Nàng tiên cá: Nghề lạ kiếm 3 tỷ mỗi năm

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Đây là một nghề rất ít người làm nhưng có nhiều cơ hội để kiếm tiền, biết nắm bắt thu nhập của bạn sẽ rất cao.

Khi mới 5 tuổi, Katrin Grey (32 tuổi) rất thích nhân vật nàng tiên cá nhưng cô không ngờ sau này ước mơ của mình sẽ trở thành hiện thực.

Nàng tiên cá: Nghề lạ kiếm 3 tỷ mỗi năm - 1

“Một trong những điều tôi thích thú nhất là công việc đóng thế dưới nước, nhất là khi có các sinh vật biển bơi bên cạnh như cá đuối, cá heo… Có thể nói rằng, tôi là người duy nhất trên thế giới dám mạo hiểm bơi cùng cá mập khi giả làm nàng tiên cá”, Katrin chia sẻ.

Nàng tiên cá: Nghề lạ kiếm 3 tỷ mỗi năm - 2

Sau khi trở thành người hướng dẫn lặn và học cách lặn tự do, Katrin đã chế tạo được một chiếc đuôi của nàng tiên cá từ nhựa cao su tổng hợp. Cô may mắn được đi tới một số nơi xinh đẹp trên thế giới để làm việc như Ai Cập, Biển Đỏ và Bahamas, thậm chí có mặt trong buổi chụp ảnh trên một con tàu Nhật Bản bị chìm trong Chiến tranh thế giới thứ II.

"Tôi biết mình không muốn trở thành một nàng tiên cá chỉ để cho vui. Tôi muốn xem đây là công việc nghiêm túc. Trong tháng đầu tiên, tôi được người ta đặt hàng làm nàng tiên cá cho nhiều bữa tiệc và sự kiện”, Katrin chia sẻ.

Nàng tiên cá: Nghề lạ kiếm 3 tỷ mỗi năm - 3

Mặc dù không biết chính xác Katrin kiếm được bao nhiêu nhưng các nàng tiên cá chuyên nghiệp kiếm được tới 130.000 đô la (khoảng 3 tỷ đồng) mỗi năm tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ.

Một nàng tiên cá chuyên nghiệp sẽ làm gì?

- Tiệc dành cho trẻ em

Nàng tiên cá là một sinh vật thần thoại được trẻ em yêu thích nên rất thích hợp trong các bữa tiệc thiếu nhi. Người đóng giả nàng tiên cá sẽ dạy cho trẻ bơi lội, chơi trò chơi cùng, trả lời các câu hỏi, chụp ảnh, hát cho trẻ nghe. Có rất nhiều điều mà nàng tiên cá có thể làm trong bữa tiệc của một đứa trẻ.

Nàng tiên cá: Nghề lạ kiếm 3 tỷ mỗi năm - 4

- Sự kiện ở bãi biển, tiệc tại hồ bơi

Nàng tiên cá sẽ là nhân vật đặc biệt trong buổi tiệc, mang lại không khí vui vẻ, náo nhiệt khi trò chuyện, dạy bơi, chụp ảnh cùng với khách.

- Lễ hội

Các nàng tiên cá sẽ được diễu hành hoặc biểu diễn trong một chiếc xe, hay đơn giản hơn chỉ là gặp gỡ và chào hỏi mọi người trong lễ hội. Vì nàng tiên cá có màu sắc sặc sỡ, thú vị, lấp lánh nên họ là điểm nhấn tuyệt vời cho bất kỳ lễ hội nào.

- Dạy bơi

Học cách bơi như nàng tiên cá, đeo đuôi cá là cách mà bạn có thể kiếm tiền khi trở thành nàng tiên cá. Bạn có thể cho thuê những chiếc đuôi, tổ chức các buổi dạy bơi cùng nàng tiên cá, đó là những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Nàng tiên cá: Nghề lạ kiếm 3 tỷ mỗi năm - 5

Nàng tiên cá: Nghề lạ kiếm 3 tỷ mỗi năm - 6

- Diễn viên hoặc người mẫu

Nàng tiên cá được sử dụng trong tất cả các loại phương tiện truyền thông, từ chương trình quảng cáo cho tới đóng phim, người mẫu. Nếu bạn có kỹ năng diễn xuất hoặc thoải mái tạo dáng trong thời gian dài, đây có thể là công việc dành cho bạn. 

Đối với những vận động viên bơi lội giỏi, đóng thế cho cảnh lặn dưới nước là một cách kiếm tiền tuyệt vời.

- Biểu diễn trong thủy cung

Một số thủy cung có các nàng tiên cá bơi trong bể. Họ thường vẫy tay, bơi xung quanh, làm một số trò mua vui cho khách. Bạn cũng có thể tới chụp ảnh và trò chuyện với các nàng tiên cá.

Nàng tiên cá: Nghề lạ kiếm 3 tỷ mỗi năm - 7

- Đại sứ thương hiệu/người có ảnh hưởng

Bạn có thể sử dụng hình ảnh của mình đăng tải lên MXH và thu hút fan hâm mộ, sau đó kiến tiền bằng cách trở thành người đại diện của thương hiệu hoặc công ty. 

Điều này liên quan đến việc đăng bài thường xuyên lên mạng xã hội và thu hút người theo dõi về một chủ đề cụ thể, cho dù đó là hoạt động vì môi trường, sản phẩm hay thương hiệu quần áo. Đại sứ thương hiệu có thể kiếm hoa hồng khi mọi người mua những gì họ quảng cáo.

Nàng tiên cá: Nghề lạ kiếm 3 tỷ mỗi năm - 8

Để trở thành nàng tiên cá cần làm gì?

Cũng như nhiều công việc khác, nếu muốn trở thành nàng tiên cá, đòi hỏi bạn cần chăm chỉ hết mình. Để trở thành một nàng tiên cá bạn cần những yếu tố sau:

- Là một vận động viên bơi lội giỏi.

- Bơi lội, lặn thoải mái với một cái đuôi.

- Nín thở tốt.

- Biết cách tạo dáng trên cạn và dưới nước.

Sau khi có kinh nghiệm bơi trong một chiếc đuôi của nàng tiên cá, bạn có thể bắt đầu biến nó thành sự nghiệp của mình. Ngoài khả năng bơi lội và hoạt động như một nàng tiên cá, bạn còn cần có những kinh nghiệm và chứng chỉ khác như chứng nhận lặn biển hoặc thợ lặn tự do, chứng nhận CPR/sơ cứu/AED.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/nang-tien-ca-nghe-la-kiem-3-ty-moi-nam-c47a13399.html

Chi hơn 200 triệu để thuê người huấn luyện cho chó

Nếu muốn chú chó của mình thông minh, không gây phiền phức cho người khác, bạn cần phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê người huấn luyện chó.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Dailymail (Arttimes)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung