Nàng tự ti, chàng sẽ ngoại tình

Chỉ vì tự ti, sống thu mình lại mà nàng không hay biết chồng mình có bồ từ bao giờ?

Khi chúng ta bị giảm chân kính, xuống dốc hình ảnh, sắp bị sa thải hoặc không còn lung linh trong mắt đồng nghiệp… mặc dù ta giấu kín tình trạng của mình lúc đó thế nhưng không hiểu vì lẽ gì đối tác tình cảm vẫn cứ nhận ra. Có thể ngày thường anh ta (cô ấy) không là người có khả năng linh cảm đặc biệt mà trực giác của họ chỉ nhạy bén trước cả sự vụt sáng lẫn sự tắt sáng của người kia.

Một cô gái đang là nhân viên xuất sắc tại một công ty truyền thông, cô có một người yêu dễ thương đang đợi cô gật đầu cho đám cưới. Anh chàng biết cô được không ít đồng nghiệp nam ngưỡng mộ trong đó có cả sếp. Đôi khi chàng có chút ghen tuông nhưng sau mỗi lần hậm hực lại yêu nàng đậm hơn. Bỗng môt ngày, dự án cô đang thực hiện bị đổ bể, ảnh hưởng uy tín công ty, vị trí trưởng nhóm của cô bị lung lay. Cô âm thầm chịu đựng thất bại, bề ngoài vẫn tỏ ra vui vẻ với chàng và người thân. Chỉ vài ngày sau chàng cảm thấy điều gì đó bất ổn, khi chàng hỏi thăm cô vẫn không hé lời, nàng còn quyết định nghỉ phép để hai người đi du lịch nước ngoài.

Khi trở về nàng xin nghỉ việc, đợi đến khi phỏng vấn vào được một công ty khác, nàng mới thông báo qua loa để chàng biết. Họ làm đám cưới, hơn 1 năm sau họ có em bé. Nàng ít chia sẻ với chồng về công việc mới mà tỏ ra hài lòng với công việc làm mẹ.

Trong một lần giao lưu với đám bạn cũ nàng nhận một tin quá sốc “chồng có bồ”, “Anh chồng được tiếng chu đáo, yêu vợ lại ngoại tình ư? Từ lúc nào?” nàng nôn nóng gặp kẻ tội đồ. Hôm đó về nhà, hai vợ chồng có một đêm trò chuyện. Câu đầu tiên nàng hỏi: “Em không quan tâm cô ấy là ai, em chỉ muốn biết chuyện đó từ bao giờ và tại sao?”. Anh chàng lúng túng kể ra những lý do, sau lời thú tội lộn xộn chàng tự sắp xếp một diễn biễn. “Ngay trong tuần lễ em gặp rắc rối với công ty cũ anh bỗng để mắt đến một cô đồng nghiệp vốn đã thích anh từ trước. Đợt đó trông em có vẻ bất an, em ít nói chuyện và gần như không còn hài hước nhưng em không chia sẻ. Anh cảm thấy mình xa lạ và không được em tin. Anh chat nhiều hơn với cô đồng nghiệp, thấy ở cô ấy có nhiều điểm chung. Bọn anh đi ăn trưa cùng, ngày càng thân nhau hơn và rồi…”. Ngay sau cuộc nói chuyện, cô và chồng ly thân. Sau vài tháng suy nghĩ, anh chàng bày tỏ thiện chí nối lại bằng cách chuyển cơ quan, cắt đứt mối quan hệ bên lề.

Nàng tự ti, chàng sẽ ngoại tình - 1

Chồng nàng có thể sợ nàng bị tổn thương nên đã đổ lỗi tày đình cho “sự kín đáo” của nàng (Ảnh minh họa)

Cả hai vợ chồng đều mừng vì họ chưa có quyết định gì quá cực đoan, họ cảm thấy còn tình cảm và thực sự cần nhau. Những lúc ngồi một mình, nàng còn băn khoăn không hiểu sự không chia sẻ của mình có phải là nguyên nhân mấu chốt? Hay thực ra trong cái tuần lẽ “tai nạn” đó mình không còn tự tin? Trùng thời điểm đó, một vài fan nam của nàng cũng bỗng dưng biến mất và hiển nhiên không bàn bạc gì với nhau. Hình như những người đàn ông quanh nàng thông nhau giác quan thứ 6, họ cùng tìm kiếm nàng thơ mới trong một ngày, cái ngày nàng trốn trong chăn với bộ mặt tối rầm. Ngày hôm đó sếp gặp nàng ở thang máy gửi nàng một cái gật đầu và nụ cười mờ nhạt chứ không phải là ánh mắt lóe sáng và nụ cười bối rối vốn chỉ dành riêng cho nàng.

Sự tự tin là ánh sáng vô hình nhưng khi nó tắt hay vụt sáng cả thành phố đều không biết. Khi chuyển đến nơi làm mới, các fan cũ thưa vắng dần, chỉ thỉnh thoảng hỏi thăm lịch sự nhưng lúc đó mải mê mang bầu nàng đã không nhận ra. Chồng nàng có thể sợ nàng bị tổn thương nên đã đổ lỗi tày đình cho “sự kín đáo” của nàng. Chồng nàng có thể anh không biết mình có một trực giác chuyên biệt cho hào quang vô hình. Cũng giống như đa số mọi người, trực giác đó hơi thiếu vô tư. Nó phù thịnh hơn là phù suy. Khoa học còn biện hộ cho trực giác vụ lợi rằng hào quang tự tin của phụ nữ giúp kích thích sản xuất testosterone cho đối tác nam. Nếu hào quang yếu, sức hút giảm lực, đối tác sẽ hướng vào một vệ tinh tỏa sánh sáng khỏe hơn.

Đinh Thái Sơn, thạc sĩ Tình dục học và phát triển con người trong một hội thảo đã từng kể câu chuyện của chính anh về trực giác phù thịnh. Vào hôm trước ngày Valentine, anh Sơn nhận được điện thoại từ vợ, cô ấy hỏi anh “có một người muốn tặng em một cái Iphone 4s, em có nên nhận không?”. Người chồng hồ hởi trả lời: “Nhận ngay đi chứ!”. Trong lúc người vợ đợi ở cửa hàng để nạp chiếc điện thoại được tặng, anh Sơn đã phóng xe đến đón, việc của anh lúc này là tìm mua một cái bao đựng cho chú dế mới của vợ. Khi anh kể chuyện này nhiều bạn bè dèm pha “cậu không sợ cái kẻ tặng điện thoại xịn kia cuỗm mất vợ à”, “trên cơ sở nào mà cậu tin cô ấy thế”. Anh chồng lý giải rằng chính anh cảm thấy sung sướng và tự hào khi vợ mình có một fan tặng món quà trị giá 19 triệu. Cô ấy rất đàng hoàng khi hỏi ý kiến anh. Giữa vợ chồng anh đã từng có thỏa thuận, mặc dù hai người rất yêu nhau nhưng nếu người kia bỗng thấy yêu người khác thì sẽ chia tay để giải phóng. Trong thời điểm, anh tin vợ rất yêu mình, sau này thì chưa biết điều gì xảy ra. Khi người vợ được hâm mộ chắc cô ấy phải có sức hút và lực hút này giống như ánh nắng được phản chiếu qua gương hắt rọi trở lại, làm tăng lượng testosterone trong người chồng khiến anh ấy thấy yêu vợ hơn, có nhu cầu quyến rũ nàng hơn.

Mặc dù nhà tình dục học không dùng từ “trực giác phù thịnh” nhưng những người nghe chuyện đều hiểu như vậy về hiệu ứng phản chiếu hào quang.

Cũng theo thạc sĩ Đinh Thái Sơn, các cặp vợ chồng nên tự hào và vun đắp cho bạn đời giữ được ánh sáng tự tin đó ở người kia. Đừng nghĩ đấy là “chỉ đường cho hươu chạy” bởi vì “các bạn có chắc là những phụ nữ không được tặng iPhone 4s sẽ không ngoại tình không?”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hát Hát (Người đẹp)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN