Rãnh ngực và cuộc đời

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Rãnh ngực có thể làm chủ tiệc đêm nhưng không giúp làm chủ cuộc đời

Nếu em đi thi hoa hậu, rồi bằng may mắn hay luồn lách vào đến top 5 để có được cơ hội dịu dàng bước ra trả lời câu ứng xử, thì trước câu hỏi: “Nhan sắc hay trí tuệ, em sẽ chọn điều gì?” – Em xin thưa thẳng thắn: Em biết cách có cả hai! Đơn giản là vì em biết cách nghĩ rằng em vừa xinh đẹp vừa thông minh. Và cách nghĩ này giúp cuộc đời em tươi sáng bớt phần sầu muộn đi nhiều.

Nhan sắc, trí tuệ, sự may mắn, giàu sang… là những cái trời cho có thế; mấy người “tuyển thẳng lúc lọt lòng” thì vận khí phải khác những ai “chật vật đậu rớt” chứ. Đấy phải đâu cân đường lạng thịt đâu mà em vào chợ chọn ngay là được. Chọn nó rồi em sẽ có ư? Nơ-ron thần kinh để suy nghĩ đắn đo cái điều giả thiết ấy em dùng để AQ còn thấy mình tốt đẹp hơn biết bao nhiêu.

Như ngoại hình em bình thường, chân không dài (ngắn hơn 1m12 tí thôi), mông không cong mà cả người chẳng quá trắng. Thì có vấn đề gì đâu. Người đẹp có rãnh ngực thì em có rãnh não.

Có một nhà văn đã từng bảo “rãnh ngực có thể làm chủ tiệc đêm nhưng không giúp làm chủ cuộc đời”, vậy để rãnh não làm điều đó đi. Về ngoại hình thì phụ nữ chỉ có 2 vấn đề: Một là vấn đề của mình, hai là vấn đề (tự cho rằng người ta nghĩ) về mình. Cứ thử trả lời câu hỏi sau đây: “Bạn gặp từ “béo” trong trường hợp nào nhiều nhất?”. A – bị người ta gọi “béo”. B – luôn nhủ trong đầu mình rằng phải “giảm béo”. Thường phụ nữ thị thành hiện đại thì tần suất nghĩ về “giảm béo” luôn nhiều hơn bị chê “béo”. Và bi kịch của người phụ nữ từ đây mà ra.

Rãnh ngực và cuộc đời - 1

Cuộc sống đó của ta, cứ ung dung mà sống, vô tư mà đi (Ảnh minh họa)

Vấn đề nào trong cuộc sống cũng có 2 mặt, quan trọng sẽ chọn hướng nào để nhìn. Đang trong đám đông vô tình gặp trục trặc đến mức muốn có ngay một cái lỗ mà chui xuống. Hãy tìm đến AQ, hít sâu, tâm niệm: “Em sinh ra là để được nhìn mà!” rồi lại duyên dáng trong cơn lúng túng sẽ chóng qua. Chẳng may một ngày đen như chiếc túi Channel đang mang, vừa ra đường đã bị giật. Biết bao cắn xé nội tâm vì thương tiếc, thì hãy hít sâu mà thở nhẹ, có gì đâu. Mất túi rồi đừng mất thêm tâm trạng. Hãy AQ đi: Mất túi này mới có động lực mà mua túi khác.

Hay dự án thất bại, công việc có nguy cơ, tương lai sao mù mịt… thì thế nào? Chẳng có thành công nào từ trên trời rơi xuống. Tất cả đều phải trải qua kinh nghiệm, có ngã mới biết đứng dậy, bấp bênh mới đến được hồi vững chắc. Ai chẳng bắt đầu bằng một việc gì đó, may hay rủi mà khó khăn ít nhiều thôi. Newbie mà bị ma cũ chèn ép thì sau này làm giám đốc mới lợi hại khôn ngoan với đời. Keo này thua thì ta bày keo khác, chẳng phải công việc luôn ở đó sao. Nếu công việc cũng chẳng còn đó, thì vẫn còn ta với hơn 10 năm đèn sách học hành để tìm việc mới. Thế nào chả có nơi cho mình, nếu không có nơi đó thì mình sẽ tạo ra.

Tình yêu ẩm ương đến hồi tan vỡ. Hay áp lực tuổi cặp kê khi thấy bạn bè “yến yến oanh oanh”. Thậm chí tệ hơn, vợ chồng đến ngưỡng đi 2 hướng. Hãy dịu lại, bình tâm mà suy nghĩ: Những gì thiết yếu như không khí thì thiếu nó chúng ta đã chẳng thể sinh tồn. Nhưng giờ, không có cái vừa mất đi mà chúng ta vẫn đang sống, đang trôi giữa bộn bề, vậy cái mất đi sẽ không đủ làm ta chết. Nhìn vào hiện tại, những ai yêu thương và cần ta sẽ vẫn luôn ở đấy bên cạnh. Còn lại, cũng xem như thời điểm tốt để “thanh lọc bộ vi xử lý”. Mà vết thương nào lại chẳng lành, rồi đến lúc con tim yêu sẽ hiểu rằng: “Trên đời này làm gì có chuyện ai không có ai thì không thể sống được”. Tình yêu suy cho cùng bắt đầu từ bản thân nên hãy để nó vì mình mà thôi. Yêu vì ta muốn yêu chứ không phải vì cần yêu – Cáo mà!

Nhưng AQ lại khác với buông thả bản thân để ra sao thì ra. Tinh thần AQ nên được phát huy sau khi đã “tận nhân lực” chứ không phải là câu “thần chú” lúc mở đầu. Hơn nữa, khi tự bản thân đã cố gắng đến tận cùng, thì hooc-môn AQ sẽ tự động tiết ra để thấy bản thân hạnh phúc dù kết quả có ra sao.

Cuộc sống đó của ta, cứ ung dung mà sống, vô tư mà đi. Có ai biết ngày mai mình sẽ được gì, sẽ mất chi? Chỉ là Cáo thì phải luôn chủ động, dù có mất gì thì cũng hay trang bị để một thứ không bao giờ mất: “Niềm tin tích cực”. Cứ chân thành với cuộc đời, “gái có công, trời không phụ” – đó chính là tinh thần AQ bất diệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạnh Thùy (2! Đẹp)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN