Khóc thuê trong đám tang: Khóc càng thê lương càng giúp gia chủ kiếm nhiều tiền

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Nghề khóc thuê này rất được coi trọng, thậm chí còn mang lại nhiều tiền về cho gia đình của người đã khuất.

Trong tang lễ, khóc thương đưa tiễn người thân qua đời là một phần quan trọng. Đặc biệt ở các quốc gia châu Phi như Ghana, khóc còn tượng trưng cho địa vị xã hội của người đã khuất, tình yêu của gia đình và cộng đồng dành cho họ.

Thế nhưng, một số người cảm thấy khó khóc khi người thân qua đời. Vì vậy, người dân Ghana sẵn sàng trả tiền cho những người đưa tang chuyên nghiệp để họ khóc thay cho mình.

Khóc thuê trong đám tang: Khóc càng thê lương càng giúp gia chủ kiếm nhiều tiền - 1

Ami Dokli là quản lý của một nhóm người đưa tang chuyên nghiệp ở Ghana. Trong một cuộc phỏng vấn, cô cho biết có một số người không thể khóc trong đám tang của người thân, vì thế họ đã nhờ cậy vào cô và các đồng đội của cô để thương tiếc cho người đã khuất.

Ami Dokli và những người phụ nữ khác trong nhóm của cô hầu hết là góa phụ. Họ quyết định ở cùng nhau sau cái chết của chồng mình và thực hiện công việc “khóc thuê” này.

Việc khóc cho những người xa lạ không phải là điều dễ dàng. Vì thế, những người đưa tang chuyên nghiệp sẽ tính phí cho các dịch vụ của họ và tùy thuộc vào quy mô tang lễ như thế nào. Nếu đó là một đám tang lớn, nước mắt của họ có giá cao hơn.

Khóc thuê trong đám tang: Khóc càng thê lương càng giúp gia chủ kiếm nhiều tiền - 2

Tang lễ là một phần trong các nghi thức xa hoa ở Ghana. Người dân ở quốc gia châu Phi này thậm chí còn chi nhiều tiền cho đám ma hơn cả đám cưới.

Nhà tổ chức tang lễ cho biết, chi phí cho một đám tang dao động trung bình trong khoảng 15.000 – 20.000 USD (355 - 473 triệu đồng), càng có nhiều người đưa tang càng tốt.

Đám tang làm một sự kiện lớn, thậm chí nó còn được quảng cáo trên những tấm pano khổng lồ. Những chiếc quan tài được chạm trổ công phu, nghệ thuật, biểu hiện sự tiếc thương và tưởng nhớ tới những người đã khuất. Thậm chí, người ta còn thuê người tới nhảy múa để đưa tang.

Khóc thuê trong đám tang: Khóc càng thê lương càng giúp gia chủ kiếm nhiều tiền - 3

Theo bà Awo Yaadonkoh, người đứng đầu Hiệp hội Nhà tang lễ Kumasi tại đây cho biết, những người đưa tang chuyên nghiệp có thể giúp gia đình của người đã khuất kiếm được nhiều tiền hơn từ những người lo liệu.

Yaadonkoh chia sẻ: “Chúng tôi thường được mọi người mời tới để khóc trong đám tang của người thân, bạn bè của họ. Một số người còn nói ra các mức độ cụ thể mà họ mong muốn đối với những người khóc thuê sau khi họ chết.

Càng khóc thê lương, cảm động, chuyên nghiệp y như thật sẽ khiến mọi người quyên góp nhiều tiền hơn cho gia đình người đã khuất. Đó chính là lý do mà người ta tìm tới nhờ cậy dịch vụ của chúng tôi”.

Điều thú vị là mức độ khóc khác nhau sẽ có mức phí khác nhau, chẳng hạn như đứng khóc, vừa khóc vừa đi vòng quanh nhà, khóc tới mức nôn mửa, khóc sưng cả mắt, khóc đến não nề cả ruột, khóc lăn lê bò lết dưới đất… Với bất kỳ yêu cầu nào người khóc thuê cũng đều cố gắng đáp ứng cho bằng được.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/khoc-thue-trong-dam-tang-khoc-cang-the-luong-cang-giup-gia-chu-kiem...

Thợ lặn nhặt bóng golf: Bất chấp nguy hiểm có cá sấu dưới ao, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Bạn sẽ bất ngờ khi biết thu nhập của những thợ lặn nhặt bóng golf này cao đến như thế nào.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Sina (Arttimes)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung