Nữ sinh tử tự vì bị bạn bè chế nhạo

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Nữ sinh 14 tuổi đã tử tự sau khi bị các bạn ở trường ức hiếp, chế nhạo vì mặc những chiếc váy dài và chia sẻ ước mơ đỗ vào trường Đại học danh giá Oxford.

Cô gái 14 tuổi Izzy Dix đã phải chịu những lời lăng mạ, chế nhạo, xúc phạm một cách tàn nhẫn từ chính người bạn học của mình. Mẹ của Izzy, bà Gabbi Dix đã chia sẻ, con gái bà bị khủng hoảng tinh thần vì sự lăng mạ triền miên của bạn học khiến cuộc sống của con gái bà trở thành địa ngục.

Izzy là một cô gái đầy tham vọng, cô muốn dành được tấm bằng loại A tiếng Anh. Cô ăn mặc khá giản dị, thay vì mặc những chiếc váy ngắn như các bạn gái khác thì cô luôn chọn cho mình những chiếc váy dài tới chân.

Nữ sinh tử tự vì bị bạn bè chế nhạo - 1

Izzy Dix, nữ sinh có ước mơ trở thành sinh viên trường đại học Oxford, đã treo cổ tự tử tại nhà riêng. Ảnh của Izzy chụp cùng mẹ mình, bà Gabi

Người mẹ đau xót tâm sự: “Izzy đã bị bạn bè bắt nạt ngay từ những ngày đầu đi học. Trong quá trình học, con bé luôn bị các bạn quấy nhiễu, lăng mạ. Họ đã ép con bé phải thôi học. Izzy nói nó luôn cảm thấy cô đơn, lạc lõng bởi mỗi lúc xuất hiện, nó chỉ nhận được những ánh mắt khinh bỉ và những lời diễu cợt từ mọi người".

Trước ngày ra đi của Izzy, cô đã gửi cho mẹ mình một đoạn tin nhắn đề nghị có một cuộc nói chuyện nghiêm túc. Khi đi học về, bà Gabi và Izzy trò chuyện với nhau rất lâu. Bà Gabi đã ôm chặt cô vào lòng an ủi khi thấy con gái mình đang dằn vặt, bi quan với cuộc sống.

Kết thúc câu chuyện, Izzy đã hứa với mẹ mình rằng, cô sẽ ổn và giờ cô sẽ vào phòng nghe nhạc để tạm quên hết mọi buồn phiền. Bà Gabi cho biết thêm: “Con bé kể với tôi lúc đang học trong lớp, một người bạn của nó đã đẩy nó xuống sàn nhà. Nhưng đáng buồn thay, đến cô giáo cũng coi như không có gì xảy ra khiến con bé cảm thấy lạc lõng kinh khủng”. Tôi đã ôm chặt nó vào lòng để trấn an con bé.

Nữ sinh tử tự vì bị bạn bè chế nhạo - 2

Izzy đã được phát hiện là đã treo cổ tự vẫn tại nhà mình sau khi cô đã chia sẻ với mẹ mình rằng cô là nạn nhân của những lời chế nhạo, lăng mạ tàn nhẫn.

Đến tối, bà Gabi lo lắng đi kiểm tra tình hình của con gái mình. Khi bà đã gõ cửa thì phát hiện ra cửa phòng đã bị khóa trong. Bà đã cố đẩy cửa, thậm chí còn đề nghị con gái mình ngó đầu ra ngoài cửa sổ để bà biết rằng con gái mình vẫn ổn. Nhưng cố gắng một lúc, không thấy động tĩnh gì, bà Gabi bắt đầu lo sợ và hét toáng lên.

Bà nhanh chóng gọi cảnh sát và chạy xuống đường cầu cứu sự giúp đỡ của hàng xóm. Một người hàng xóm đã cố gắng dùng kỹ năng hồi tim khẩn cấp để cứu Izzy trước khi lực lượng cảnh sát và cấp cứu đến nhưng đã quá muộn...

Nhân viên khám nghiệm tử thi cho biết, Izzy đã tìm đến cái chết bằng cách treo cổ. Theo như những gì tìm thấy trong cuốn sổ nhật ký thì Izzy cũng đã thử tự tử qua vài lần.

Thám tử Constable Diane Brugge cho hay: “Không hề có một dấu vết gì về sự tử tự ngày hôm nay của Izzy, mặc dù sổ nhật ký của cô bé đã nói, đây là lần thứ 3 cô nỗ lực tự sát”.

Điều tra viên Torbay Coroner cũng kết luận cô nữ sinh Izzy đã tự sát. Ông nói: “Từ những gì được Izzy ghi lại trong cuốn nhật ký của mình, cô đã bị hoảng loạn tinh thần một cách trầm trọng”.

Nữ sinh tử tự vì bị bạn bè chế nhạo - 3

Trước đây, Izzy cũng đã thử tử tử vài lần nhưng không thành

Ngày hôm qua, một phát ngôn viên của trường Cao đẳng cộng đồng Brixham đã phát biểu: “Bất cứ một ngôi trường nào cũng sẽ tự hào vì có một học sinh như Izzy Dix. Izzy là một nữ sinh có khả năng nổi trội, cô luôn đi theo đúng hướng trên con đường học hành. Izzy đã có một khát khao to lớn, đó là cô sẽ tới Oxbridge và sẽ không có gì có thể cản cô đến được đích của mình nữa”.

Bà Gabi cũng chia sẻ một bài thơ mà Izzy đã viết một vài tuần trước cái chết của cô với tựa đề: “Tôi bỏ cuộc”. Trong bài thơ, cô đã kể hết về những gì cô nhận lại được từ sự mỉa mai của các bạn đồng trang lứa về năng lực của mình.

Sau cái chết đau thương của Izzy, bà Gabi đã tiến hành một chiến dịch chống lại những kẻ chuyên thói bắt nạt người khác. Chiến dịch này đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ ông David Cameron và Bộ trưởng bộ giáo dục ông Michael Gove.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Nỗi đau của nữ sinh tử tự không thành

Nữ sinh "hận đời" ra biển tự tử

Tự sự nữ sinh trường múa Việt Nam

Nữ sinh buồn tình là đòi tự tử

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Đức (Theo dailymail) ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN