Nữ sinh kể câu chuyện ấm lòng khi đi lạc ở bến xe được tài xế xe ôm giúp đỡ

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Một nữ sinh ở Hà Nội vừa chia sẻ câu chuyện bắt xe ôm công nghệ ra bến Mỹ Đình để về quê, đã gặp chú lái xe tốt bụng, sẵn sàng bỏ lỡ nhiều chuyến để đợi với lời nhắn "cứ vào xem có xe không đã, không có thì ra chú đèo về, tiền lát đưa chú cũng được".

Nữ sinh kể câu chuyện ấm lòng khi đi lạc ở bến xe được tài xế xe ôm giúp đỡ - 1

Tạ Hồng Ngọc kể câu chuyện được chú tài xế giúp đỡ khiến nhiều người thấy ấm áp

Trên diễn đàn Facebook, nickname Tạ Hồng Ngọc chia sẻ câu chuyện, 8 giờ tối cô xin nghỉ làm để bắt xe khách về quê và đặt một chuyến xe ôm công nghệ từ Xuân Thủy ra bến Mỹ Đình. Chú lái xe chở ra đến bến thì dặn "cứ vào xem có xe không đã, không có thì ra chú đèo về, tiền lát đưa chú cũng được".

Sau gần 30 phút tìm không có xe về quê, cô quyết định quay về phòng trọ cách bến xe 3km. Ngọc định gọi lại cho chú lái xe ôm, nhưng không có số điện thoại vì mượn máy của bạn đặt xe. Đang trong lúc lớ ngớ, bất ngờ có tiếng chú xe ôm "con bé nãy tìm xe về Phú Thọ đúng không?". Sau khi chở về đến phòng trọ, chú lái xe dặn nghỉ ngơi rồi mai về quê sau và lấy tiền xe trên app ban đầu, vỏn vẹn 12 nghìn đồng.

Cô bộc bạch: "Nói thật, mình không nghĩ rằng chú cũng đi tìm mình. Trời muộn như vậy cất công đi tìm một đứa trẻ lạ hoắc mới nói chuyện chẳng được 10 phút. Một đứa trẻ bất cẩn như vậy, vội vàng chạy ra bến xe rồi lỡ chuyến, bị lạc. Chú bảo cũng tầm tuổi con gái chú thôi, để một mình ở bến xe thế nào được".

Hồng Ngọc kể thêm, bình thường chú lái xe chạy đến khuya, cố chút rồi mới về ngủ, nhưng đợt dịch này sinh viên về nên ít khách. Chú không làm công việc khác, 5 tháng trước chú bị gãy chân. Nhưng không nghỉ làm được vì nhà có ba bố con, hai con đều đang đi học, một đứa năm 2 ĐH Sư phạm, còn lại học lớp 7.

Nữ sinh kể câu chuyện ấm lòng khi đi lạc ở bến xe được tài xế xe ôm giúp đỡ - 2

Bài viết chia sẻ câu chuyện về người lái xe ôm tốt bụng được Ta Hong Ngoc chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp lại màn hình

"Kể các cậu nghe một câu chuyện nhỏ, cùng số điện thoại của chú ấy. Nếu tiện đường thì ghé xe chú ấy đi. Mình muốn lan toả sự tử tế của thế giới này đến với mọi người thôi... Vì cuộc sống chúng mình vẫn có những lúc đơn giản, thân thiện vậy nhỉ", cô bày tỏ.

Nhân vật chính trong câu chuyện là Tạ Hồng Ngọc (sinh năm 2002 - sinh viên năm nhất Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Chia sẻ với Tiền Phong, cô cho biết câu chuyện gặp chú xe ôm tốt bụng diễn ra tối 16/7. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nữ sinh vẫn chưa kết thúc năm nhất. Cách đây nửa tháng, cô xuống Hà Nội để làm bài tập và tìm việc làm thêm.

"Em rất bất ngờ khi câu chuyện của mình có sức lan tỏa và nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. Em cảm thấy hạnh phúc khi lan tỏa được những hành động tử tế, sự ấm áp trong cuộc sống để có thể giúp đỡ mọi người", Ngọc chia sẻ.

Câu chuyện đã nhận được hàng nghìn lượt thích, thả tim và bình luận, chia sẻ. Có rất nhiều lượt bình luận bày tỏ sự xúc động: "Đọc câu chuyện mà thấy ấm lòng"; "Tôi đóng tiền mạng để đọc những điều đáng yêu như thế này"; "Đọc được bài này lúc chờ chấm công tan ca, cũng không nỡ dừng lại, để mọi người chấm công trước và đọc hết bài"...

Hành động tử tế từ người lái xe ôm

Ngay dưới bài đăng của Hồng Ngọc, nhiều netizen cũng đã chia sẻ kỷ niệm gặp người lái xe ôm tốt bụng.

Tài khoản có tên Lam Vân chia sẻ: "Lần bị mất giấy tờ ở đoạn Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, may có bác lao công và chú xe ôm tốt bụng nhặt đem qua tận trường tìm, rồi lại qua chỗ mình ở để trả tận tay, nguyên vẹn, mà không lấy một đồng đến giờ vẫn áy náy. Đoạn đường đi cũng hơn chục km... Chú bảo lúc qua trường gặp được bạn cùng lớp mình, nhưng phải trao tận tay mình mới yên tâm, sợ mình bị lừa hay tống tiền gì thì khổ thân".

Còn tài khoản Vũ Lê Quỳnh Trang kể lần ra điểm hẹn đi xe khách về quê dịp 30/4 đã nhận được sự giúp đỡ của một anh mặc áo xe công nghệ. "Mình chỉ định gọi anh ý vào để anh ý nghe điện thoại đưa ra chỗ tài xế miêu tả. Anh ý thấy mình vẫy tay thì dừng lại luôn, nghe điện thoại của ông tài xế, hỏi rất kỹ xong, bảo ok anh biết rồi, em lên anh lai ra. Xong, anh ý lai ra một đoạn, bảo mình gọi điện xem đúng chưa, anh đứng chờ. Lúc mình thấy xe ghép chỗ rồi anh bảo thôi không lấy tiền em làm gì đâu", Vũ Lê Quỳnh Trang chia sẻ.

Nữ sinh kể câu chuyện ấm lòng khi đi lạc ở bến xe được tài xế xe ôm giúp đỡ - 3

Nhiều người đã chia sẻ lại câu chuyện ấm lòng với người lái xe ôm tốt bụng từng gặp. Ảnh chụp màn hình

Phương Thảo Nguyễn lại ấn tượng lần được anh xe ôm công nghệ không quản mưa gió tầm tã tìm đón, hồi sinh viên năm nhất. Cô kể: Hồi đấy là buổi sinh hoạt đầu tiên với khoa ở trường, cô còn ở nhà ông bà, tít dưới Hà Đông. Nhắn tin cho bạn, cho anh, nhưng đường tắc, trời mưa, không ai có thể tới giúp. Bắt xe buýt về thì gặp điểm buýt đã bỏ từ lâu. Loay hoay cài app grab, mãi mới đặt được xe. Nhưng cô không thể xác định ra vị trí cụ thể đang đứng, hoang mang khóc thành tiếng khi nghe qua điện thoại "anh đi ba vòng rồi chưa thấy em đâu. Thôi em hủy chuyến giúp anh nhé". Một lúc sau anh xe ôm đã gọi lại và đón được.

"Đường Hà Nội 7h tối mưa tầm tã, tắc khủng khiếp, ngồi sau xe anh grab mà tôi khóc như mưa như gió, ai người ta cũng nhìn, thế anh bảo tôi đừng khóc nữa, người ta lại tưởng anh bắt cóc tôi. Anh bảo lúc đấy anh đã định hủy chuyến rồi, nhưng lại nghĩ làm sao mà tôi có thể về được đến nhà, xong lỡ có làm sao, thế lại quay lại tìm... Từ Cầu Giấy về đến nhà tôi 7 - 8km, giá trên app là 87 nghìn đồng, nhưng anh lấy có 20 nghìn đồng. Anh bảo lấy tiền xăng, còn lại cho tôi để dành mà tiêu, mới lên còn nhiều thứ phải mua", Phương Thảo Nguyễn kể.

Và còn nhiều câu chuyện ấm áp khác. Người thì được lái xe ôm tìm giúp xe khách. Người xuống xe buýt loạng choạng suýt ngã vì trời mưa đường trơn, được chú xe ôm công nghệ trung niên đỡ, rồi hỏi han, dặn dò đi đường cẩn thận.

Nguồn: https://tienphong.vn/nu-sinh-ke-cau-chuyen-am-long-khi-di-lac-o-ben-xe-duoc-tai-xe-xe-om-giup-do...

Câu chuyện ấm lòng mùa dịch về chàng trai đưa người vô gia cư về nhà mời cơm

Mấy ngày qua, câu chuyện anh Nguyễn Duy Kiệt (31 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tận tình giúp đỡ một người vô...

Chia sẻ
Theo Tường Kha (Tiền Phong)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung