Thầy giáo đi bộ xuyên Việt gây quỹ ủng hộ trẻ em biển đảo

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Thầy giáo Võ Mạnh Tuấn (SN 1987) thuộc Trường trung cấp nghề Kon Tum (tỉnh Kon Tum), vừa có một quyết định táo bạo: đi bộ từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh với quãng đường 1.700km để gây quỹ “Tiếp bước đến trường, vững chí ra khơi”.

“Năm 2008, khi xem clip trận chiến đảo Gạc Ma (1988), chứng kiến sự anh dũng, kiên cường của các chiến sĩ hải quân Việt Nam, tôi vô cùng xúc động. Từ đó đến nay, tôi luôn trăn trở phải làm được điều gì đó để động viên, tiếp sức cho các chiến sĩ hải quân. Thế rồi, tôi nghĩ ra ý tưởng đi bộ xuyên Việt nhằm gây quỹ từ thiện, giúp đỡ những ngư dân cũng như chiến sĩ hải đảo, đặc biệt là những trẻ em vùng biển còn gặp nhiều khó khăn” – Tuấn chia sẻ.

Tuấn dự kiến sẽ bắt đầu hành trình đi bộ từ Lăng Bác (Hà Nội), rong ruổi qua 20 tỉnh, thành đến đích cuối là TP Hồ Chí Minh với quãng đường khoảng 1.700km. Thời gian để thực hiện hành trình khoảng 2 tháng (từ 19/7 đến 17/9), mỗi ngày sẽ đi khoảng 30-40km tùy điều kiện sức khỏe và thời tiết.

Thầy giáo đi bộ xuyên Việt gây quỹ ủng hộ trẻ em biển đảo - 1

Võ Mạnh Tuấn chia sẻ về quyết định táo bạo của mình. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Hành trang của Tuấn được gói gọn trong chiếc ba lô nặng 15kg, bao gồm quần áo, mũ nón, thuốc men, một ít lương thực, võng, chăn, áo mưa và 2 lá cờ (một là cờ tổ quốc, một lá in chữ: Hướng về biển Đông). Để có được kinh phí cho chuyến đi, Tuấn đã cố gắng tằn tiện chi tiêu để dành được 10 triệu đồng.

“Quan trọng nhất vẫn là việc rèn luyện sức khỏe cho cuộc hành trình. Mỗi ngày, tôi dậy từ 4h, vác chiếc balô nặng 15 kg đi bộ hai tiếng đồng hồ trước khi đi làm. Chiều và tối, tôi cũng tập như thế. Mấy ngày đầu mệt rã rời, nhưng đến giờ tôi cảm thấy nhẹ nhàng, tự tin hơn rất nhiều” – thầy giáo 8X phấn khởi.

Thầy giáo đi bộ xuyên Việt gây quỹ ủng hộ trẻ em biển đảo - 2

Võ Mạnh Tuấn trên đường ra Bắc để đi bộ xuyên Việt. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Chuyến đi đặc biệt của Tuấn nhận được sự ủng hộ của Ban giám hiệu trường trung cấp nghề Kon Tum và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Kon Tum.

Với chủ đề cuộc vận động, góp quỹ “Tiếp bước đến trường, vững chí ra khơi,” Tuấn hy vọng các tập thể, các cá nhân chung tay ủng hộ kinh phí góp quỹ giúp các con em ngư dân được đến trường, để bố mẹ, người thân yên tâm bám biển.

Trước khi anh thực hiện hành trình xuyên Việt này, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Kon Tum cũng đã mở một tài khoản để các nhà hảo tâm có thể ủng hộ qua tài khoản này. Việc quản lý, sử dụng tài chính của tài khoản này sẽ do chính Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Kon Tum thực hiện.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chàng trai Hà Thành và hành trình đi bộ xuyên Việt

Cô gái trẻ xuyên Việt bằng chiếc cup “già” 50

9X bỏ việc lương cao đạp xe xuyên Việt

Câu lạc bộ S-Việt và hành trình đạp xe xuyên Việt

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn (Tiền phong)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN