Phụ nữ cũng khổ vì... đẹp

Thứ Sáu, ngày 21/03/2014 09:00 AM (GMT+7)

Cánh đàn ông thì theo đuổi quá nhiều còn các bạn gái lại ganh ghét và đố kỵ

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi soi gương cũng tự thấy mình đẹp, quyến rũ và tôi biết ăn mặc sao để đàn ông chú ý. Ai cũng bảo người đẹp thì sẽ sướng, được nhiều đàn ông theo đuổi. Nhưng tôi lại thấy khổ tâm ghê gớm. Khổ nhất là mỗi khi tôi đi chơi với bạn gái toàn bị ganh ghét, đố kỵ, nói móc, nói khóe, bị nói xấu và bôi nhọ sau lưng. Chẳng nhẽ bây giờ tôi phải phẫu thuật làm xấu mình đi chăng?

Nỗi khổ của bạn rất giống với nỗi khổ của những người xài xe siêu sang. Các chủ xe Rolls-Royce hay than phiền rằng họ phải chi thêm vài ngàn, thậm chí vài chục ngàn USD chỉ để mua thêm các tùy chọn khác của hãng, như túi da du lịch kèm theo, ô đen che mưa dắt ở cửa xe... Là những doanh nhân thành đạt, chủ các xe sang này thừa biết giá trị đồng tiền và việc chi ra nhiều như vậy cho những món không thực sự thiết yếu quả là đau lòng. Nhưng đó là nỗi đau ngọt ngào! Nỗi đau mà họ muốn khoe ra với thiên hạ một cách tinh tế qua những lời phàn nàn có vẻ khó chịu. Nỗi đau ngọt ngào ấy của họ khá giống với nỗi đau xinh đẹp của bạn. Các chủ xe sẽ không tự bôi xấu lên chiếc xe cáu cạnh của mình chỉ vì để được bình thường như những chiếc xe giá bằng 1/10 khác.

Bạn cũng không việc gì phải tìm cách che đậy hay giảm bớt vẻ đẹp tự nhiên của mình. Các chủ xe sẽ sống với sự bực mình nho nhỏ với những khoản chi thêm không thiết yếu kia, nhưng họ sẽ được đền đáp bằng sự mãn nguyện về một chiếc xe toàn mỹ tới từng chi tiết. Cũng như bạn sẽ khó chịu với việc bị đàn bà kèn cựa và đàn ông bám riết, nhưng sẽ vẫn sống với vẻ đẹp ấy khi được đền đáp bằng ánh mắt ngưỡng mộ của phần đông các phụ nữ khác và đa phần đàn ông, những người chỉ thể hiện sự mến mộ bằng sự ưu ái trong lời ăn tiếng nói, trong công việc và trong nhiều vấn đề khác với bạn.

Hãy thử tưởng tượng một sáng mai thức dậy, thay vì vẻ đẹp Tây Thi đang có, bạn soi gương thấy gương mặt Chung Vô Diệm trong đó, lúc ấy bạn sẽ nghĩ gì? Có phải bạn sẽ ngay lập tức muốn bấm nút Undo để đưa mọi thứ về như cũ? Không ai hiểu mình bằng chính mình. Ngay cả khi bản thân bạn cũng không muốn thấy mình xấu như vậy, đương nhiên người yêu, bạn bè, đồng nghiệp hay những người xung quanh cũng không muốn có một người quen như vậy rồi.

Phụ nữ cũng khổ vì... đẹp - 1

Chẳng nhẽ bây giờ tôi phải phẫu thuật làm xấu mình đi chăng? (Ảnh minh họa)

Không đơn giản chút nào. Cánh đàn ông theo đuổi quá nhiều (họ bất chấp tất cả để được gặp tôi, tôi bảo có người yêu rồi họ cũng mặc kệ. Họ nhắn tin, điện thoại tán tỉnh liên tục), họ gây phiền, không cho tôi yên thân làm việc. Anh người yêu tôi lại hay ghen nữa, hễ thấy tin nhắn lạ là nổi cơn cuồng ghen.

Bạn thậm chí còn chưa có chồng, hà cớ sao phải từ bỏ những quyền chính đáng của một cô gái xinh đẹp, kiêu kỳ? Hoa chưa có chủ, lãnh thổ chưa có ai tuyên bố chủ quyền chính thức thì sao ngăn được lòng người thiên hạ. (Nếu bạn đang muốn cưới mà chàng còn dùng dằng, đây sẽ là cơ hội rất tốt để bạn thúc giục người yêu nhanh chóng chính thức hóa quan hệ hai người). Và nếu bạn không thích cái quyền kiêu kỳ ấy, bạn cũng không nhất thiết phải có nghĩa vụ thay người yêu dẹp loạn để chiếm thành. Anh ta phải tự làm điều đó, bằng sự vượt trội của mình, bằng niềm tin tưởng cao độ cho người mình yêu chứ.

Nhưng bạn đừng quá lo. Người yêu của bạn, hẳn anh ta cũng có chung một sự “bực mình ngọt ngào” như bạn vậy. Anh ta thừa hiểu có người yêu đẹp, thậm chí vợ đẹp, là sẽ như thế nào. Ai cũng yêu cái đẹp và do vậy không thể trách vô số ánh mắt dõi theo bước chân người mình yêu. Rất nhiều chàng trai coi đó là niềm hãnh diện. Lắm ông chồng còn cố tình khoe ảnh vợ xinh lên Facebook để đón nhận những lời khen mà anh ta đoán được từ trước. Chẳng thấy ai phàn nàn gì về việc người yêu hay vợ mình có nhiều người like cả. Có chăng, những cặp đôi như vậy thường nhắc nhở nhau phải vững lòng, coi tình yêu hai người là tối quan trọng, không sao nhãng và lay động bản lĩnh trước những điều tầm thường khác mà thôi.

Và dù bạn xinh cỡ nào, cũng nên nhớ là hoa có thì và sắc đẹp là không vĩnh cửu. Hãy tận hưởng những tháng ngày xuân sắc và đừng quên tu dưỡng mình trở thành người có vẻ đẹp tâm hồn lâu bền, có tài năng thực sự và có thể vẫn tỏa sáng ngay cả khi không cần dùng tới sắc đẹp.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Những phụ nữ "cô đơn tự chọn"

Phụ nữ bỏ chồng đừng bỏ chính mình

Số tôi xinh đẹp nhưng cô độc, ế chồng?

Có tiền, có con phụ nữ không cần chồng

Theo Mốt & cuộc sống
sự kiện Những tâm sự hay