Người mẹ thiên thần

Sự kiện: Những tâm sự hay

Một tiếng trước thôi người mẹ ấy vẫn ôm chồng hạnh phúc dù rằng bà biết phải ra đi mãi mãi.

Cách đây hơn 30 năm, ở một xã vùng núi có một cô bé cất tiếng khóc chào đời cùng với niềm vui cũng là niềm đau đớn tột cùng của bà mẹ với nụ cười trên môi đã vĩnh viễn ra đi. Một tiếng trước thôi người mẹ ấy vẫn ôm chồng hạnh phúc dù rằng bà biết phải ra đi mãi mãi, ra đi bỏ lại tất cả hạnh phúc gia đình người thân và người bà yêu nhất là chồng bà. Tin từ bác sĩ như sét đánh ngang tai: "Chúng tôi rất tiếc chỉ cứu được mẹ hoặc con, gia đình xem rồi kí giấy giúp bệnh viện để giải quyết sớm". Người chồng không còn đứng vững như một con thú lao vào phòng nơi người vợ đang mệt nhoài hét to "Trời ơi! Tôi có làm gì sai đâu sao trời lại hành hạ vợ con tôi thế này…có trừng phạt thì trừng phạt tôi đây này!"... Bà mẹ dù đã kiệt sức nhưng vẫn nở nụ cười ôm người chồng bà thủ thỉ: "Anh à! Em sống với anh em rất hạnh phúc em đã nếm đủ buồn vui trong cuộc sống rồi, con chúng ta không có tội nó đáng được sống được cắp sách tới trường, được hưởng những điều hạnh phúc. Anh hãy cho em thực hiện nốt tâm nguyện và bổn phận của người vợ là được sinh con chúng ta anh nhé. Sau này con lớn anh hãy bảo con em mong muốn nó sẽ là một bác sĩ giỏi để có thể giúp đỡ những người nghèo như chúng ta"...

Và từ đó, đứa bé cứ lớn dần lên với sự thương yêu của cha, lên ba tuổi đứa bé đó đi đến trường. Chiều về bố đón nó, nó chạy nhanh ôm lấy bố và khóc lớn nấc nấc vài tiếng nó hỏi: "Bố ơi! Sao các bạn khác được mẹ đưa đi đến trường sao mẹ không đưa con đi học, không đến đón con? Huhu". Những câu hỏi ngây ngô của đứa bé như ngàn vết dao khứa vào tim gan người cha nhưng ông cố gắng kiềm chế bản thân, xoa nhẹ tóc con ông nói: "Mẹ con là một thiên thần con ạ, mẹ làm việc trên những hành tinh xa xôi kia kìa, mẹ không đến đón con không đưa con đi học nhưng ngày ngày mẹ vẫn theo những bước chân của con, đến ngắm con những lúc con ngủ say. Con gái yêu của bố! Cố gắng ngoan học giỏi rồi bố sẽ đưa con đi gặp mẹ nhé". Đứa bé ấy cứ lớn dần lên trong suy nghĩ mẹ nó là một thiên thần và vẫn ngày ngày ở bên nó, nó cố gắng ngoan ngoãn nghe lời bố để mong có một ngày được bố dẫn đi gặp mẹ.

Người mẹ thiên thần - 1

Đi suốt cả cuộc đời không ai tốt bằng mẹ, ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc (Ảnh minh họa)

Vài năm sau, người bố đi làm về tranh thủ nấu cơm trưa để con đi học về có đồ ăn luôn mà không phải chịu đói, cơm nước đã nấu xong nhưng chờ mãi không thấy con về ông sốt ruột lắm đạp xe đi tìm con. Rồi ông thấy con mình đang đứng khóc trên đường, ông vứt xe chạy đến ôm trầm lấy con hỏi "Con gái yêu của tôi sao thế này, sao lại đứng đây khóc thế này? Ai bắt nạt con à?". Đứa bé ôm chặt lấy bố trong tiếng nấc nó thốt lên "Bố ơi… bố ơi! Hôm nay là 8/3 là ngày Quốc Tế Phụ Nữ các bạn khác ai cũng mua hoa tặng mẹ, nhưng con không có mẹ để tặng hoa"... đến lúc này ông không thể kiềm chế được bản thân nữa, những giọt nước mắt bắt đầu chảy dài trên gò má, câu nói của con đã làm tình cảm bấy lâu nay ông giấu trong lòng vỡ òa ra. Những vết khứa tổn thương mất mát từ trái tim ông bắt đầu rỉ máu, đau buốt hơn ngàn vết dao tim vào xương thịt, hai cha con ôm nhau khóc rất lâu. Ông nói "Sao con lại không có mẹ, mẹ con là một thiên thần. Hai cha con mình sẽ mua những bông hoa tươi đẹp nhất đặt lên mộ mẹ con nhé. Mẹ con xứng đáng được nhiều điều hơn thế!"

Trong tất cả chúng ta liệu có bao nhiêu người đã nghĩ và nhớ đến mẹ trong những ngày này? Ai cũng thế có thể bỏ ra cả tuần để chọn lựa món quà ưng ý nhất cho người yêu, cả buổi tối để dẫn người yêu đi chơi nhưng đã một lần các bạn nghĩ đến những người mẹ có trái tim to lớn luôn bảo vệ che chở chúng ta, chăm sóc cho chúng ta dù chúng ta có ra sao.

Tôi không phải viết để dự thi hay để được giải, tôi chỉ muốn chia sẻ ban đọc những điều này là một việc có thật, để tất cả chúng ta hãy nhớ rằng mẹ là người vĩ đại nhất: “Đi suốt cả cuộc đời không ai tốt bằng mẹ, ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?” Cuối cùng xin chúc tất cả các bà mẹ luôn vui vẻ bên gia đình người thân, hãy mua những đóa hoa món quà để tặng mẹ với nụ cười và câu nói: Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhất trên đời!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Quang Minh
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung