Nữ võ sĩ khiến dân mạng chao đảo

Sự kiện: Hotgirl - Hot boy

Gần đây, vẻ đẹp của "hoa khôi làng võ" Việt Nam - Châu Tuyết Vân trở thành cơn sốt của cộng đồng mạng.

Hiện tại, Tuyết Vân vừa được tuyển thẳng vào trường ĐH Tôn Đức Thắng, ngành Quản lý Thể thao. Cô chia sẻ: “Em học ngành này vì đam mê, mặc dù cũng yêu thích ngành Quản trị Kinh doanh nhưng thời gian không cho phép ”.

Thời gian qua, những hình ảnh Tuyết Vân trình diễn taekwondo tình cờ được chia sẻ trên một diễn đàn mạng. Vân nhanh chóng trở thành "cơn sốt" nhờ vẻ xinh đẹp và tài năng. Chia sẻ về điều này, cô cho biết: “Được nhiều người quan tâm, mình rất vui, cho bản thân và taekwondo Việt Nam. Vân mong sao sẽ có nhiều người tập taekwondo hơn”.

Tuy nhiên, Châu Tuyết Vân tự nhận bản thân không xinh đẹp như nhiều người nghĩ: "Mình chỉ đơn thuần là một vận động viên taekwondo, một cô gái năng động và vô tình được nhiều người biết đến”.

Sinh năm 1990, Tuyết Vân là nữ VĐV mang lại nhiều thành tích cao cho đất nước như: Huy chương vàng vô địch thế giới (năm 2010) tại Uzbekistan, Huy chương bạc Sea Games 26 (2011), Huy chương vàng vô địch Quân sự thế giới (2012)....

Nữ võ sĩ khiến dân mạng chao đảo - 1

  Tuyết Vân là cô gái 9X nhí nhảnh.

Khiến nhiều người nể phục vì thành tích "khủng" nhưng Tuyết Vân lại là một cô gái có vẻ ngoài nhỏ nhắn, thanh mảnh. Vân tâm sự: “Nhìn ốm và nhỏ con nên nếu không nói thì không ai biết mình tập võ”.

Làm quen với taekwondo từ năm 7 tuổi do bố mẹ định hướng để rèn luyện sức khỏe, Vân yêu thích và nuôi dưỡng đam mê đến tận bây giờ. Cô chia sẻ, hiện tại em gái Vân 8 tuổi cũng đang học bộ môn thể thao này.

Là một cô gái 9X, nhí nhảnh, dự định sẽ gắn bó với taekwondo lâu dài, Vân bày tỏ: "Con gái học võ, mình không hề thấy thiệt thòi mà luôn cho rằng rất may mắn vì có thể bảo vệ được bản thân và có cơ hội đi nhiều nơi để thi đấu".

Cô vui vẻ kể lại: “Đã rất nhiều người con trai gặp Vân và nói… sợ con gái học võ. Nhưng không sao, Vân thấy taekwondo không bạo lực như các bạn nam nghĩ, nó đòi hỏi sức khỏe và dẻo dai”.

Nữ võ sĩ khiến dân mạng chao đảo - 2

  Rất cá tính.

Mỗi ngày Vân tập luyện taekwondo ít nhất 5 tiếng. Đã nhiều khi Vân cảm thấy mệt mỏi nhưng luôn tin rằng, việc đổ mồ hôi, nước mắt sẽ đem lại thành tích cao. Cô nhớ lại những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình: "Lần cùng đồng đội đoạt chiếc huy chương vàng đầu tiên tại Uzbkistan mình đã hạnh phúc đến rơi nước mắt”.

Thời gian tới, Tuyết Vân sẽ cố gắng đảm bảo tốt việc học tập và luyện võ, dự định sẽ tham dự Asiad 2019 tại Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huỳnh Anh (Trithuctructuyen)
Hotgirl - Hot boy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN