"Một cây bút chì" đã khiến chàng trai bỏ cả công việc triệu đô

Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 14:15 PM (GMT+7)

Sau khi thấy được giấc mơ của một đứa trẻ nghèo ở Châu Phi khao khát có được một cây bút chì, chàng thanh niên này đã bỏ công việc triệu đô của mình để xây dựng một nền giáo dục dành riêng cho trẻ em nghèo.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

"Một cây bút chì" đã khiến chàng trai bỏ cả công việc triệu đô - 1

Adam Braun có tất cả mọi thứ mà mọi người đều khao khát: một công việc trên phố Wall, một căn hộ cho riêng mình và những chuyến đi vòng quanh thế giới. Tuy nhiên, sau khi gặp một cậu bé nghèo sống ở Ấn Độ với ước mơ có được một cây bút chì, thế giới của Adam đã hoàn toàn thay đổi.

Trong tủ đồ của anh toàn là những bộ vest cao cấp, trong ví anh luôn có danh thiếp của một công ty nổi tiếng mà anh đang làm. Adam tốt nghiệp từ trường Đại học Ivy League, đi làm với một mức lương cao ngất ngưởng, anh dự định sẽ xây dựng một công ty cho riêng mình.

"Một cây bút chì" đã khiến chàng trai bỏ cả công việc triệu đô - 2

Thậm chí với tất cả những thứ như vậy nhưng sâu thẳm bên trong anh luôn khao khát một điều gì khác. Anh nhận ra rằng anh cần phải đi ra ngoài và tìm hạnh phúc của riêng mình. Bạn có hiểu cảm giác đó không?

Thứ đầu tiên mà Adam làm là bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Adam đi du lịch đến Ấn Độ, Việt Nam, các nước tại Châu Phi. Tại Ấn Độ, cuộc sống của anh bắt đầu thay đổi. Anh gặp một cậu bé ăn xin chưa bao giờ đến trường. Nhưng khi cậu bé nhìn thấy những đứa trẻ khác sử dụng những cây bút chì để viết, cậu mong muốn có một cây bút cho riêng mình.

"Một cây bút chì" đã khiến chàng trai bỏ cả công việc triệu đô - 3

“Điều em mong muốn nhất trên thế giới này là gì?”

“Một cây bút chì”

Adam rất sốc khi đứa trẻ này chưa bao giờ được đến trường. Và sau đó anh nhận ra cũng còn có rất nhiều đứa trẻ khác ở trong tình trạng tương tự. Bạn có biết rằng 263 triệu trẻ em và những thanh thiếu niên không có cơ hội được tiếp cận một nền giáo dục tốt.

“Một thứ nhỏ bé như cây bút có thể là khởi đầu cho nền tảng của một nền giáo dục, mở khóa tiềm năng của những đứa trẻ?”

"Một cây bút chì" đã khiến chàng trai bỏ cả công việc triệu đô - 4

Adam trở về Mỹ và thành lập một công ty “Pencils of promises”. Anh muốn xây dựng một ngôi trường đầu tiên tại Phatheng, Nam Phi.

“Những giấc mơ lớn thường bắt đầu với những hành động nhỏ một cách tình cờ như vậy.”

"Một cây bút chì" đã khiến chàng trai bỏ cả công việc triệu đô - 6

Để tập trung cho sự phát triển của công ty mới gây dựng, Adam từ bỏ công việc lương cao hiện tại. Quyết định ban đầu không hề dễ dàng, anh nghiên cứu kĩ quá trình, tìm kiếm những người hiểu biết, gặp họ và chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức. Cuối cùng trường học tại Phatheng đã được mở cửa, dần dần anh đã mở rộng tới 300 cơ sở khác trên toàn thế giới.

Bây giờ, Adam là chủ tịch của công ty thiện nguyện gọi là “Pencils of promises”. Trong những năm vừa rồi, anh thuộc trong top “50 người thay đổi thế giới” theo báo Wired Magazine, và danh sách “30 under 30” của Forbes. Anh từng phát biểu tại Liên Hợp Quốc, Nhà Trắng và diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Nữ pháp y xinh đẹp vẫn ế vì công việc quá ghê rợn

Tính chất công việc của nữ pháp y 28 tuổi khiến cô khó thời gian để tìm hiểu yêu đương.

Theo Phan Hằng - Brightside (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung