Nữ sinh bắt xe buýt từ Bắc Ninh lên Hà Nội học giành học bổng 5,7 tỷ “lột xác” bất ngờ

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Hình ảnh mới của Diệu Vân khiến dân mạng bất ngờ. Từ một nữ sinh giản dị, ngây thơ, cô nàng xinh đẹp và cá tính hơn rất nhiều.

Nữ sinh bắt xe buýt từ Bắc Ninh lên Hà Nội học giành học bổng 5,7 tỷ “lột xác” bất ngờ - 1

Nữ sinh Bắc Ninh xuất sắc giành học bổng 5,7 tỷ đồng

Nữ sinh Bắc Ninh xuất sắc giành học bổng 5,7 tỷ đồng

Tháng 8/2020, cô gái có cái tên Nguyễn Diệu Vân (sinh năm 2002, Bắc Ninh) nổi rần rần mạng xã hội khi giành được học bổng toàn phần trị giá 5,7 tỷ đồng cho 4 năm học tại một trường đại học hàng đầu về ngành Truyền thông tại Mỹ - trường Hobart and William Smith Colleges (HWS - Mỹ).

Không phải con số 5,7 tỷ, cũng không phải sự danh giá của trường đại học, điều khiến người ta quan tâm hơn cả ở Diệu Vân là câu chuyện truyền cảm hứng phía sau suất học bổng cô vừa đạt được. Trong suốt 1 năm, Diệu Vân ngày ngày bắt xe buýt từ Bắc Ninh lên Hà Nội học ca chiều tối. Tan học lúc 8h30, cô lại bắt xe ôm ra bến xe buýt, sau đó đợi bố mẹ hoặc anh trai đến bến xe ở ngoại thành Hà Nội đón về. Ngày nào cũng vậy, 10h30 tối cô mới có mặt ở nhà, cơm nước, tắm rửa rồi ngồi vào bàn học.

Nữ sinh bắt xe buýt từ Bắc Ninh lên Hà Nội học giành học bổng 5,7 tỷ “lột xác” bất ngờ - 3

Vào đại học, cô nàng ngày càng xinh đẹp và cá tính

Vào đại học, cô nàng ngày càng xinh đẹp và cá tính

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái Bắc Ninh được đền đáp bằng thành quả ngọt ngào, sau hai đợt nộp hồ sơ, Diệu Vân nhận được kha khá học bổng, trong đó có suất học bổng tại ngôi trường mà cô yêu thích nhất.

Diệu Vân sau hơn 5 tháng được biết đến với hành trình “săn học bổng” có sự thay đổi bất ngờ về ngoại hình. Từ một nữ sinh có vẻ ngoài giản dị, ngây thơ, cô nàng trở nên cá tính với mái tóc nhuộm màu xanh khói. Không chỉ thế, Diệu Vân còn thay đổi cả phong cách ăn mặc, từ bánh bèo, dễ thương sang năng động và quyến rũ.

Hình ảnh mới của Diệu Vân khiến nhiều người trầm trồ. Đa phần đều bình luận rằng, vào đại học, cô nàng xinh đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều.

Diệu Vân chia sẻ về sự thay đổi của mình: “Lên đại học là khoảng thời gian để thay đổi bản thân, trải nghiệm điều mới lạ nên mình quyết định làm những thứ mình thích. Tất nhiên là bằng số tiền mình kiếm được từ Youtube”.

Nữ sinh bắt xe buýt từ Bắc Ninh lên Hà Nội học giành học bổng 5,7 tỷ “lột xác” bất ngờ - 5

Diệu Vân "lột xác" với mái tóc nhuộm màu xanh khói

Diệu Vân "lột xác" với mái tóc nhuộm màu xanh khói

Cô gái Bắc Ninh đã sang Mỹ được khoảng 4 tuần và hiện tại cuộc sống cũng như việc học tập đã hoàn toàn ổn định. Bằng sự chuẩn bị kỹ càng cũng như những kỹ năng học hỏi được trước đó, Diệu Vân thích nghi khá tốt với môi trường mới.

“Dịch COVID-19 chỗ mình không quá căng thẳng và chúng mình vẫn được kiểm trang sức khoẻ hàng tuần. Mình vừa học online, vừa học tại lớp. Các bạn ở đây khá thân thiện, các mối quan hệ của mình đang dần tiến triển. Trường cũng tạo điều kiện giúp sinh viên hoà nhập nên mình không thấy áp lực lắm. Chỉ buồn là năm nay không được ăn Tết cùng gia đình”, Diệu Vân chia sẻ.

Nữ sinh bắt xe buýt từ Bắc Ninh lên Hà Nội học giành học bổng 5,7 tỷ “lột xác” bất ngờ - 7

Cô nàng được nhận xét là xinh đẹp và cuốn hút hơn 

Cô nàng được nhận xét là xinh đẹp và cuốn hút hơn 

Cô nàng đang tích cực trau dồi Tiếng Anh học thuật để dễ dàng hơn trong việc tiếp thu bài giảng. Diệu Vân còn có mục tiêu học thêm các ngoại ngữ khác để có cơ hội học trao đổi 1 năm tại các nước khác ngoài Mỹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Vòng 2 to như bà chửa, cô gái quyết tâm “lột xác” đẹp choáng váng

Phượng Liên tăng gần chục kg, cân nặng chạm mốc 58kg, vòng 2 tăng lên vài chục centimet. Cô thay đổi đến mức không nhận...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN