Mời cưới cả công ty nhưng chỉ 1 người đến, cô gái tức giận bỏ việc

Mời 70 đồng nghiệp đi ăn cưới nhưng chỉ 1 người đến dự. Ngay hôm sau, cô gái đã bỏ việc vì quá thất vọng, cho rằng đồng nghiệp đã làm nhục mình trong ngày trọng đại.

Chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, người phụ nữ này cho biết cô làm việc cho một công ty được 5 năm. Cô luôn nghĩ rằng mình có mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và đã tham dự đám cưới của khoảng 1/3 số đồng nghiệp trong công ty nên tin rằng đám cưới của mình cũng sẽ nhận được sự ủng hộ.

Thêm vào đó, sợ rằng nếu chỉ mời một số đồng nghiệp dự đám cưới thì sẽ khiến những người con lại phật lòng nên cô đã quyết định mời tất cả 70 đồng nghiệp của mình. Lời mời được gửi trước lễ cưới 2 tháng.

Tuy nhiên, đến ngày tổ chức hôn lễ, 7 bàn tiệc dành cho đồng nghiệp chỉ 1 bàn có người ngồi và duy nhất một người, đó chính là nhân viên thực tập dưới quyền cô. Vừa tức giận vì phải đổ bỏ thức ăn của 6 mâm cỗ, cô gái còn cảm thấy mình bị sỉ nhục trước mặt người thân, bạn bè và nhất là gia đình nhà chồng.

Ngay hôm sau, cô gái đã bỏ việc vì quá thất vọng và cho rằng các đồng nghiệp đã làm nhục mình trong ngày cưới.

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc với hai luồng ý kiến. Một bên tỏ ra đồng cảm với cô gái và đồng tình với quyết định bỏ việc, trong khi số khác lại cho rằng phản ứng này là thái quá, cô bị kích động vì đã kỳ vọng quá cao.

Trước đó, vào tháng 3/2022, cư dân mạng Việt Nam cũng từng xôn xao với câu chuyện chú rể mời cưới hội bạn chơi hơn 10 năm mà không ai đến.

Mời cưới cả công ty nhưng chỉ 1 người đến, cô gái tức giận bỏ việc - 1

Cụ thể tâm sự của anh chàng như sau: "Quen từ năm 2008 lớp 10, đến năm 2018-2019 thỉnh thoảng vẫn còn gặp và đi chơi, cũng ngót nghét chục năm cũng nhiều kỉ niệm, đám ma hay đám cưới các bạn, mình vẫn đến đủ. Vậy mà đám cưới mình, các bạn lại lý do không đi, các bạn chơi vậy là không đẹp rồi.

Cũng chả biết phải nói gì, cũng chả biết các bạn có đọc được không, dù sao hôm nay mình cũng cưới rồi, thân ái và chả bao giờ gặp lại. Ơ mây zing gút chóp các bạn".

"Ps: Điều sống lỗi của tôi chắc là tôi không uống được nhiều rượu, mà nhóm bạn kia thì bợm rượu nên bị cách ly dần thôi.

Cũng có 1 người bạn thân và 1 người tôi gọi là béo không đi mà vẫn mừng tiền, nhưng cái tôi cần là có mặt hôm cưới. Dù trước đó đã bảo tôi chọn ngày cưới vào chủ nhật vì bạn được nghỉ chủ nhật, và ăn hỏi cách ngày cưới tận 2 tuần cũng vì chiều ý bạn. Đã báo trước hôm ăn hỏi rồi báo tiếp hôm cưới, bạn không muốn đi hay gì cứ nói thẳng là được mà.

Còn ai nói mừng tiền là được rồi, thì tôi xin phép miễn bình luận. Đừng nghĩ cái gì cũng chỉ tiền là xong, tôi chơi ít bạn, nên những lúc quan trọng tôi chỉ cần có anh em bạn bè thôi, chứ không cần tiền”.

Theo đó, anh chàng đã ngỏ lời mời rất nhiều bạn bè của nhóm học cấp 3 này từ trước đó nhưng ai cũng có những lý do riêng để từ chối tham dự.

Người thì "tưởng ăn chiều chứ lại ăn trưa à", người thì đi công tác ở Phú Quốc 2-3 tháng, người lại nói mình không có mặt tại Hà Nội ngày này. Anh chàng tỏ ra vô cùng thất vọng trước phản ứng của nhóm bạn nên đăng bài lên để giải tỏa nỗi lòng.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ lên diễn đàn đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân mạng. Nhiều bạn trẻ cho rằng quả thực việc bạn bè chơi chung với nhau hơn 10 năm nhưng lại biện lý do để vắng mặt thì quả là đáng trách. Song cũng có không ít ý kiến trách ngược chú rể, cho rằng anh chàng vẫn nên mời các bạn tận tay, đưa từng tấm thiệp chứ không nên nhắn tin qua mạng xã hội.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/moi-cuoi-ca-cong-ty-nhung-chi-1-nguoi-den-co-gai-tuc-gian-bo-viec-a565...

Cô dâu lên Facebook mời cưới bị bạn bè quay lưng, phút cuối phải lên mạng cầu cứu

Một cô dâu sinh năm 1996 phải trả giá đắt bởi hành động thiếu tôn trọng khách mời đám cưới. Qua đó giới trẻ rút ra nhiều bài học về thói quen lạm dụng mạng xã hội.

Chia sẻ
Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung