Ông bố gây tranh cãi khi chi gần 7 tỷ đồng mua thẻ siêu nhân cho con

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Ông bố đã nhận về rất nhiều chỉ trích sau khi khoe đã chi số tiền lên tới gần 7 tỷ đồng để mua các thẻ siêu nhân Ultraman cho con trai.

Ông bố gây tranh cãi khi chi gần 7 tỷ đồng mua thẻ siêu nhân cho con - 1

Nhân vật Ultraman (Siêu nhân điện quang) và một phần trong bộ sưu tập thẻ củaFan Lei. Ảnh: South China Morning Post 

Tờ South China Morning Post ngày 13/8 đưa tin về câu chuyện một ông bố ở Trung Quốc chiều sở thích của con trai khi bỏ ra gần 2 triệu nhân dân tệ (6,94 tỉ đồng) mua thẻ siêu nhân Ultraman.

Fan Lei (tên nhân vật đã thay đổi) thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn ngày 9/8 rằng đã chi số tiền lớn cho đam mê thẻ Ultraman của con trai mình.

Siêu nhân Ultraman (Siêu nhân điện quang) là nhân vật anh hùng trong loạt phim hoạt hình, sản phẩm truyền thông của Công ty Tsuburaya Productions (Nhật Bản). Tại Trung Quốc, rất nhiều trẻ em dành sự yêu thích cho bộ phim hoạt hình Ultraman và sưu tầm thẻ bài hình nhân vật này.

Được biết, mỗi bộ thẻ có 5 chiếc, giá dao động từ 2 nhân dân tệ đến hơn 10.000 nhân dân tệ. Thẻ càng hiếm thì giá càng cao.

Những người mua các bộ giá thành rẻ thường là vì sở thích trong khi không ít người sưu tầm nghiêm túc sẵn sàng bỏ ra tới hơn 100.000 nhân dân tệ cho những lá bài này. Nếu chi hơn 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 150.000 USD) cho bộ sưu tập, một người có thể được phong là "vua" trong giới sưu tầm Trung Quốc.

Fan Lei cũng là một "vua" sưu tầm như vậy. Những tấm thẻ anh mua đều được dán nhãn ghi các chi tiết gồm chiều cao, cân nặng, xuất thân và khả năng của nhân vật trên đó. Tất cả được sắp xếp theo một trình tự cụ thể. Trong đợt mua gần nhất, tổng giá trị các tấm thẻ lên tới 300.000 USD.

Câu chuyện của bố con Fan Lei gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một số người cho rằng việc đầu tư cho sở thích cá nhân không bao giờ là rẻ, trong khi số khác đặt câu hỏi liệu việc trẻ em được mua cho những món quà xa xỉ như vậy có thích hợp hay không.

Có người còn thắc mắc liệu một số bậc cha mẹ có lợi dụng con cái để biện minh cho việc nghiện thẻ siêu nhân Ultraman của chính mình. “Liệu có phải mỗi tôi cảm giác rằng người nghiện sưu tập không phải là con trai mà là chính ông ấy hay không”, một người đặt ra nghi vấn.

Một người khác bình luận: "Giống như ném tiền vào một cái hố không đáy vậy".

“Có phải người cha đang thực sự nuông chiều con trai thỏa mãn sở thích không? Có lẽ tôi chưa đủ giàu, tôi nghĩ việc nuôi dạy con cái như vậy là sai lầm”, một dân mạng nêu ý kiến.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/ong-bo-gay-tranh-cai-khi-chi-gan-7-ty-dong-mua-the-sieu-nhan-cho-con-a...

TQ: Mải xem điện thoại, ông bố để con 9 tháng tuổi làm điều khiến ai cũng giận dữ

Bé trai 9 tháng tuổi sau khi “đi nặng” đã nhặt lên cho vào miệng, trong khi người bố nằm bên cạnh vẫn mải mê xem điện thoại mà không để ý đến con. Những hình ảnh do camera...

Chia sẻ
Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung