Làm việc quá nhanh và chuẩn xác, nữ sinh viên mất việc 

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Làm việc quá hiệu quả, nữ sinh viên bị giảm gần nửa lương. Tất cả là bởi vì rút ngắn thời gian làm việc nên cô bị rút ngắn ngày công.

Mới đây, chia sẻ của một nữ sinh viên Tiểu Thanh, người Đài Loan về công việc làm thêm đang gây được sự chú ý của dư luận. Theo Tiểu Thanh, cô tìm được một công việc ngắn hạn trong 10 ngày với mức lương khá cao. Công việc được chia thành hai phần và người giám sát giao cho 3 sinh viên part-time làm chéo, Tiểu Thanh là 1 trong số 3 người này.

Khi đang làm phần đầu tiên, Tiểu Thanh nhận ra rằng chỉ cần áp dụng những kiến thức mình đã học là có thể hoàn thành công việc nhanh hơn dự kiến. Ngay sau đó, nữ sinh viên đã dành ra 2 ngày để tối đa hoá hiệu quả công việc, làm thật nhanh, thật chuẩn. Sau khi hoàn thành phần việc của mình, cô còn giúp những người cùng nhóm hoàn tất công việc một cách nhanh chóng. Có phần việc lẽ ra phải làm trong 5 ngày thế nhưng chỉ mất 10 phút, Tiểu Thanh đã làm xong. 

Làm việc quá nhanh và chuẩn xác, nữ sinh viên mất việc  - 1

Ảnh minh hoạ.

Lúc hoàn thành công việc, Tiểu Thanh có chút đắc chí, tự mãn và nghĩ rằng có thể mình sẽ được thưởng hiệu suất công việc. Nào ngờ, sau khi nhận được báo cáo kết quả công việc, người giám sát nói rằng, lúc đầu thoả thuận 10 ngày làm việc nhưng hiện tại 6 ngày đã xong, vì vậy, tiền công cũng chỉ là 6 ngày.

Một công việc ngắn hạn vốn có thể kiếm hơn 10.000 Đài tệ (7,8 triệu đồng) nhưng giờ giảm đột ngột gần một nửa, nghe tin Tiểu Thanh rất choáng váng. 

"Nghe người giám sát nói vậy tôi như muốn ngã quỵ. Công việc chỉ cần ngồi trong phòng điều hoà mát cả ngày, sử dụng máy tính, phân tích số liệu, không phải cực khổ ra ngoài. Tôi vốn nghĩ làm nhanh sẽ được tiền nhanh, thậm chí được thưởng thêm, nào ngờ lại bị cắt giảm tiền lương. Như vậy, nhờ làm việc hiệu quả, tôi không chỉ hại chính bản thân, tôi còn hại 2 bạn còn lại. Không thể tưởng tượng nổi, khuyên mọi người hãy làm việc từ từ", Tiểu Thanh than thở.

Sau khi chia sẻ của Tiểu Thanh được đăng tải bị đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo mọi người. Một số cư dân mạng đã để lại những lời nhắn nhủ: "Thông minh quá cũng có lỗi, phải biết làm giả ngu", "Nắm bắt tiến độ công việc là một năng lực rất quan trọng, quá chậm hoặc quá nhanh đều không tốt", "Bạn thể hiện năng lực của mình không đúng chỗ rồi", "Hãy đem kinh nghiệm này nói trong các cuộc phỏng vấn xin việc sau này, nó rất thú vị và có thể làm nổi bật bản thân bạn". 

Nguồn: [Link nguồn]

Từng thất nghiệp, anh chàng đã trở thành ngôi sao TikTok hot nhất thế giới

Chàng trai 22 tuổi đã chính thức trở thành ngôi sao TikTok được theo dõi nhiều nhất trên thế giới với 142,5 triệu người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo ET) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN