Tác giả bộ ảnh kỷ yếu gần 40 triệu đồng gây sốt lên tiếng

Thứ Hai, ngày 20/02/2017 14:45 PM (GMT+7)

Bộ ảnh kỷ yếu cực chất của học sinh lớp 12 ở Thái Bình đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Ảnh kỷ yếu trong những năm trở lại đây đã trở thành một nơi để các bạn học sinh, sinh viên lưu giữ lại những kỷ niệm khó phai trong quãng thời gian là những cô cậu học trò. Xuất phát từ ý nghĩa đó, rất nhiều bạn học sinh cũng đã thực hiện bộ ảnh kỷ yếu độc lạ, ấn tượng.

Mới đây, trên mạng xã hội đồng loạt chia sẻ những hình ảnh về bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách dạ tiệc hiếm thấy của các bạn học sinh Thái Bình.

Tác giả bộ ảnh kỷ yếu gần 40 triệu đồng gây sốt lên tiếng - 1

Bộ ảnh kỷ yếu gần 40 triệu đồng của học sinh Thái Bình gây sốt mạng.

Quan sát bộ ảnh có thể thấy, các nữ sinh ăn mặc diện những bộ váy lộng lẫy còn các chàng trai mặc vest trông đầy lịch lãm.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng, rất đông cộng đồng mạng đã đưa ra những tranh luận trái chiều. Người thì nhận xét bộ ảnh đẹp, nhưng cũng có không ít người cho rằng bộ ảnh chưa thật sự phù hợp với lứa tuổi học sinh.

D.P nhận xét: “Mình thấy chụp kiểu như thế này như dạ hội ấy. Giống mấy cái dạ hội trường đại học hơn là kỷ yếu cấp 3. Ngày xưa cấp 3, mình chẳng có ảnh kỷ yếu như bây giờ, thế nhưng ảnh kỷ yếu này cứ theo cái cách không hồn nhiên, ngây thơ của học sinh, mang khuynh hướng sinh viên già dặn nhiều hơn. Mình thấy cứ áo trắng quần đen có thể mặc áo dài và quần áo teen thì chụp thích hợp hơn”.

Trái ngược với D.P facebook Nguyễn Hoan thì cho hay: “Mình thấy bộ ảnh đẹp, lung linh và có sự đầu tư. Làm vậy cũng là in dấu kỷ niệm mà”.

Tác giả bộ ảnh kỷ yếu gần 40 triệu đồng gây sốt lên tiếng - 2

Bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách châu Âu.

Trước những băn khoăn về giá thành của bộ ảnh, cộng thêm ý tưởng cho ra đời bộ ảnh kỷ yếu này, phóng viên đã liên hệ với ekip thực hiện bộ ảnh.

Chia sẻ về ý tưởng ra đời bộ ảnh này Anh Tú cho hay: “Thực ra ý tưởng chụp ảnh dạ hội mang phong cách châu Âu này có từ trước tết, thế nhưng vì bận rộn nên mình lùi lại và sau tết mới thực hiện được”.

Anh Tú cho biết thêm bộ ảnh anh thực hiện cho các bạn học sinh của lớp lớp 12, trường THPT Lê Quý Đôn, Thái Bình. Lớp có 40 thành viên gồm 20 nam và 20 nữ.

Tác giả bộ ảnh kỷ yếu gần 40 triệu đồng gây sốt lên tiếng - 3

Các học sinh nam diện vest lịch lãm.

Chia sẻ về khó khăn khi thực hiện bộ ảnh, Anh Tú kể: “Khi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu, chúng mình cũng gặp phải những khó khăn nhất định, như số lượng học sinh đông để ổn định chụp ảnh phải mất khá nhiều thời gian. Hôm đó, ekip của chúng mình đi 8 người, chuẩn bị từ 16h-19h tối mới được bấm máy chụp. Không những vậy, thời gian tìm phim trường cũng vất vả”.

Tiết lộ thêm về khoản chi phí khi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu cực chất này, Anh Tú cho biết bộ ảnh có tổng chi phí là 34,7 triệu đồng (1,3 triệu đồng/bạn nữ và 500.000 đồng/bạn nam).

Nhiều người nói số tiền trên đắt với một học sinh, nhưng các bạn biết rằng đó là bao gồm tất tần tật các khoản chi phí từ trước và sau hậu kỳ”, nhiếp ảnh gia Anh Tú cho biết thêm.

Tác giả bộ ảnh kỷ yếu gần 40 triệu đồng gây sốt lên tiếng - 4

Còn các nữ sinh trông thật lộng lẫy.

Trước một số ý kiến cho rằng bộ ảnh không phù hợp với học sinh, tác giả bộ ảnh cũng đưa ra lời phản bác: “Khi người ta đưa ra những lời bình luận như vậy có thể họ cũng không xem hết bộ ảnh mà chỉ nhìn qua rồi đưa ra những lời nhận xét chưa thật sự hay. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng có chụp ảnh với áo dài, áo đồng phục sau đó mới chụp ảnh dạ hội. Mình nghĩ mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi buông lời phán xét”.

Nickname Lạc Lạc – Một thành viên trong lớp có bộ ảnh kỷ yếu đang gây sốt mạng cũng bày tỏ: “Chúng mình đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi bộ ảnh được nhiều người quan tâm. Bộ ảnh kỷ yếu này là một kỷ niệm đáng nhớ, khó quên đối với chúng mình”.

Những hình ảnh học sinh sang chảnh đang gây sốt mạng:

Tác giả bộ ảnh kỷ yếu gần 40 triệu đồng gây sốt lên tiếng - 5

Tác giả bộ ảnh kỷ yếu gần 40 triệu đồng gây sốt lên tiếng - 6

Tác giả bộ ảnh kỷ yếu gần 40 triệu đồng gây sốt lên tiếng - 7

Tác giả bộ ảnh kỷ yếu gần 40 triệu đồng gây sốt lên tiếng - 8

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
sự kiện Giới trẻ ngày nay