"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu táo bạo của nữ sinh

Thứ Năm, ngày 19/05/2016 17:20 PM (GMT+7)

Nữ sinh mặc áo phông trắng ướt sũng nước tạo nên những bức ảnh kỷ yếu phản cảm.

Đã xưa rồi thời chụp ảnh kỷ yếu theo kiểu xếp hình tên trường, tên lớp, hoặc những hình thù đặc trưng. Cũng chẳng mấy ai chỉ “tậu” cho mình vài ba bức hình mặc áo dài truyền thống, vest đen đơn giản rồi xem nó là đủ để lưu giữ lại khoảnh khắc cuối của tuổi học trò.

"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu táo bạo của nữ sinh - 1

Ảnh kỷ yếu chất chơi của teen hiện đại

Kỷ yếu bây giờ là phải mặc bikini, váy dạ hội, quần sooc, áo phông, chụp trong các resort sang trọng hoặc hồ bơi, biển – nơi có cát trắng, nắng vàng. Thay vì chờ thợ ảnh hô “1, 2, 3” rồi mới đồng loạt cười và tạo dáng thì giờ, học sinh thường tự do nô đùa, chọc nghẹo nhau, tạo bất cứ kiểu dáng nào mà họ thích để có được những khoảnh khắc tự nhiên, độc đáo và chất chơi nhất.

Thế nhưng, đổi lại, trong lúc mải miết tạo ra những khoảnh khắc “chất lừ” ấy, không ít bạn trẻ, đặc biệt là nữ sinh gặp phải “tai nạn” váy áo “chết người”. Không chỉ vô tình để lộ ra những phần nhạy cảm của cơ thể, cách tạo dáng tự nhiên cũng tạo ra những hình ảnh kém tế nhị. Và không khó để thợ ảnh ghi lại được những khoảnh khắc hớ hênh đó.

"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu táo bạo của nữ sinh - 2

Nữ sinh lộ nội y khi chụp ảnh kỷ yếu

Mới đây, trên một group ảnh, nick name H.L vừa đăng tải hình ảnh một nữ sinh tạo dáng nhạy cảm trong khi chụp ảnh kỷ yếu, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong ảnh, nữ sinh mặc áo phông trắng, quần soóc ngắn, giang rộng chân, phía sau là một nam sinh khác ngồi liền kề, kẹp chặt chân vào eo nữ sinh để xếp hàng tạo dáng.

Trong lúc hồn nhiên nô đùa, nữ sinh này đã vô tình để lộ một phần nhạy cảm của cơ thể và ông kính hướng thẳng về phía cô gái đã ghi lại được khoảnh khắc hớ hênh đó.

Cách đó hai ngày, cũng trên group này, một bức ảnh kỷ yếu của nữ sinh được chụp tại hồ bơi cũng được đăng tải, khiến cộng đồng mạng xôn xao. Hầu hết nữ sinh trong ảnh đều mặc áo phông khá mỏng, trong khi dính nước đã để lộ nội y bên trong. Những hình ảnh kém duyên này đã gây ra cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Hai hình ảnh này ngay lập tức đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng. “Kỷ yếu bây giờ bị biến tướng cả rồi, không phải là lưu giữ khoảnh khắc học trò nữa mà là nơi nữ sinh khoe dáng, khoe ngực”, một nick name bình luận.

Các em có thể nô đùa, nghịch ngợm nhưng làm ơn chú ý đến cơ thể mình một chút. Mặc quần áo ngắn mà cứ làm như đang diện áo dài, quần jeans không bằng. Chưa kể, đây còn là ảnh kỷ yếu chứ không phải ảnh khoe thân”, một nick name khác viết.

"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu táo bạo của nữ sinh - 3

Một số bức hình kỷ yếu gây tranh cãi khác của học sinh, sinh viên

Trên một trang Fanpage có 600.000 thành viên, cách đây 6 ngày cũng đăng tải hàng loạt hình ảnh kỷ yếu “nhức mắt” của học sinh Việt. Trong trang phục áo dài truyền thống, một số cặp đôi học sinh hồn nhiên tạo dáng sờ ngực, sờ mông nhau. Cũng có nữ sinh sẵn sàng mặc áo mỏng dính, áo yếm để lộ lưng trần, tạo dáng chụp ảnh trên bờ biển… Những hình ảnh bị cho là phản cảm này đã bị cộng đồng mạng lên án và chỉ trích.

Khoảng thời gian này năm trước (2015), một hình ảnh kỷ yếu của nhóm sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng được cộng đồng mạng chia sẻ rần rần vì cách xếp hình "lạ đời". Trong ảnh, các nam sinh gối đầu lên ngực các nữ sinh để tạo thành một vòng tròn theo ý tưởng là lên sẵn từ trước. Dù đó chỉ là cách để các bạn trẻ làm nên một bức hình kỷ yếu độc đáo và đáng nhớ, thế nhưng, nam sinh, nữ sinh trong ảnh vẫn bị cộng đồng mạng lên án, chỉ trích. 

"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu táo bạo của nữ sinh - 4

Bức ảnh kỷ yếu được chia sẻ rần rần vào khoảng thời gian này năm trước

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ ngày nay