Mẹ chồng đòi cầm tiền mừng tuổi của cháu và màn xử trí đầy thuyết phục của con dâu

Con được mừng tuổi số tiền lớn, mẹ chồng tuyên bố muốn giữ tiền của cháu.

Mẹ chồng đòi cầm tiền mừng tuổi của cháu và màn xử trí đầy thuyết phục của con dâu - 1

Tôi không nghĩ mẹ chồng tôi nỡ lấy hết tiền của các cháu để chi tiêu riêng (Ảnh minh họa)

Tết này gia đình tôi dù bận rộn nhưng vui, ấm áp và cảm thấy thoải mái. Hai vợ chồng tôi đã thực hiện được nhiều điều theo đúng kế hoạch đã đề ra, Tết này sắm sửa, trang hoàng nhà cửa rất đẹp. Mấy ngày Tết đều đưa các con đi chơi, chúc Tết họ hàng hai bên.

Hai vợ chồng đều làm trưởng phòng của công ty lớn nên đưa con đi nhiều nơi, các con nhận được nhiều tiền lì xì của mọi người với mệnh giá lớn. Dĩ nhiên, để đáp lại tôi cũng mừng tuổi cho rất nhiều người với số tiền cũng tương xứng với những lì xì con tôi đã nhận. Tôi không coi trọng chuyện nặng nề tiền mừng tuổi là bao nhiêu, nhưng cũng chính vì số tiền của các con đã nhận lên đến gần 20 triệu đồng khiến cho vợ chồng tôi lâm vào cảnh khó xử.

Tôi ở nhà của bố mẹ chồng, bình thường mẹ chồng cũng rất hay can thiệp vào chi tiêu của vợ chồng tôi. Dịp Tết, mẹ chồng cũng hay dò xét tiền thưởng Tết của tôi và chồng, mẹ chồng gợi ý để chúng tôi phải biếu xén tiền và mua sắm Tết. Tôi nghĩ, ở nhà chồng thì có trách nhiệm với bố mẹ chồng, sắm sửa Tết cũng là lẽ đương nhiên. Dù thưởng Tết không quá nhiều nhưng tôi cố gắng để làm hài lòng tất cả để gia đình đón Tết đầy đủ, vui vẻ.

Thấy hai cháu nội được tới tấp khách tới chơi và đi chúc Tết nơi nào cũng được nhiều lì xì, mẹ chồng tôi liền xúi các cháu: "Các con được bao nhiêu tiền lì xì thì nhớ cất cẩn thận nhé, đừng đưa cho mẹ kẻo mẹ lấy hết đi mua quần áo, son phấn đấy. Cứ đưa cho bà giữ, ra Tết thích gì thì bà mua cho".

Ngày Tết mà hai con tôi cứ khư khư giữ tiền, không cho ai động vào, chỉ đưa cho bà. Còn mẹ chồng tôi cứ đòi quản lý số tiền đó, mặc cho vợ chồng tôi can ngăn. Tôi không nghĩ mẹ chồng tôi nỡ lấy hết tiền của các cháu để chi tiêu riêng, mà bà thấy số tiền lớn không muốn con dâu cầm, bà cứ sợ tôi ăn chơi, đua đòi và tuồn tiền về nhà ngoại. Với lại, tôi sợ cầm tiền rồi bà nội sẽ chiều chuộng các cháu quá đà, đòi gì cũng được, mua toàn đồ ăn kém chất lượng, đồ chơi nguy hiểm, không phù hợp…

Không muốn bị mẹ chồng can thiệp vào tiền mừng tuổi của con, tôi nghĩ cách để chi tiêu hợp lý số tiền đó. Tôi tổ chức "cuộc họp" gia đình, thông báo số tiền mừng tuổi của con, kèm đó là kế hoạch chi tiêu. Tôi nói rõ cho các con là Tết này bố mẹ cũng chi tiêu nhiều nên trong nhà không còn bao nhiêu, ra Tết biết bao khoản phải tiêu. Vậy nên số tiền mừng tuổi sẽ dùng để phục vụ việc học hành của các con như: Đóng tiền học, thay balo mới, mua xe đạp cho hai con để tự đi học... và trích ra số tiền nhỏ để ủng hộ các bạn học sinh nghèo vùng cao.

Hai con của tôi rất vui vẻ chấp thuận. Biết cách xử lý tiền mừng tuổi của tôi hợp lý, chồng và bố chồng tôi rất ủng hộ và coi đó là việc làm cần thiết, có ý nghĩa. Mẹ chồng tôi dù trong lòng không muốn, nhưng cũng phải chấp nhận điều này vì cả nhà đều đã đồng ý. Tôi thở phào nhẹ nhõm, thật may chuyện đau đầu đã được giải quyết ổn thỏa.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-chong-doi-cam-tien-mung-tuoi-cua-chau-va-man-xu-tri-day-thu...

Hành động của mẹ chồng khi con dâu biếu tiền khiến cô nghẹn ngào không nói nên lời

Nhân ngày lễ, cô con dâu biếu mẹ chồng một xấp tiền để bày tỏ tình cảm của mình. Nhưng khi vừa nhìn thấy số tiền, mẹ chồng đã từ chối không nhận.

Chia sẻ
Theo Myngoc@... (Gia đình & Xã hội)
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung