Sự thật bức ảnh ông tàn tật buộc dây dắt cháu cởi truồng bò lổm ngổm dưới nền đất

Thứ Năm, ngày 14/05/2020 08:16 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ người trong cuộc, bức ảnh chụp cảnh ông buộc dây dắt cháu bò dưới đất chỉ là một trò chơi, không phải việc diễn ra thường ngày như mọi người suy nghĩ.

Sự thật bức ảnh ông tàn tật buộc dây dắt cháu cởi truồng bò lổm ngổm dưới nền đất - 1

Sự thật bức ảnh ông tàn tật buộc dây dắt cháu cởi truồng bò lổm ngổm dưới nền đất - 2

Sự thật bức ảnh ông tàn tật buộc dây dắt cháu cởi truồng bò lổm ngổm dưới nền đất - 3

Sự thật bức ảnh ông tàn tật buộc dây dắt cháu cởi truồng bò lổm ngổm dưới nền đất - 4

Hình ảnh cháu bé được ông buộc dây lên đầu rồi dắt bò dưới nền đất.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm theo thông tin chia sẻ về một trường hợp khó khăn tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Trong ảnh một người đàn ông bị cụt 1 chân, dùng dây buộc vào đầu cháu bé không mặc quần, sau đó ông dắt đi còn cháu nhỏ bò lổm ngổm dưới đất.

Kèm theo hình ảnh là thông tin mong muốn các đoàn từ thiện đến thăm bản nơi em bé sinh sống 1 lần, vì nơi đây rất khó khăn. Ngay sau khi xuất hiện trên MXH, rất nhiều người đã bày tỏ sự thương cảm với hoàn cảnh hai ông cháu cũng như người dân sống ở vùng này. Một số người đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ cả về vật chất, lẫn tinh thần để giúp đỡ gia đình cháu bé, cũng như các trường hợp khó khăn khác ở vùng cao.

Trao đổi với chúng tôi chị Giàng Thị Nhi (22 tuổi, ở thôn Suối Xuân, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) cho biết bức ảnh chia sẻ trên mạng là do chị chụp. Tuy nhiên sự thật không phải như mọi người nghĩ.

Cháu bé bò dưới đất chính là con của chị Nhi, còn người đàn ông cụt chân là bố chồng chị. “Khi tôi chụp ảnh là hai ông cháu đang chơi với nhau. Hàng ngày cháu hay đi chăn trâu với ông, cháu nói với ông thích làm trâu nên ông đã làm vậy để chiều cháu, chứ hoàn toàn không phải đó là cách ông trông cháu như mọi người đang nghĩ. Cũng có người gọi điện hỏi tôi, tôi giải thích rõ ràng như vậy”, chị Nhi nói.

Nói về hoàn cảnh gia đình, chị Nhi cho hay, hai vợ chồng chị có 2 đứa con, 1 cháu 5 tuổi đã đi học, còn 1 cháu chưa đi học ở nhà với ông. Hàng ngày hai vợ chồng chị Nhi đi làm nương rẫy nhưng không đủ ăn. Gạo hàng ngày vẫn phải mua ngoài chợ. Các con chị cũng không đủ quần áo mặc nên thường xuyên phải ở truồng.

Sống mãi như thế cũng thành quen. Không chỉ gia đình tôi mà nhiều nhà khác ở bản cũng khó khăn như vậy, vì thế nếu nhận được sự giúp đỡ của mọi người thì cuộc sống cũng sẽ bớt khó khăn hơn”, chị Nhi chia sẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/su-that-buc-anh-ong-tan-tat-buoc-day-dat-chau-coi-chuong-bo-lo...

Cô gái Vĩnh Phúc xăm kín ngực bằng bức ảnh chân dung gia đình

Những hình xăm lớn trên người cô đều do chính bàn tay chồng cô thực hiện.

Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những chuyện gia đình