Nỗ lực cho một ước mơ

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Nỗ lực cho một ước mơ sẽ có những cái giá mà bạn phải trả!

Phải! Trên đời này mọi thứ đều công bằng, đều có cái giá riêng của nó…

Vì ước mơ trở thành nhà báo, được viết lên những trang đời, những nỗ lực, những sự trải nghiệm… mà tôi phải đổ biết bao mồ hôi công sức, phải thức khuya dậy sớm, miệt mài vùi đầu vào sách vở.

Cũng như tôi, để vươn tới thành công, bạn phải dẹp những tháng ngày vui chơi bên bè bạn, thôi la cà góc phố, thôi tán phiếm, ít chơi bời và học hành nghiêm túc…

Và bây giờ, sau những ngày tháng vất vả với cả quyết tâm, sau khi đã trải qua kì thi-giống như tôi đã đi đến cánh cổng đó, nhưng mới chỉ là gõ cửa thôi… Tôi vẫn đang hồi hộp từng giờ từng khắc chờ đợi kết quả thi như chờ đợi cánh cổng ấy sẽ mở ra chào đón mình bước vào vậy.

Có thể tôi sẽ thất bại! Có thể lắm chứ…Người ta bảo không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra mà. Người ta còn nói đôi khi hi vọng càng nhiều thì thất vọng sẽ càng nhiều. Đó sẽ là cái giá mà tôi hoặc bạn, những người đang nuôi dưỡng ước mơ và dù đã nỗ lực phải trả. Nhưng bạn à, không nên sợ điều đó, bởi cũng chính vì câu nói "không ai biết trước được điều gì có thể xảy ra" nên đừng quá thất vọng và nản lòng mà bỏ cuộc.

Nỗ lực cho một ước mơ - 1

Khi một cánh cửa đóng lại, tức là sẽ có một cánh cửa khác mở ra (Ảnh minh họa)

Thậm chí là nếu có thất bạn cũng không sao. Bạn còn nhớ anh chàng không chân không tay Nick Junivuj đã từng nói gì không? Đó là “Hãy đừng thôi hi vọng”. Để thành công đôi khi người ta phải  trả  giá và chính vì sự trả giá ấy mà thành công của bạn mới thực sự có ý nghĩa với mọi người và nhất là với bản thân bạn.

Thất bại không có nghĩa là hết khi con người ta biết đứng giậy trên chính đôi chân của mình và tiếp tục tiến lên phía trước. Người khôn ngoan và dũng trí là người sẽ không bao giờ cho phép thất bại trở thành rào cản ngăn bước và lấn lướt họ trên con đường đến với ước mơ. Cùng với nghị lực và sự quyế tâm, thay vì ủ rũ và buông tay, tại sao chúng ta không lấy thất bại làm động lực thôi thúc chúng ta cố gắng, cố gắng hơn, cố gắng hơn nữa? Vì “cơ hội-luôn-dành-cho-tất-cả-mọi-người” và  nhất là những ai biết vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình.

Kì thi đại học vừa qua, có thể nhiều bạn đang lo lắng u sầu với kết quả không như mong đợi, nhưng “Khi một cánh cửa đóng lại, tức là sẽ có một cánh cửa khác mở ra”, còn một kì thi không kém phần quan trọng – Kì thi Cao Đẳng, đó chính là cơ hội tiếp theo dành cho bạn, cho những ai biết nỗ lực, cố gắng và quyết tâm. Vài lời tâm sự chân thành của tôi mong rằng sẽ giúp các bạn mạnh mẽ hơn, tự tin hơn. Hãy luôn tin rằng “Bạn làm được và bạn sẽ làm được”. Chúc các bạn thành công trong kì thi sắp tới. Thân!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo giacmongxanh_kimloan994@yahoo.com ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN