Thực hư chuyện trường ĐH Xây dựng hạn chế SV lái ô tô đến trường

Sự kiện: Giới trẻ 2022

“Đề nghị toàn thể sinh viên hạn chế mang xe ô tô đến trường”, tấm biển thông báo được cho là của trường Đại học Xây dựng Hà Nội khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Thực hư chuyện trường ĐH Xây dựng hạn chế SV lái ô tô đến trường - 1

Tấm biển thông báo khiến dân tình xôn xao

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước tấm biển thông báo được cho là của trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Tấm biển có nội dung: “Trường Đại học Xây dựng. Đề nghị toàn thể sinh viên hạn chế mang xe ô tô đến trường”.

Chuyện sinh viên lái “xế hộp” đến trường không còn lạ, tuy nhiên, một ngôi trường có nhiều sinh viên lái ô tô đi học đến nỗi phải ra biển thông báo hạn chế thì lại khiến nhiều người ngỡ ngàng. Bức ảnh chụp tấm biển được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lượt “like” và bình luận, trong đó, nhiều người trầm trồ trước sự giàu có của sinh viên trường Đại học Xây dựng.

“Mình từng đến trường Đại học Xây dựng Hà Nội, quả thực là nhiều ô tô thật. Hồi đó còn nghĩ, chẳng lẽ trường có nhiều giáo viên vậy sao, thì ra, phần nhiều ô tô là của sinh viên”, một nick name bình luận.

“Từ nay xin được gọi trường Xây dựng là trường của đại gia. Số sinh viên lái ô tô đi học phải đông thế nào thì trường mới ra thông báo này chứ”, một nick name khác chia sẻ.

Chúng tôi đã liên hệ với trường Đại học Xây dựng Hà Nội, tìm hiểu tính xác thực của tấm biển này. Đại diện phòng Truyền thông – Tuyển sinh của nhà trường cho hay, trường Xây dựng không có bất cứ thông báo chính thức nào về việc hạn chế sinh viên đi ô tô đến trường.

“Có thể đây chỉ là biện pháp cân đối chỗ để xe tạm thời của các bác bảo vệ. Nhà trường không hề khuyến cáo sinh viên hạn chế lái xe đi học”, đại diện trường Xây dựng cho hay.

Đại diện phòng Truyền thông cho biết, trường Xây dựng thiết kế 2 hầm để xe to đẹp, rộng rãi dành riêng cho sinh viên. Ông chia sẻ thêm, sinh viên trường Xây dựng phần lớn đều đi làm từ năm thứ ba, có thu nhập tốt, việc sắm ô tô đi học, đi làm không phải chuyện lạ.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thuc-hu-chuyen-truong-dh-xay-dung-han-che-sv-lai-o-to-den-truong-140...

Nữ giảng viên ĐH bị hiểu nhầm là sinh viên năm nhất vì quá trẻ

Khi biết thành tích của nữ giảng viên này, ai nấy đều choáng ngợp bởi sự xuất sắc.

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Nông thôn Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung