh viên năm thứ hai Ninh Khả. Từ ấy, cô đã trao gửi mối tình đầu của mình cho Vũ Văn Hạo.

Trong Liên hoan phim Locarno ở Thụy Sỹ, Vũ Văn Hạo bỗng tình cờ gặp Liễu My - cô gái đẹp kỳ bí. Cô ra đi không một lời giã biệt đã khiến cho Văn Hạo càng khó quên, luôn nhớ về cô trong mộng tưởng.

Goerge - một chàng trai lai với đôi mắt xanh xuất hiện trong cuộc đời Ninh Khả, gần như đã định sẵn để đưa cô bước vào làng giải trí với những ánh hào quang cùng cạnh tranh sinh tử khốc liệt. Để rồi cô dần dần rời xa khuôn viên yên ả của trường đại học, rời xa mối tình đầu Vũ Văn Hạo.

Tình yêu ngọt ngào như Cappuccino - 1

Cuộc sống giống như cốc cà phê này, nếu thuần túy là một cốc cà phê không thêm đường, không thêm sữa thì chỉ có vị đắng

Ánh hào quang nhanh như tên bắn, năm tháng như lời ca. Vận mệnh của bốn người trong vòng xoáy rối rắm, dày vò, đau thương, ái tình, kết hôn và tình thân… Nếu có thể làm lại, liệu chúng ta có thể chỉ nếm trên bề mặt của tầng bọt ái tình nồng đậm, có thể can tâm chấp nhận sự tàn khốc của vận mệnh, hay sự sắp đặt ngọt ngào?

Tiểu thuyết Tình yêu Cappuccino cho ta thấy rằng: "… cuộc sống giống như cốc cà phê này, nếu thuần túy là một cốc cà phê không thêm đường, không thêm sữa thì chỉ có vị đắng, tuy giúp tỉnh táo nhưng không thể hưởng thụ được hương vị. Nhưng nếu chỉ có sữa ngọt, không có vị đắng của cà phê và điểm tô của bột quế thì thà rằng uống một cốc nước đường còn hơn, đúng không? Quá ngọt vừa ngấy, cũng dễ béo phì.” và “Tình yêu nên có nhiều vị. Các cậu yêu nhau mang đến niềm vui cho nhau giống như sữa trong cà phê, thời gian và không gian còn lại đều dành cho sự nghiệp, người thân, bạn bè, họ cũng là sữa và bột quế không thể thiếu, thậm chí là vị đắng của cà phê, chỉ có đầy đủ những thứ đó mới có thể thành một cốc Cappuccino đậm đà!” - (Trích trong tiểu thuyết “Tình yêu Cappuccino”).

Tình yêu Cappucino sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng cho những trái tim yêu thương trong dịp ngày lễ Tình nhân 2013 này!

Bởi vì...

Yêu là yêu… Lâu thật lâu!

Đừng nghi ngờ, tình yêu dù có đau khổ thì vẫn khiến con người mê muội. Nếu hạnh phúc, sẽ là quãng đời thanh xuân tươi đẹp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Linh
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN