Nếu vào thang máy cùng lúc với ban lãnh đạo, bạn sẽ đứng ở đâu?

Thứ Năm, ngày 09/07/2020 00:10 AM (GMT+7)

Câu trả lời này của cô gái sau khiến cô được nhận vào làm ngay lập tức khi phỏng vấn.

Nếu vào thang máy cùng lúc với ban lãnh đạo, bạn sẽ đứng ở đâu? - 1

Chỉ với một câu hỏi mở, nhà tuyển dụng sẽ biết được ai là người phù hợp với vị trí mình cần (Ảnh minh họa)

Có thể nói rằng quy trình phỏng vấn hiện nay ngày càng chuyên nghiệp, không còn rập khuôn quá nhiều vào những câu hỏi máy móc như trước đây, đặc biệt là những câu hỏi mở đòi hỏi EQ ngày càng được chú trọng hơn.

Trong buổi phỏng vấn, người có kiến thức chuyên môn sẽ được đánh giá cao trong công việc, nhưng bên cạnh đó có một số quy tắc hoặc nghi thức "ẩn" cần được chú ý ở nơi làm việc. Nếu không trả lời được những câu hỏi này, dù kết quả phỏng vấn trước đó có tốt như thế nào thì bạn cũng bị loại.

Tuần trước, Tiểu Hoa đến phỏng vấn cho vị trí thư ký của một công ty. Sau khi trả lời suôn sẻ những câu hỏi về chuyên môn, đột nhiên người phỏng vấn đưa ra một câu hỏi: "Nếu đi vào thang máy cùng với ban lãnh đạo, bạn sẽ đứng ở đâu?"

Khi câu hỏi này được đưa ra, lúc đó có 3 cô gái tính cả Tiểu Hoa sững sờ.

Người đầu tiên là một sinh viên đại học vừa mới tốt nghiệp. Sau khi nghe câu hỏi, cô ấy thoáng chút bối rối và căng thẳng. Cô nghĩ trong 1 phút rồi nói: "Tôi nghĩ người lãnh đạo sẽ đứng phía trước, tôi sẽ đứng phía sau bên phải, như vậy sẽ thể hiện được sự tôn trọng nên làm". Sau khi nghe câu trả lời, người phỏng vấn gật đầu nhẹ nhàng.

Người tiếp theo có kinh nghiệm nửa năm làm thư ký nhưng cô không rõ lắm về câu hỏi này. Tuy nhiên cô cũng tự tin trả lời: "Là thư ký, tôi nên vào trước, đứng bên cạnh nút bấm thang máy để nhấn và giữ nút. Sau đó, người lãnh đạo sẽ đi trước và tôi đi theo sau". Câu trả lời này cũng làm hài lòng người phỏng vấn.

Đến người thứ 3 là Tiểu Hoa, cô suy nghĩ trong nửa phút rồi tự tin trả lời: "Trước tiên tôi sẽ cúi đầu chào hỏi trước và quan sát. Nếu người lãnh đạo lớn tuổi hơn, tôi sẽ để họ đi vào trước và đứng phía trước. Đây là theo nguyên tắc kính trên nhường dưới. Trong trường hợp nếu người lãnh đạo trẻ tuổi, họ cần tuân thủ nguyên tắc ưu tiên phụ nữ đứng trước. Nếu nhìn thấy trong thang máy có người đang đứng giữ nút bấm rồi, hãy hiểu rằng thời điểm này mình không tiện bước chân vào và chờ đợi lượt sau đi thang máy. Xin cảm ơn".

Sau khi nghe Tiểu Hoa trả lời, người phỏng vấn cực kỳ hài lòng và nhận cô vào làm ngay. Họ cho rằng câu trả lời của cô rất chuyên nghiệp, tính toán hợp lý từ những chi tiết nhỏ nhất. Tính cách này rất phù hợp với vị trí thư ký.

Nguồn: http://danviet.vn/neu-vao-thang-may-cung-luc-voi-ban-lanh-dao-ban-se-dung-o-dau-50202097091960.h...

Muốn lương lần sau cao hơn lần trước, hãy bỏ túi 9 mẹo đàm phán ”1 phát ăn ngay” này

Mức lương quyết định đến rất nhiều yếu tố trong công việc sau này, vì vậy đừng để bản thân phải chịu sự thiệt...

Theo Phan Hằng - Kknews (Dân Việt)
sự kiện Nâng cấp bản thân, không lo mất việc