Người đàn ông cao hơn 2m luôn cảm thấy tự ti về chiều cao của mình

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Sở hữu chiều cao không phải ai cũng có, Mark Cusack cảm thấy đó chính là vấn đề khiến cuộc sống của anh gặp nhiều rắc rối.

VietNamNet dẫn nguồn tin tờ Insider về những tâm sự của Mark Cusack - người đàn ông cao 2,1m. Được biết, Mark thừa hưởng chiều cao từ bố (2m). Anh có hai anh em cũng cao gần như vậy. "Nhiều người cho rằng cao là tốt nhưng khi bạn quá cao, cuộc sống có thể khó khăn ở nhiều mặt.", Mark tâm sự.

Nhận những câu hỏi thô lỗ

Mọi người luôn bình luận về chiều cao của tôi, nhận xét mỗi ngày. Sau nhiều năm, điều đó khiến tôi thấy khó chịu. Tôi đánh giá cao những ai không đề cập đến chiều cao của mình. Trong khoảnh khắc quý giá đó, tôi cảm thấy mình là con người bình thường.

Mark Cusack và những nỗi khổ khi có chiều cao "khác biệt". Ảnh: Insider

Mark Cusack và những nỗi khổ khi có chiều cao "khác biệt". Ảnh: Insider

Mọi người thích hỏi tôi cao bao nhiêu. Tôi chợt nhận ra hỏi ai đó bất kỳ số đo cơ thể nào khác sẽ là kỳ lạ và thô lỗ, nhưng thắc mắc về chiều cao của tôi có vẻ là bình thường. Sau khi tôi trả lời, họ nhìn chằm chằm vào tôi. "Chà", họ thường nói như vậy rồi rơi vào sự im lặng khó xử. 

Đôi khi tôi nhận được những câu hỏi tiếp theo như "Anh có chơi bóng rổ không" và "Tôi có một người bạn rất cao - anh có biết anh ấy không?", "Anh có gặp khó khăn khi tìm quần áo không?" và cả "Anh có thể nhấc tôi lên được không?". 

Nỗi khổ mỗi khi bắt đầu hẹn hò

Nếu hẹn hò trực tuyến, tôi phải nhớ cho mọi người biết chiều cao của mình. Đôi khi tôi đưa một bức ảnh được chụp cẩn thận vào hồ sơ để làm rõ điều đó. Đã có người nói với tôi rằng tôi "quá cao để hẹn hò".

Cũng có những người thực sự thích tôi vì chiều cao. Nhưng đôi khi mọi chuyện trở nên kỳ quặc hơn. Bạn sẽ không thể tin được số lần người khác hỏi liệu tôi có "tỷ lệ cân đối" hay không. Thật là quá đáng, nhưng họ vẫn hỏi như vậy. 

Mọi người đưa ra những bình luận mang tính khiêu khích với tôi và liên tục bàn tán về kích thước của tôi. Tôi cũng gặp những người muốn nhận những bức ảnh tôi "trông giống như một người khổng lồ". 

Mark Cusack thường xuyên bị cộc đầu khi hoạt động thường ngày. Ảnh: Insider 

Mark Cusack thường xuyên bị cộc đầu khi hoạt động thường ngày. Ảnh: Insider 

Cảm giác khác biệt với cả thế giới

Ngoài tất cả những điều trên, còn có những thách thức hàng ngày trong cuộc sống. Khung cửa tiêu chuẩn thấp hơn nên tôi luôn bị đập đầu. Xe buýt và hầu hết các phương tiện giao thông công cộng khác không có chỗ cho đôi chân của tôi. Tôi thậm chí thường không thể đứng khi đi tàu điện ngầm và tôi không vừa với hầu hết các loại ô tô.

Tôi cũng không thể mua quần áo; không có quần jean hay quần dài nào vừa với tôi - hoàn toàn không. Giống như mọi cửa hàng đều quyết định rằng người cao không cần quần áo.

Điều tồi tệ nhất là bất kỳ sự kiện đông người nào. Tôi đứng đâu cũng sẽ có người đằng sau gây sự. "Tôi chẳng nhìn thấy gì cả, anh chắn hết rồi!", một người hét vào mặt tôi. Vấn đề là, tôi đứng đâu cũng chắn ai đó thôi.

Cảm giác như tôi phải cảm thấy có lỗi về chính sự tồn tại của mình.

Tôi luôn cảm thấy tự ti về chiều cao của mình

Bất cứ ai sở hữu đặc điểm không bình thường đều sẽ nhận ra rằng đôi lúc điều đó khiến bạn buồn bã. Tuy nhiên, điều kỳ lạ về chiều cao là hầu hết mọi người đều cho rằng cao thì thật là tuyệt vời. Mọi người nói: "Ước gì tôi có chiều cao như anh" mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Hơn nữa, mọi người dường như không nghĩ rằng tôi có thể cảm thấy khó chịu khi cơ thể mình liên tục bị bình luận. Tôi là người rất tự ti và không tự tin vào cơ thể của mình vì lý do này.

Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn thấy một người siêu cao, tại sao không dành cho chúng tôi một chút thông cảm? Hãy đến và trò chuyện với chúng tôi về bất cứ điều gì - ngoại trừ chiều cao của chúng tôi.

Nguồn: [Link nguồn]

MC thể thao vóc dáng nóng bỏng, sở hữu chiều cao “khủng“

Thân hình của MC thể thao Zhang Manyuan (Trung Quốc) được nhận xét như tượng tạc nhờ kiên trì tập luyện thể thao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Linh (T/h) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN