Muốn chia tay vì bạn trai nghiện xem phim sex

Vừa gõ chứ “phim”, em thấy hiện ra một loạt “phim 18+”, “phim sex không che”…

Các anh chị ạ, em vừa mới chia tay bạn trai mà lý do thì rất "ba chấm".

Hôm nay đi ăn, vô tình em nghịch điện thoại của anh ấy, vào cả google tìm kiếm và Youtube nghe nhạc. Vừa gõ chứ “phim”, em thấy hiện ra “phim 18+”, “phim sex không che”… Em mò vào lịch sử tìm kiếm thì thấy, ôi một loạt phim đen, hầu như là thao tác tìm kiếm hàng ngày.

Muốn chia tay vì bạn trai  nghiện xem phim sex - 1

Em hoảng loạn khi thấy bạn trai xem phim nhạy cảm (ảnh minh họa)

Em sợ run cả người, vừa sợ lại vừa tức. Em âm thầm trả điện thoại, không nói gì, chỉ tỏ chút thái độ buồn tủi cho đến lúc về.

Về nhà em vẫn bị ám ảnh với mấy hình ảnh ấy. Em vốn nghĩ, chắc chỉ mấy người bệnh hoạn, biến thái mới xem  loại phim này, mà còn xem thường xuyên thì càng kinh hãi hơn.

Em cũng tìm hiểu về giới tính, về chuyện tình dục nhưng thường là qua kênh đọc chứ không phải kênh xem. Nghĩ đến việc anh ấy nhìn một cô gái trần truồng thôi là em ghê tởm.

Em muốn chia tay, cũng nói rõ với anh ấy lý do. Ban đầu anh ấy còn gượng cười bảo: “Con trai ai chẳng xem”, sau em làm căng lên thì bảo em không hiểu biết.

Em chia tay như thế là đúng hay sai ạ. Trong em giờ đây là một mớ cảm xúc hỗn loạn. Xin hãy cho em lời khuyên!

(Em xin giấu tên)

Chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Chắc lúc này cảm xúc của bạn đang rất hỗn loạn, vừa khó chịu vừa khó hiểu vì hành động của bạn trai mình. Tôi rất cảm thông với bạn.

Theo một cuộc khảo sát của các nhà khoa học trường đại học Montreal (Canada) về tỉ lệ nam giới chưa từng xem sex, họ không tìm ra một ai cả. Và theo nhiều thống kê từ các nhà khoa học khác trên thế giới thì tỉ lệ đàn ông xem sex từ 1 lần trở lên là 90%, có 50% đàn ông thường xuyên xem phim sex.

Muốn chia tay vì bạn trai  nghiện xem phim sex - 3

Chuyên gia tư vấn tâm lý Mai Việt Đức 

Đọc thông số này chắc bạn cũng có thể hiểu được nhu cầu xem phim nhạy cảm của một người đàn ông là chuyện hoàn toàn bình thường trong tâm sinh lý. Đặc biệt là trong độ tuổi từ 20 đến 30, nhu cầu tình dục của nam giới thường rất cao và thường xuyên nên việc đòi hỏi được thỏa mãn hàng ngày cũng rất lớn.

Vì vậy, không có gì bất bình thường khi bạn trai của bạn cũng như những bạn trai khác tìm tới việc xem phim sex để thỏa mãn cảm xúc, sinh lý của bản thân.

Điều đáng bàn là chúng ta cần nhìn nhận lại quan điểm của bản thân mình. Bất cứ việc gì cũng có mặt tốt và xấu, điều quan trọng là chọn mặt TỐT và kiểm soát mặt xấu.

Việc giáo dục giới tính tại Việt Nam còn có nhiều hạn chế nên việc tự tìm hiểu về tâm sinh lý của mỗi cá nhân là chuyện hết sức tự nhiên. Xem phim sex nếu hiểu 1 cách tích cực thì cũng là 1 phương pháp để học tập và kiểm soát nhu cầu tình dục cho bản thân.

Nếu áp dụng “ĐÚNG” cách, sẽ có nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như gia tăng tình cảm trong chuyện tình yêu, hay hôn nhân. Nên bạn có thể để ý tới sức khỏe và cách cư xử của bạn trai khi 2 người còn yêu nhau.

Có dấu hiệu gì bất thường về tâm lý, thiếu tôn trọng bạn, thiếu sự quan tâm, chăm sóc dành cho bạn, thiếu tập trung vào công việc…dẫn tới những kết quả tiêu cực trong cuộc sống thì cần phải thay đổi ngay, còn nếu điều đó chưa diễn ra thì có nghĩa là bạn trai của bạn vẫn đang cân bằng được cuộc sống của mình.

Việc xem phim sex của bạn ấy chưa tới mức kinh khủng như bạn nghĩ. Bạn không nhất thiết phải vội vàng chia tay mà nên tìm hiểu kĩ hơn về chuyện này, rồi có thể khuyên nhủ bạn trai hạn chế việc xem phim sex rồi từ đó có thể không cần xem nữa.

Còn quyết định chia tay của bạn, với tôi thì thấy có phần hơi vội vàng. Bạn chỉ đang đứng trên quan điểm của chính mình để đưa ra quyết định mà chưa tìm hiểu cặn kẽ vấn đề.

Bạn nên gặp bạn trai để trao đổi kĩ hơn về vấn đề này, tìm hiểu xem suy nghĩ của bạn ấy là gì để giúp bạn có thêm sự thấu hiểu với người bạn trai có thể giúp tình cảm của 2 bạn vượt qua một ngưỡng mới sâu sắc hơn. Hoặc nếu trao đổi xong bạn vẫn không chấp nhận được chuyện này, khi đó bạn cũng sẽ thoải mái hơn với quyết định của mình và giải thoát bản thân khỏi mớ cảm xúc hỗn loạn.

Chúc bạn sẽ có 1 quyết định sáng suốt và có 1 cuộc sống hạnh phúc!

Thân mến!

Vợ lén lút bỏ thai để xóa bằng chứng ngoại tình

Tôi chắc chắn đó không phải là đứa con của tôi, nếu không cô ấy đã không làm điều ác độc đến vậy.

Chia sẻ
Theo Thanh Thanh (Dân Việt)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung