Người yêu cháu không thích mặc nội y

Thứ Tư, ngày 06/03/2013 08:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cháu khuyên răn bao lần nhưng cô ấy vẫn nhất quyết không mặc nội y khi đi chơi.

Nhân ngày 8/3, bác sĩ Lương Cần Liêm sẽ dành tặng các bạn nữ 3 tình huống của cánh đàn ông mà theo bác sĩ là các bạn nữ nên đọc.

Người yêu cháu là một cô gái rất bướng bỉnh, thường chỉ thích làm theo ý mình. Cháu thường ít đọc và ít tin vào các chuyên gia tư vấn trên báo vì cháu nghĩ chẳng ai giúp mình bằng mình tự cứu mình. Nhưng bạn gái cháu thì lúc nào cũng đọc tư vấn của bác sĩ Liêm và cho rằng đó là chuẩn mực, không phải bàn cãi. Nhưng hôm nay cháu phải viết thư cho bác sĩ vì cháu chỉ muốn bạn gái cháu đọc thư này. Cháu không thích, không muốn và thấy không ổn khi người yêu cháu thường không mặc nội y (quần lót) khi đi chơi với bạn bè (không cho cháu đi cùng). Cháu phản đối. Cô ấy bảo mặc như thế cho thoải mái và cháu cứ yên tâm vì trong túi xách/ví của cô ấy luôn có đồ dự phòng. Bác sĩ chắc chắn phải công nhận với cháu là việc này không bình thường?

L.H (HN)

Cách đây hừng hai hoặc ba thế hệ thì ông bà mình (dù là nam hay nữ) không có nội y và cũng không choàng thêm áo bên ngoài khi ra khỏi nhà. Tức là quan niệm cái trong, cái ngoài đã thay đổi, cái mở và cái kín cũng thế…, trong khi tâm lý con người là luôn thích tìm tòi: Tìm tòi khoa học và tìm tòi thứ khác. Tìm tòi là tưởng tượng, tưởng tượng là hấp dẫn, hấp dẫn cho khêu gợi. Nói cách khác, mình khêu gợi cho chính thân mình mà từ đó thì anh cười với tôi, tôi ra vẻ úi sùi thì anh cũng thế với tôi. Nếu đây là biểu hiện mình là con người tự do, cơ thể tự do thì đó là chuẩn riêng của mình về khả năng hấp dẫn, gợi cảm. Còn bình thường hay không là chủ quan của mỗi người (nếu cái bất bình thường không làm ô nhiễm hoặc phá trật tự công cộng).

Thân

Bác sĩ Liêm

Thưa bác sĩ, chúng cháu đã yêu nhau được hơn 3 tháng và gần đây cháu phát hiện ra bạn gái của mình nghiện đến các quán bar  vào cuối tuần. Lúc đầu cô ấy còn giấu cháu. Sau đấy cô ấy tâm sự rằng đã có thời gian đi uống rượu thuê và có một số khách quen ở các vũ trường. Cô ấy bảo chỉ cần cháu tin vào cô ấy là cô ấy sẽ dần dần cai được bệnh này vì cô ấy cũng biết đây là một nơi rất phức tạp. Cháu rất cảm động khi người yêu mình chủ động tâm sự quá khứ rất nhạy cảm. Quan điểm của cháu là không quan tâm đến quá khứ của người yêu, nhưng thú thật với bác sĩ là cháu nghĩ vũ trường là nơi diễn ra các tệ nạn: Ma túy, tình dục, bạo lực… Mà con gái thì lại càng không nên đến những nơi như thế, chứ chưa nói gì là làm thêm ở đấy.

H.Hưng (TP. HCM)

Người yêu cháu không thích mặc nội y - 1

Cô ấy bảo chỉ cần cháu tin vào cô ấy là cô ấy sẽ dần dần cai được bệnh này (Ảnh minh họa)

Cô bạn cháu đã ý thức được là sinh hoạt ấy không tốt thì chính cô phải tự giác dần dần thoát ra khỏi nó. Không nên có lập luận ngược là biết chuyện như vậy nhưng không làm được và nếu làm là vì tình yêu, là cho người yêu. Nói chung là con người phải có trách nhiệm với bản thân mình chứ không nên đẩy trách nhiệm cho người bên ngoài. Cụ thể là cháu có thể giúp cô bạn giác ngộ bằng cách ghi nhận những biến đổi khi có, chứ không phải ra yêu cầu, hướng dẫn để người ấy làm vừa lòng mình mà dối trá với bản thân họ. Nói xa hơn là phải cùng nhau trao đổi quan niệm sung sướng là gì? Tiền là gì? Nhân bản là gì?... Nếu lấy bản thân làm một dụng cụ “sản xuất” thì phải hiểu ý niệm của lao động và đạo đức của một xã hội đạo lý. Đây là cả một quá trình cháu ạ.

Thân

Bác sĩ Liêm  

Hôm trước cô bạn trong tầm ngắm của cháu rủ cháu ở lại Hà Nội dịp sát Tết hùn vốn đi buôn hoa đào và cây quất cảnh. Cháu huy động tất cả các nguồn được hơn 2 triệu đồng đưa cho “người trong mộng”. Lúc đó cháu chỉ nghĩ được ở gần cô ấy thôi là đủ, chẳng cần lời lãi gì. Biết đâu qua phi vụ này cháu lại chiếm được trái tim của người đẹp. Công việc rất vất vả vì dù trời rất lạnh, đêm cháu vẫn phải thuê thêm một thằng bạn đến ngủ cùng để trông hàng. Tổng thiệt hại trong vụ này của cháu lên tới gần 3 triệu đồng. Nhưng không may là hàng không bán được. Người trong mộng thay vì động viên an ủi cháu thì lại quay sang cắm cảu với cháu, cứ như cháu là nguyên nhân khiến cô ấy không bán được hàng. Mất số tiền đấy không tiếc bằng mất niềm tin bác sĩ ạ. Chưa Tết năm nào cháu buồn như Tết năm nay.

L.L.H (HN)

Con rắn ơi! Con rắn đó! Dân gian sợ rắn độc. Nhưng cũng có cách nói bóng gió theo văn hóa cổ truyền. Trong bảy tuần trước khi tìm ra chân lý giác ngộ, Phật trải qua rất nhiều thử thách của thần Mara theo cốt truyện thần thoại (dùng để tả tâm trạng con người). Phật gặp những thần ác, những thần sống trên sự xấu bụng của con người như đua đòi, nói dối, lợi dụng… Phật giải quyết các cuộc tấn công này bằng cách nói: Đây là do lòng tham, và sự dốt nát của các người. Thần Mara biết là vị Phật này sẽ về cứu thế nên gửi thêm một đội tiên nữ vì thần Mara biết là sẽ làm Phật mất thế lực. Phật nói: Nếu sung sướng sinh dục tình yêu thì sau đó là gì? Thấy nguy cơ thua khi trời đã hừng sáng, Mara dồn tất cả sức mạnh mà mình có vào đối thủ. Sét đánh, mưa trôi, giông bão tưởng chừng Phật sẽ thất bại vì sức mạnh thiên nhiên được tạo ra từ những con người xấu lôi cuốn. Bỗng nhiên, rắn Naja của rừng Varanasi (Ấn Độ) xuất hiện bảo vệ Phật. Đầu rắn xòe ra bao trên đầu của Phật che tất cả các luồng phóng xạ xấu của thiên nhiên và con người. Trời sáng. Con rắn đổi da, biến thành đứa trẻ đứng dưới chân Phật.

Cháu buồn, nhưng nên vui như vừa có thêm một bài học. Yêu không phải là một thương vụ tình cảm…, nhưng cháu sẽ thấy nhân quả là gì: Ở hiền gặp lành, ở dữ gặp ác. Gặp càng sớm càng tốt để càng dễ phân giải cháu ạ.

Thân

Bác sĩ Liêm

Chia sẻ
Theo Sinh viên Việt Nam
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung