Nữ sinh trung học Hàn Quốc bị kỳ thị vì không trang điểm

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 00:08 AM (GMT+7)

Tâm sự của cô đã thu hút nhiều bình luận trái ngược nhau.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Một sinh viên trung học Hàn Quốc đã tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi về áp lực của việc trang điểm khi đến trường. Nữ sinh chia sẻ: "Mình không bao giờ make-up. Kem chống nắng của mình không làm trắng da và son dưỡng môi cũng không màu. Nhưng có phải vì thế mà bạn bè đều không muốn nhìn mình? Năm ngoái, mọi thứ vẫn tốt, nhưng năm nay, bạn bè dường như đã thay đổi. Mình tự hỏi không biết liệu lý do có phải vì mình không trang điểm. Nhưng mình không làm thế được, mẹ mình không cho phép."

Nữ sinh kết thúc chia sẻ của mình bằng cách đặt câu hỏi liệu cô ấy có nên bắt đầu trang điểm và nếu vậy, làm thế nào cô ấy có thể giấu mẹ. Ngay sau đó, đông đảo bạn trẻ Hàn Quốc đã cùng thảo luận về áp lực xã hội ở quốc gia này đối với việc make-up ở các cô gái trẻ.

Dưới đây là những chia sẻ của giới trẻ Hàn về vấn đề này.

Nữ sinh trung học Hàn Quốc bị kỳ thị vì không trang điểm - 1

Mình không thể tin rằng rất nhiều bạn đồng tình với suy nghĩ rằng cô ấy không thể kết bạn với bạn cùng lớp vì không trang điểm. Chúng ta là những người biến xã hội thành áp lực hay sao?

Nữ sinh trung học Hàn Quốc bị kỳ thị vì không trang điểm - 2

Cái gì? Tôi cứ nghĩ bạn đang nói về áp lực make-up khi đi làm hoặc ở trường đại học. Bạn mới chỉ là một học sinh trung học. Có gì sai khi một học sinh trung học không trang điểm?

Nữ sinh trung học Hàn Quốc bị kỳ thị vì không trang điểm - 3

Trước khi bắt đầu trang điểm, mình cũng từng nghĩ như vậy... Nhưng khi trang điểm rồi, mình thật sự không muốn kết bạn với những người không make-up. Đừng chỉ trích mình, đơn giản đó là những gì mình cảm thấy.

Nữ sinh trung học Hàn Quốc bị kỳ thị vì không trang điểm - 4

 Điều gì đang xảy ra vậy? Từ khi nào không make-up lại bị coi là xấu xí và dơ bẩn? Có rất nhiều người không trang điểm nhưng vẫn rất sạch sẽ. Và có rất nhiều bạn trang điểm nhưng tính cách rất khó chịu. Không thể tin nổi việc không make-up lại có nghĩa là bẩn.

Nữ sinh trung học Hàn Quốc bị kỳ thị vì không trang điểm - 5

 Nói thật, mình không muốn đi với bạn nào không trang điểm... Ít nhất bạn không thể make cho làn da đẹp hơn và đôi môi tươi hơn ư? Ai không make-up trông thật khủng khiếp.

Nữ sinh trung học Hàn Quốc bị kỳ thị vì không trang điểm - 6

 Ôi trời, bạn nói nghiêm túc chứ? Không chơi với bạn cùng lớp chỉ vì không trang điểm? Mình thậm chí không bao giờ nghĩ về điều này. Mình đắp hàng tấn lớp phấn lên mặt, nhưng vẫn có bạn bè không make-up. Tại sao make-up lại là rào cản...? Như vậy đâu phải bạn bè?  Đừng sống như thế. Bạn bè không nên kỳ thị nhau về ngoại hình.

Nữ sinh trung học Hàn Quốc bị kỳ thị vì không trang điểm - 7

Tại sao mọi người phải make-up ở trường trung học ...? Make up sớm chỉ làm hỏng da của bạn. Bạn thậm chí không biết làm thế nào để trang điểm cho đúng và tốt. Các em học sinh trung học chỉ quẩn quanh với những màu nền và màu son lung tung. Dừng lại đi, đừng làm hỏng làn da của bạn. Nếu bạn make up sớm, bạn sẽ không thể dừng lại khi bạn lớn hơn và da của bạn đã bị lão hóa.”

Nữ sinh trung học Hàn Quốc bị kỳ thị vì không trang điểm - 8

Mình không thích các bạn gái không trang điểm. Mình muốn kết bạn với những cô nàng xinh đẹp, đó là sự thật.

Cưới vợ 3 năm mới tắm chung 1 lần, bật khóc khi thấy cơ thể vợ

Ngày còn đi học, em là hoa khôi của khoa còn tôi chỉ là một thằng chẳng có gì nổi bật.

Theo Thái Hòa (Theo KB) (Dân Việt)

sự kiện Giới trẻ 2019