Những câu chúc Tết ông bà sâu sắc và ý nghĩa nhân dịp năm mới

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Trong dịp năm mới Quý Mão 2023, dành tặng những câu chúc Tết ông bà là cách để tỏ lòng kính trọng, biết ơn, giúp ông bà cảm thấy được quan tâm và yêu thương hơn.

I. Ý nghĩa của việc chúc Tết ông bà

Mỗi dịp Tết đến xuân về, ông bà đều mong ngóng con cháu về chung vui, quây quần. Những câu chúc Tết ý nghĩa sẽ là món quà tinh thần giá trị nhất, giúp ông bà hạnh phúc và cảm thấy được yêu thương nhiều hơn.

Lời chúc đầu năm mang ý nghĩa thể hiện những điều mong ước, sự quan tâm của con cháu dành cho ông bà. Dù có là những câu chúc đó đơn giản, ngắn gọn thì chắc hẳn ông bà sẽ thấy rất vui và ấm lòng. Đây là một trong những truyền thống tốt đẹp của người Việt được gìn giữ từ bao đời. Vì vậy, dù bạn có bận rộn đến đâu thì cũng dành ít thời gian để về thăm ông bà cũng như gửi những lời chúc ý nghĩa nhất để thể hiện lòng hiếu thảo, kính trọng tới ông bà nhé!

II. Câu chúc Tết ông bà sống lâu trăm tuổi

Những câu chúc Tết ông bà sâu sắc và ý nghĩa nhân dịp năm mới - 1

1. Con kính chúc ông bà thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc bên cạnh con cháu. Con mong rằng ông bà đại thọ vô cương để con cháu được phụng dưỡng và báo đáp công ơn sinh thành và dưỡng dục như trời biển này.

2. Hôm nay là đầu xuân năm mới, chúng con không biết nói gì hơn ngoài việc gửi những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất đến ông bà. Con hy vọng có thể được ở bên cạnh thật lâu, ngắm nhìn nụ cười phúc hậu và lắng nghe những lời dạy bảo của ông bà mãi mãi. Con kính chúc ông bà sức khỏe và luôn hạnh phúc bên cạnh chúng con.

3. Trong khoảnh khắc thiêng liêng và đầy tình cảm này, con xin gửi đến ông bà kính yêu lời cảm ơn sâu sắc vì đã sinh ra và nuôi nấng bố mẹ con, để chúng con có được ngày hôm nay nhìn ngắm thế gian xinh đẹp này và cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình, sự tươi vui của cuộc sống.

4. Nhân ngày đầu xuân năm mới, con kính chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe và sống yên vui bên cạnh con cháu.

5. Năm mới Quý Mão 2023, con chúc ông bà thật nhiều điều hạnh phúc, niềm vui và dồi dào sức khỏe. Tuy phải xa nhà và không ở bên cạnh ông bà thường xuyên nhưng chúng con luôn ghi nhớ đến công ơn dưỡng dục của ông bà đối với con cháu.

6. Ông bà nguồn cội để chúng con luôn ghi nhớ và biết ơn tới cuộc đời. Chúng con chỉ mong rằng thời gian có thể dừng lại để giữ mãi khoảnh khắc của những nụ cười tươi, sự sum họp, đầm ấm khi cả gia đình ta được quây quần bên nhau như lúc này.

III. Những câu chúc Tết ông bà hay và ý nghĩa nhất

Những câu chúc Tết ông bà sâu sắc và ý nghĩa nhân dịp năm mới - 2

1. Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, con kính chúc ông bà luôn bách niên giai lão, vạn thọ vô cương, mọi điều như ý và vạn sự như mơ.

2. Đầu xuân 2023, con xin kính chúc ông bà thật nhiều sức khoẻ, sống thật lâu và hạnh phúc, bình an bên con cháu. Con yêu ông bà rất nhiều.

3. Con kính chúc ông bà mãi vui, mãi khỏe và mãi bên con cháu như bây giờ. Chúc ông bà một năm mới thật nhiều hạnh phúc và bình an.

4. Sang năm mới, con chúc ông bà có thật nhiều may mắn, đầy ắp niềm vui và sống thật lâu bên cạnh gia đình. Con ước cả nhà mình sẽ mãi vui vẻ và hạnh phúc như bây giờ.

5. Ông bà luôn là người con kính yêu nhất. Con chúc ông bà năm mới luôn mạnh khỏe, yêu đời và đặc biệt là sống thật lâu cùng con cháu.

6. Xuân mới đã đến rồi! Con chúc ông bà và cả gia đình mình luôn khỏe mạnh, bình an, ấm no và hạnh phúc.

7. Con chẳng cần gì cao sang, chỉ mong ông bà mãi luôn mạnh khỏe và yên vui bên gia đình. Con chúc ông bà năm mới lạc quan, yêu đời để sống lâu trăm tuổi.

8. Chúc mừng năm mới Quý Mão 2023. Con chúc gia đình mình luôn vui vẻ, hạnh phúc và đặc biệt là ông bà mãi khỏe đẹp để gia đình luôn sum vầy.

9. Mùa xuân mới đã về, tóc ông bà lại thêm những sợi bạc. Năm nay, con chúc ông bà khoẻ hơn năm ngoái, may mắn và hạnh phúc nhân lên gấp bội. Con yêu ông bà rất nhiều.

10. Tết năm nay gia đình mình đã quây quần bên nhau, sum họp đông đủ. Con kính chúc ông bà mãi vui khỏe, hạnh phúc, an nhiên bên con cháu.

IV. Lời chúc Tết ông bà ngắn gọn

Những câu chúc Tết ông bà sâu sắc và ý nghĩa nhân dịp năm mới - 3

1. Năm mới Quý Mão 2023 đã đến, ông bà tăng thêm một tuổi mới. Con hy vọng ông bà sẽ sống lâu trăm tuổi và ở bên cạnh chúng con thật lâu, ông bà nhé!

2. Con kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi.

3. Mùa xuân lại đến, con kính chúc ông bà thật nhiều may mắn và sống lâu thật lâu để hạnh phúc bên con cháu.

4. Năm nay, cháu đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi ông bà ạ. Ông bà đừng suy nghĩ nhiều, hãy sống an nhiên và vui khỏe để gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc.

5. Con kính chúc ông bà năm mới thật nhiều hạnh phúc, tuy không được ở cạnh ông bà nhưng con không bao giờ quên công lao dưỡng dạy mà ông bà đã dành cho con.

6. Mặc dù ông bà đã tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn là người tri kỷ luôn bên cạnh con dù có chuyện vui hay buồn. Năm mới, con xin chúc ông bà luôn khỏe mạnh và mãi sống vui vẻ.

7. Bà ơi, con vì bận việc mà không thể về quê thăm bà. Dù vậy, bà hãy giữ gìn sức khỏe và sống thật hạnh phúc nhé.

8. Ông bà luôn là người con yêu thương và kính trọng nhất. Dù trải qua thêm bao nhiêu cái Tết nữa thì ông bà hãy tiếp tục bên cạnh con nhé!

V. Lời chúc Tết ông bà cảm động

Những câu chúc Tết ông bà sâu sắc và ý nghĩa nhân dịp năm mới - 4

1. Năm mới Quý Mão, con kính chúc ông bà có sức khỏe dẻo dai, sống lâu trăm tuổi, gặp thật nhiều may mắn và tài lộc gõ cửa đầy nhà. Con mong gia đình mình đón thêm nhiều thành viên mới, niềm vui mới, tình cảm thêm bền chặt và gắn bó.

2. Con kính chúc ông bà năm mới 2023 thật nhiều niềm vui, hạnh phúc. Tuy hiện tại con không được ở cạnh ông bà nhưng trái tim con luôn vô cùng kính yêu ông bà. Con mong gia đình đình mình luôn đủ đầy, mạnh khỏe và bình an.

3. Năm hết Tết đến, chúng con lại lớn thêm một tuổi thì tóc ông bà lại thêm nhiều sợi bạc. Con chỉ mong ông bà luôn vui khỏe, hạnh phúc bên nhau đến đầu bạc răng long.

4. Mùa xuân mới lại đến, tóc của ông bà lại điểm thêm màu trắng. Năm nay, con cháu đã lớn khôn, sẽ cố gắng chăm chỉ để thành tài và mang thành tích đem tặng ông bà. Con kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc, sớm tối quây quần bên nhau.

5. Con kính chúc ông bà nhân dịp năm mới Quý Mão 2023 sức khỏe thật tốt, tinh thần lạc quan, hạnh phúc trọn vẹn và bớt lo toan cuộc sống. Tuy xuân đã về nhưng thời tiết vẫn còn lạnh, con gửi tặng ông bà món quà túi chườm nóng thảo mộc giữ ấm và bảo vệ sức khỏe ạ.

6. Bà ơi, năm nay con không được về quê ăn Tết cùng gia đình. Con nhớ mọi người lắm. Con nhớ món canh bà nấu, nhớ không khí ấm áp khi cả nhà quây quần gói bánh chưng. Con chúc luôn vui khỏe và hạnh phúc. Con sẽ sớm về thăm ông bà.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Jieun ([Tên nguồn])
Tết Nguyên đán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN