Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tháo chạy khỏi người chồng Tây giàu có sau nửa năm

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 08:25 AM (GMT+7)

Tôi năm nay 30 tuổi. Tôi vừa hoàn tất thủ tục ly hôn với người chồng ngoại quốc sau nửa năm chung sống.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ly hôn, với đàn bà là nỗi đau. Nhưng với phụ nữ lấy chồng Tây, sau khi ly hôn, trở về nước sống thì không chỉ đau mà còn khốn khổ bởi những thị phi. Người ta đồn thổi đủ điều, nào là tôi ham giàu, sính ngoại thì phải trả giá, nào là tôi đạt mục đích có được quốc tịch châu Âu rồi là bỏ chồng ngay…

Nhưng thực ra, khi chúng tôi đến với nhau hoàn toàn là chuyện cảm xúc. Tôi gặp anh trong một cuộc hội thảo chuyên ngành truyền thông. Khi đó tôi vừa mới chân ướt chân ráo bước vào thử việc tại công ty truyền thông và lần đầu đi dự một hội thảo lớn, còn anh khi đó đến dự hội thảo với tư cách là khách mời chuyên gia người nước ngoài.

Tháo chạy khỏi người chồng Tây giàu có sau nửa năm - 1

Anh sòng phẳng đến tàn nhẫn trong chuyện tài chính (Ảnh minh họa)

Không hiểu sao ngay từ lần gặp đầu tiên tại bàn trà trong lúc nghỉ hội thảo, chúng tôi đã nhanh chóng thân thiết và qua tấm card visit mà tôi gửi, ngay tối đó anh đã gọi điện thoại cho tôi. Sau nhiều lần gặp gỡ cả ở ngoài thực lẫn trên mạng, chúng tôi đã có cảm tình thực sự. Chúng tôi chính thức hò hẹn sau 2 tháng gặp gỡ.

Mặc dù anh sinh ra và lớn lên ở Pháp, trong nền giáo dục và văn hóa khác biệt, chúng tôi luôn có sự đồng điệu như thể chúng tôi sinh ra là để dành cho nhau. Cả hai chúng tôi đều mê nhạc trữ tình, đều yêu văn học Pháp và thích sự lãng mạn, quan tâm đến những chi tiết nhỏ. Và chất hào hoa, thanh nhã đúng chất Pháp của anh đã khiến tôi mê mệt.

Thú thực khi yêu anh và quyết định lấy anh làm chồng, gia đình nhà tôi phản đối ghê gớm. Tôi là con gái duy nhất của ông bà, lấy anh nghĩa là tôi sẽ phải xa bố mẹ lâu dài. Trước sự van nài của mẹ và những đêm trằn trọc của cha khi nghe tôi nói sẽ lấy Tây làm chồng, tôi đã vài lần nung nấu ý định nhưng rồi cứ nghĩ đến chuyện một ngày phải rời xa anh, tôi đã khóc hết nước mắt. Và rồi tôi quyết định làm theo sự mách bảo của con tim.

Ngày tôi tổ chức hôn lễ, tôi biết có nhiều người đến dự đã thì thào rằng tôi lấy chồng Tây vì ham giàu, vì muốn được xuất ngoại hay vì muốn “hy sinh đời mẹ củng cố đời con”. Tuy nhiên, tôi và chồng đều hạnh phúc vì chúng tôi đến với nhau hoàn toàn chỉ là vì tình cảm.

Sau đám cưới, chúng tôi đã có những ngày hạnh phúc, nhưng hạnh phúc đó thật ngắn ngủi. Khi về sống chung với nhau, sự khác biệt trong phong cách sống hay văn hóa đã khiến chúng tôi liên tục cãi vã và căng thẳng, đặc biệt là kể từ khi tôi theo chồng về Pháp.

Ngay từ tuần đầu tiên làm dâu nơi xứ người, khi đi hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn, tôi đã vô cùng choáng váng khi nghe chồng tuyên bố rằng: Chúng tôi sẽ làm hôn nhân hợp đồng (nghĩa là tài sản trước khi kết hôn của chồng tôi cũng như tiền thừa kế gia đình cho anh sẽ chỉ thuộc về riêng anh mà thôi) chứ không phải hôn nhân tự nguyện (nghĩa là tài sản của vợ chồng là chung).

Thú thực khi chân ướt chân ráo sang đây, tôi cũng đâu có để ý đến chuyện này nhưng vì anh cứ nói đi nói lại câu: Trước khi lấy em, anh đã phải nỗ lực bao năm mới có khối tài sản ấy mà tôi thấy đau lòng. Hóa ra yêu tôi mà anh vẫn toan tính vậy sao.

Theo Nguyễn Thị Vân (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang